sp_zippo

20 Flips | 3 Magazines | 1 Following | 11 Followers | @sp_zippo | Keep up with sp_zippo on Flipboard, a place to see the stories, photos, and updates that matter to you. Flipboard creates a personalized magazine full of everything, from world news to life’s great moments. Download Flipboard for free and search for “sp_zippo”

สัมภาษณ์ ZmyHome สตาร์ตอัพด้านอสังหาริมทรัพย์ กับแนวคิด "เจ้าของขายเอง"

แนวคิดของสตาร์ตอัพทุกวันนี้ คือนำระบบไอทีเข้ามาช่วยแก้ปัญหาของอุตสาหกรรมต่างๆ ที่ไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยกระบวนการแบบเดิมๆ ในอดีต …

สัมภาษณ์ Giztix สตาร์ตอัพด้านลอจิสติกส์ อำนวยความสะดวก-สร้างตลาดให้บริษัทขนส่ง

ช่วงนี้สตาร์ตอัพไทยที่เน้นตลาดเฉพาะทาง เน้นแก้ปัญหาเฉพาะบางอุตสาหกรรมเริ่มโผล่มาให้เห็นมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อไม่นานนี้ Blognone เพิ่งสัมภาษณ์ ZmyHome …

Oracle บอกองค์กรธุรกิจต้องปรับตัว ไม่อย่างนั้นจะโดน Digital Disruption จนตกเวที

ยุคนี้ภาคธุรกิจทุกระดับทุกอุตสาหกรรม กำลังตื่นเต้น (และในอีกทางคือหวาดกลัว) กับกระแสการเปลี่ยนแปลงจากเทคโนโลยีดิจิทัล ทุกคนรู้ว่านี่คือเรื่องสำคัญ …

สัมภาษณ์ผู้บริหาร KBTG อะไรคือเหตุผลที่ธนาคารกสิกรไทยต้องตั้งบริษัท FinTech

ข่าวใหญ่วันนี้คือธนาคารกสิกรไทย ประกาศตั้งบริษัทลูก <b>กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป</b> หรือ <b>KBTG</b> (Kasikorn Business-Technology Group) …

สัมภาษณ์ผู้บริหาร Amazon Web Services ไม่กลัวคลาวด์คู่แข่ง แต่กลัวคนยังซื้อเซิร์ฟเวอร์กันต่อไป

สัปดาห์ที่แล้ว Blognone ได้รับเชิญไปงาน AWS Summit Singapore ซึ่ง Amazon Web Services จัดเป็นงานประชุมประจำปีของภูมิภาค ข่าวสำคัญในงานคือ AWS …

สัมภาษณ์บริษัท TTET ผู้สร้างแอพจราจร TSquare จากข้อมูล GPS จริงกว่า 6 หมื่นตัวทั่วไทย

สมาชิก Blognone ที่ชอบเล่นแอพใหม่ๆ อาจเคยได้ยินชื่อแอพ TSquare กันมาบ้าง (ข่าวเก่าใน Blognone) แอพตัวนี้เป็นผลงานของบริษัท <b>Toyota Tsusho Electronics</b> …

รีวิว Nexus 6P หนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดของปี 2015

ถ้าจะว่าไปแล้วสองสามปีที่ผ่านมา ผมชักจะเริ่มเบื่อกับการรอคอยการอัพเดตระบบปฏิบัติการของมือถือแอนดรอยด์รุ่นเรือธง …

เปิดบ้านสถาบันเอไอที โชว์ผลงานวิจัย หุ่นยนต์และซอฟต์แวร์

สถาบันเอไอที หรือ Asian Institute of Technology จัดงาน “ความร่วมมือด้านนวัตกรรม” เปิดโอกาสให้ นักศึกษา นักวิจัย และอาจารย์ …

สำรวจข้อมูลบัตรเอทีเอ็ม-เดบิตของธนาคารไทย รองรับระบบชิปแบบใหม่แค่ไหน

วันนี้ 16 พฤษภาคม ถือเป็นวันแรกที่ประกาศของธนาคารแห่งประเทศไทย มีผลบังคับใช้ ส่งผลให้บัตรเอทีเอ็ม-บัตรเดบิตที่ออกใหม่จะต้องเปลี่ยนมาใช้ระบบชิป …

เมื่อการจองตั๋วยุคนี้ ต้องอาศัยความเร็วของอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง

ในยุคที่สมาร์ทโฟนถูกใช้งานอย่างแพร่หลายและการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตอยู่เพียงปลายนิ้วมือนั้น วิถีชีวิตของผู้คนย่อมเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย …

รีวิว Netgear Arlo Q Plus กล้องวงจรปิดที่มาพร้อมฟีเจอร์เด็ด คลาวด์เก็บวิดีโอฟรี 7 วัน

ช่วงหลัง วงการกล้องวงจรปิด IP Camera เริ่มขยับตัวขึ้นสู่คลาวด์ จากเดิมกล้องภายในบ้านต้องต่อกับฮาร์ดดิสก์เพื่อบันทึกวิดีโอ …

หรือนี่คือสัญญาณ? ไมโครซอฟท์อาจเลิกทำมือถือแบรนด์ Lumia

ไมโครซอฟท์อาจส่งสัญญาณบอกว่าจะเลิกทำมือถือแบรนด์ Lumia ในเร็วๆ นี้ ในข่าว ไมโครซอฟท์ขายธุรกิจฟีเจอร์โฟนให้กับ FIH Mobile และ HMD Global …

ข้อมูลเพิ่มเติม Allo: โหมด Incognito ใช้โปรโตคอล Signal, ลบข้อความจากเซิร์ฟเวอร์หลังส่งสำเร็จ

แอพแชต Allo จากกูเกิลยังไม่เปิดตัว ตอนนี้ก็มีคำถามว่ามันจะเป็นส่วนตัวแค่ไหน เช่น Edward Snowden ที่ออกมาระบุว่าให้หลีกเลี่ยงไปก่อน อีกบล็อกจาก Thai …

Google จับมือ Levi's เปิดตัว Levi's Commuter x Jacquard เสื้ออัจฉริยะ ควบคุมมือถือด้วย gesture จากเสื้อ

เมื่อปีที่แล้ว Google ประกาศความร่วมมือกับ Levi's ในการสร้างเสื้ออัจฉริยะภายใต้โครงการ Project Jacquard ที่งาน Google I/O มาปีนี้ที่งานเดียวกัน …

กูเกิลออกแอพ Google Play Developer Console ให้นักพัฒนาดูสถิติแอพบนมือถือ

ข่าวเล็กๆ ในงาน Google I/O 2016 ที่น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับนักพัฒนาสาย Android คือกูเกิลออกแอพ Google Play Developer Console (เรียกย่อๆ ว่า Play …

พบปัญหา iOS 9.3.2 ทำ iPad Pro 9.7 นิ้วมีอาการ Brick

มีรายงานว่า iOS 9.3.2 อัพเดตตัวล่าสุด ส่งผลให้ iPad Pro รุ่น 9.7 นิ้วบางตัวมีปัญหา brick ใช้งานไม่ได้ และถ้าเสียบเข้ากับ iTunes เพื่อเข้า recovery …

รถไร้คนขับ Uber ให้ทดลองใช้แล้วที่ Pittsburgh

หลังจาก Uber เผยแพร่ภาพแรกของรถขับเคลื่อนอัตโนมัติมาได้ไม่นานล่าสุดที่ Pittsburgh มีการทดลองให้รถ Ford Fusion …

LINE บน Windows 10 เพิ่มฟีเจอร์ส่งข้อความโดยไม่ต้องเปิดแอป

เมื่อวานนี้ LINE บน Windows 10 มีอัพเดตโดยไม่ได้ระบุรายละเอียดการปรับเปลี่ยน แต่เมื่ออัพเดตจะพบฟีเจอร์ใหม่สองอย่าง คือ …

Unreal Engine และ Unity ประกาศรองรับ Daydream แพลตฟอร์ม VR ของกูเกิลแล้ว

ประกาศสำคัญในงาน Google I/O 2016 คือ Daydream แพลตฟอร์ม VR ของกูเกิล ซึ่งอาจถือว่ามาช้าไปหน่อยเมื่อเทียบกับคู่แข่งทั้ง Oculus/Gear VR และ Vive/SteamVR<p>…

Adobe เปิดตัว Spark สร้างคอนเทนต์แบบง่าย ๆ รวม Post, Slate และ Voice ไว้ในบริการเดียว

Adobe ได้เปิดตัวบริการใหม่ Adobe Spark ซึ่งเป็นสถานที่สร้างคอนเทนต์ออนไลน์ในการโชว์บนเว็บไซต์, บล็อก หรือ social network ได้ง่าย ๆ<p>Spark …