Jueng Arnase

9 Flips | 3 Magazines | 1 Follower | @serelax | Keep up with Jueng Arnase on Flipboard, a place to see the stories, photos, and updates that matter to you. Flipboard creates a personalized magazine full of everything, from world news to life’s great moments. Download Flipboard for free and search for “Jueng Arnase”

2014/03/01 เกาะติดชัตดาวน์กรุงเทพฯ ช่วงที่1 สุริยะใส กตะศิลา

เอกนัฏ พร้อมพันธุ์ (ขิง)

Log In or Sign Up to View

This Facebook post is no longer available. It may have been removed or the privacy settings of the post may have changed.

คนใต้ ใจเต็ม FC

แดงเชียงใหม่ บ้านเกิดของคนตระกูลชินวัตร ยอมรับคุยเรื่อง สปป.ล้านนามา 6 เดือนแล้ว เชื่อประชาชนในพื้นที่ 80% เอาด้วย เดินหน้าสร้างกองทัพแดง …

มทภ.3 แจ้งจับ แดงรักเชียงใหม่ -พะเยา ชี้ข้อหากบฎโทษถึงขั้นประหารชีวิต | สำนักข่าวเจ้าพระยา

<b>“ผบ.ทบ.” สั่ง มทภ.3 แจ้งข้อหากบฎ “แดงรักเชียงใหม่ 51-แดงพะเยา” ฐานประกาศตั้ง สปป.ล้านนา ชี้โทษถึงขั้นประหารชีวิต …

Arwin Intrungsi

มทภ.3 แจ้งจับ แดงรักเชียงใหม่ -พะเยา ชี้ข้อหากบฎโทษถึงขั้นประหารชีวิต..#No-R.. ------------------ “ผบ.ทบ.” สั่ง มทภ.3 แจ้งข้อหากบฎ “แดงรักเชียงใหม่ 51-แดงพะเยา” ฐานประกาศตั้ง สปป.ล้านนา ชี้โทษถึงขั้นประหารชีวิต พร้อมจับตาความเคลื่อนไหวทุกจังหวัดในลักษณะฐานกระทำความผิด ตามประมวลกฏหมายอาญา 113 ที่ระบุว่า ผู้ใดใช้กำลังประทุษร้ายหรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้ายเพื่อล้มล้างหรือเปลี่ยนแปลงรัฐธรรมนูญ ล้มล้างอำนาจนิติบัญญัติ อำนาจบริหาร หรืออำนาจตุลาการแห่งรัฐธรรมนูญ หรือใช้อำนาจดังกล่าวแล้วไม่ได้หรือแบ่งแยกราชอาณาจักรหรือยึดอำนาจปกครองส่วนหนึ่งส่วนใดแห่งราชอาณาจักร ผู้นั้นกระทำความผิดฐานเป็นกบฎ ต้องระวางโทษประหารชีวิตหรือจำคุกตลอดชีวิต และมาตรา 114 ผู้ใดสะสมกำลังพลหรืออาวุธ ตระเตรียมการอื่นใดหรือสมคบกัน เพื่อเป็นกบฎหรือยุยงราษฎรให้เป็นกบฎ หรือรู้ว่าผู้ใดจะเป็นกบฎและกระทำการใดอันเป็นการช่วยปกปิด ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 3 ปีถึง 15 ปี โดยทางมณฑลทหารบกได้เข้าดำเนินคดีกับกลุ่ม สปป.ล้านนา เมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 มี.ค. คือ กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 จ.เชียงใหม่ กับ กลุ่มเสื้อแดง จ.พะเยา ซึ่งมีหลักฐานชัดเจนว่ามีการดำเนินการที่สุ่มเสี่ยงกระทบต่อความมั่นคงภายในประเทศ กรณีการแบ่งแยกดินแดน ในส่วนจ.พิษณุโลก ที่มีการติดป้ายแบ่งแยกดินแดนนั้น ได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินการปลดป้ายออก พร้อมทั้งหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี http://goo.gl/YmdEgF ............................ Cr กปปส. นนทบุรี #ประชาชนยอมแบ่งดินแดนให้พี่ๆแดงเพื่อยุติปัญหาแระนะคะ " welcome to สปป.ล้านนา Land "...เชิญจัดตั้งจัดหาประมุข กษัตริย์ หรือประธานาธิบดีอะไรก็แล้วแต่ ตามที่พวกพี่พึงพอใจได้เลยนะคะ ตามสบายๆๆค่ะ ไม่ต้องเกรงอกเกรงใจ คนไทยมีน้ำใจเสมอค่ะ คริคริคริ

...เริ่มไอ คุก คุก คุก แล้ว...ยิ่งลักษณ์ เป็นนายกฯ มา 2 ปี มีคดีรอการตัดสิน 12 คดี หลังพ้นตำแหน่งโอกาสที่จะได้ชื่อว่าเป็นนักโทษเหมือนทักษิณจึงมีสูงมาก...มาดูกันนะคะว่ามี 12 คดี คดีอะไรบ้าง...#รัน.. ในหน้า 2 ของหนังสือพิมพ์คมชัดลึก รายวัน ฉบับประจำวันที่ 26 ก.พ. 2557 ผู้สื่อข่าวได้ รวมเรื่องที่ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกฯ ถูกกล่าวหาเอาไว้ทั้งสิ้น 12 คดี หลายคดีอยู่ระหว่างการไต่สวนหาพยานหลักฐาน บางคดีก็รู้ผลแล้วเช่น กรณีรับจำนำข้าวที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แจ้งให้ยิ่งลักษณ์มารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 27 ก.พ.นี้ ภาพที่ปรากฎในสายตาของชาวบ้านในวันนี้ จึงเหมือนกับ ยิ่งลักษณ์ มี “ชนักปักหลัง” คล้ายทักษิณ ชินวัตร ที่เคยมีคดีซุกหุ้น “ปักหลัง” สมัยเป็นนายกฯ ครั้งแรก คำถามของผู้คนในสังคมก็คือ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะรอดพ้นจากคดีต่าง ๆ เหล่านี้ได้ไหม…และต่อไปนี้คือคดีที่แยกกันอยู่ของยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ครับ คดีที่อยู่ใน ป.ช.ช.รายละเอียด http://www.oknation.net/blog/Thaihippy/2014/03/02/entry-3