Surachet Pittayapibulpong

84 Flips | 4 Magazines | 2 Likes | 15 Following | 1 Follower | @surachetpit5pc9 | Keep up with Surachet Pittayapibulpong on Flipboard, a place to see the stories, photos, and updates that matter to you. Flipboard creates a personalized magazine full of everything, from world news to life’s great moments. Download Flipboard for free and search for “Surachet Pittayapibulpong”

#เลือกคลิปและเขียนข้อความในภาพโดยแอดมินเบลล์ค่ะ จะทราบได้อย่างไรว่าเราถนัดกับอาชีพไหน? ตอบคำถามโดย : คุณดังตฤณ ชมคลิป : http://bit.ly/1RjvOKO (คลิปความยาว ๙ นาที) ________________ หรืออ่านถอดเสียง : http://bit.ly/1H3em7H

สำหรับแฟนๆ แอดมินก็ไม่เคยลืมเลยนะครัช #bugabootv

Esteem Yourself

Esteem Yourself added a new photo — with Faryal Khan and 3 others.

"The less you reveal, the more they can wonder" " ยิ่งคุณเปิดเผยน้อยเท่าไหร่ คนอื่นก็จะยิ่งอยากรู้อยากเห็นมากขึ้นเท่านั้น" - Emma Watson -

Log In or Sign Up to View

This Facebook post is no longer available. It may have been removed or the privacy settings of the post may have changed.

ร้านนายอินทร์

ไม่มีใครเดินหน้าได้ถ้าไม่ก้าวเท้าออกจากที่เดิม ไม่มีใครมีความสุขกับปัจจุบันได้ถ้าไม่ข้ามเรื่องอดีต.. อรุณสวัสดิ์ค่ะ http://t.co/ks9lHPL1GJ

Greenwave fanpage

บัณฑิต อึ้งรังษี: อาจารย์ของอาจารย์ Bundit Ungrangsee

30 สิ่งที่ควรเริ่มตั้งแต่วันนี้

สกู๊ป > อินโฟกราฟฟิค<p>โพสเมื่อ : 10/06/2557<p><i>75,428</i> อ่าน<p>Line ID : @Chillpainai ผู้ช่วยส่วนตัวเรื่องท่องเที่ยว หาข้อมูลเที่ยวได้ 24 …

ขอกดไลค์ ! ฮีโร่ตัวจริง ไม่ต้องมีพลังวิเศษก็เป็นได้

Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ …

Mod-ex Wison

“มะพร้าวนาฬิเกร์<br>ต้นเดียวโนเน<br>กลางทะเลขี้ผึ้ง<br>ฝนตกไม่ต้อง<br>ฟ้าร้องไม่ถึง ...<br>กลางทะเลขี้ผึ้ง<br>ถึงได้แต่ผู้พ้นบุญ”<br>วันพระขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน …

คำคมธรรมะ เตือนใจ

บุญง่ายๆ...

คำคมธรรมะ เตือนใจ

ไม่แบก...ก็ไม่หนัก...

5 ออฟฟิศไทย ไอเดียออกแบบสุดครีเอทีฟแห่งปี 2014

Facebook<p>Twitter<p>Google Plus<p>Line<p>ชีวิต “มนุษย์ออฟฟิศ” ถ้าต้องอยู่แต่ในห้องสี่เหลี่ยม หันซ้ายก็เจอเพื่อนร่วมงาน หันขวาก็เจอเจ้านาย เอิ่มมมมม …

Smart SME

คนไม่ถูกนินทา ไม่มีในโลก

• การเริ่มฝึกคิดเป็นเส้นตรง คือการฝึกคิดถึงเป้าหมาย ทำให้ใจมีเป้าหมายเป็นหลัก เป็นใหญ่ ใจที่ไม่เลิกเล็งอยู่กับเป้าหมายใหญ่ ในที่สุดจะหนักแน่นเป็นใจใหญ่ นิ่งเย็นเป็นสมาธิ ใจที่พร้อมมีสมาธิ จะคิดเป็นระบบระเบียบ เห็นเส้นทาง เห็นคนร่วมทาง เห็นหลักกิโลบนทาง เห็นวิธีเดินทางอย่างรอบคอบ ตลอดจนไม่กลัวจะต้องเปลี่ยนทิศ เพราะกล้ายอมรับ กล้ารู้ตัวว่ามาผิดทาง และกล้าแม้กระทั่งจะต้องย้อนกลับไปเริ่มก้าวแรกใหม่ ด้วยมุมมองของคนมีสมาธิ ที่คิดเป็นเส้นตรงได้ถูกต้อง ตั้งแต่ก้าวแรกจนก้าวสุดท้าย .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. • ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนคิดแรง ก็ขอให้พลังความคิดผลักดันคุณไปข้างหน้าเป็นเส้นตรง อย่าให้พลังความคิดกดดันคุณอยู่กับที่เป็นวงกลม เพื่อเปลี่ยนการคิดวงกลมให้เป็นเส้นตรง อาจจำเป็นต้องคิดด้วยกระดาษบ้าง เริ่มจากจดว่า ตอนนี้มีอะไรต้องทำ กระดาษจะได้บอกให้รู้ว่าชีวิตไม่ได้ว่างเปล่า จากนั้น ใส่เลขลำดับความสำคัญ ‘หนึ่ง สอง สาม’ ให้แต่ละเรื่อง กระดาษจะได้บอกว่า ต้องใส่ความคิดให้กับเรื่องไหนก่อน ต่อมา วางแผน ‘หนึ่ง สอง สาม’ ให้กับสิ่งที่ต้องทำก่อน กระดาษจะได้บอกว่า กำลังอยู่บนบันไดขั้นไหน สุดท้าย จดไว้ว่ามีเรื่องไหนบ้าง ที่หลอกให้คุณเปลี่ยนใจกลับไปกลับมาได้ ตกลงใจแล้วย้อนคิดลังเลใหม่ได้ กดดันให้คุณรู้สึกย่ำอยู่กับที่ ไปไม่ถึงไหนได้ กระดาษจะได้เตือนว่า เรื่องใดบ้าง ที่เป็นศัตรูหมายเลข ‘หนึ่ง สอง สาม’ และกำจัดมันด้วยการตราหน้าไว้ชัดๆว่า ‘ตัดสินใจแล้ว’ เพียงหัดคิดด้วยกระดาษไม่นาน คุณจะเห็นว่า แท้จริงความคิดไม่ใช่ตัวคุณ แต่เป็นพลังชนิดหนึ่ง ที่ควบคุมชีวิตทั้งชีวิตของคุณไว้ หากทำให้เป็นเส้นตรง ชีวิตจะก้าวหน้าเรื่อยๆ แต่หากปล่อยให้เป็นวงกลม ชีวิตจะย่ำอยู่กับที่หรือถอยหลังเรื่อยๆ กระดาษใบเดียว เปลี่ยนชีวิตคุณไม่ได้ แต่กระดาษหลายๆใบ อาจเปลี่ยนได้ในเวลาไม่นาน บทความ #ดังตฤณ ► http://www.facebook.com/dungtrin _______________ โพสต์โดย Admin : TUNYAR ► http://www.facebook.com/DungtrinFanClub

FRIENDS.

คติธรรมคำสอน...ท่านหลวงปู่เหรียญ วรลาโภ “บุคคลใดได้คบหาสมาคมกับนักปราชญ์บัณฑิต ก็นับว่าเป็นผู้มีวาสนา เพราะนักปราชญ์ท่านจะชักชวนให้ฝึกกายวาจาใจของตนให้ดีขึ้นไปโดยลำดับ ซึ่งนักปราชญ์ทั้งหลายมีพระพุทธเจ้า เป็นต้น”

8 วิธีสร้างแบรนด์ให้ตนเอง #SMCth

เป็นสุข

• คำว่า "การแก้กรรม" ผมอยากให้มองว่า มันคือการ "แก้นิสัย" ไม่ใช่ไปทำพิธีอะไรสักอย่างหนึ่งเล็กๆ คนส่วนใหญ่เวลานี้ พอพูดถึงการแก้กรรมขึ้นมานี่นะ มันไปพูดถึงพิธีอะไรเล็กๆ น้อยๆ ไปสวดมนต์ ไปขอพร ไปอะไรที่รู้สึกว่ามันง่ายๆ แล้วก็รู้สึกว่าถ้าทำพิธีแบบนั้นแบบนี้แล้ว อัปมงคลทั้งหลายจะหายไปจากตัว ตรงนั้นเป็นความเข้าใจผิดใหญ่หลวงเลย และไม่ใช่วิธีการคิดแบบพุทธศาสนา .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. • วิธีการคิดแบบพุทธศาสนา ก็คือว่าร่างกาย ฐานะ จิตใจ อะไรต่างๆ เหล่านี้นะ ที่มันได้มา มันได้มาเพราะเป็นทายาทรับผลกรรมที่เคยทำไว้ เรายอมรับไปเลยว่า นี่เราทำมาอยู่แค่นี้จากการคิดได้แค่นี้ จากการพูดได้แค่นี้ จากการทำได้แค่นี้ ถ้าหากว่าเราจะแก้กรรมจริงๆ ก็คือแก้นิสัยทางการคิด แก้นิสัยทางการพูด แก้นิสัยทางการกระทำ ไม่ว่าคุณจะมีนิสัยทางการคิด การพูด การทำ อย่างไรอยู่ต้องปรับให้มันดีขึ้นทั้งหมด เปลี่ยนจากมืดให้เป็นสว่างมากที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้ นั่นแหละ ที่จะเรียกว่าเป็นการแก้กรรมจริง เพราะว่าสิ่งที่คุณทำอยู่มันให้คุณได้แค่นี้ เท่าที่คุณรู้สึกไม่พอใจอยู่นั่นแหละ แต่ถ้าหากว่า นิสัยที่คุณเป็นอยู่ ไม่ว่าจะคิด พูด หรือทำ คุณปรับปรุง ทำให้มันดีขึ้น ทำให้มันสว่างขึ้น นั้นแปลว่า เป็นประกันเลยว่า คุณจะอยู่บนเส้นทางที่อัพเกรดขึ้น ยกระดับขึ้น .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. • การแก้กรรมที่ถูกต้องก็คือ เล็งเข้ามา นิสัยเสียๆอะไรที่มันมีอยู่ คุณไม่ต้องไปหาหมอดู ถามจากคนรอบตัว ให้เค้าพยากรณ์มาเลยว่า นิสัยที่เสียที่สุดของคุณคืออะไร พอเค้าพยากรณ์มาแล้ว และคุณยอมรับได้แล้ว ไม่ต้องไปเจ็บปวด ไม่ต้องไปเจ็บใจ แต่มีแก่ใจที่จะทำให้มันเปลี่ยนแปลง นั่นแหละที่เรียกว่าการแก้กรรม แล้วถ้าหากว่าคุณ แก้กรรมได้เป็นนิสัย เป็นอาจิณ นั่นแหละ รับประกันได้เลยว่า ไม่ต้องรอชาติหน้า ชาตินี้แหละ มันจะดีขึ้นนะ หน้าตาจะดีขึ้น น้ำเสียงจะดีขึ้น บทความ #ดังตฤณ ► http://www.facebook.com/dungtrin _______________ โพสต์โดยแอดมิน : TUNYAR ► http://www.facebook.com/DungtrinFanClub