Norasingha

173 Flips | 10 Magazines | 1 Like | 5 Followers | @pockpack | Keep up with Norasingha on Flipboard, a place to see the stories, photos, and updates that matter to you. Flipboard creates a personalized magazine full of everything, from world news to life’s great moments. Download Flipboard for free and search for “Norasingha”

- Baymax หุ่นยนตร์ยักษ์แห่งทีม Big Hero 6 - ========= ประวัติ ========= Baymax เป็นหุ่นยนตร์ที่ถูกสร้างโดยเด็กหนุ่มอัจฉริยะนามว่า Hiro Takachiho ตอนที่เขาสูญเสียพ่อของเขา Tomeo Takachiho Baymax ถูกสร้างขึ้นมาดูเหมือนจะเป็นแค่เพียงผู้คุ้มกัน แต่ Hiro ได้ใส่ความทรงจำและอารมณ์ความรู้สึกบางส่วนของพ่อเขาลงไปในตัว Baymax ด้วย เมื่อ Hiro ถูกเกณฑ์ให้เข้าร่วมทีม Big Hero 6 ทีมซุปเปอร์ฮีโร่ของญี่ปุ่น Baymax จึงได้ตัดสินใจเข้าร่วมด้วย เพื่อปกป้องคนนับล้านในเมืองโตเกียวจาก Everwraith ระหว่างการต่อสู้ Sunfire มนุษย์กลายพันธุ์ชาวญี่ปุ่นที่มีพลังความร้อนก็ได้เข้าร่วมทีม Big Hero 6 และสามารถเอาชนะ Everwraith ไม่นานหลังจากนั้น Big Hero 6 ก็ได้ย้ายสำนักงานจาก Giri Office Building ไป Japan's Cool World Amusement Park พวกเขาถูกโจมตีโดย X the Unknowable สัตว์ประหลาดที่เกิดจากภาพวาดของเด็กที่เปลี่ยนโครงสร้างอะตอมของมันให้เป็นรูปเป็นร่าง ด้วยความช่วยเหลือของทีม Alpha Flight ทีม Big Hero 6 ก็ได้จัดการ X the Unknowable โดยไฟของภูเขาไฟฟูจิ หลังจากนั้น Big Hero 6 ก็ได้ปกป้องประเทศญี่ปุ่นจากภัยคุกคามอย่างต่อเนื่อง เช่น พายุหิมะในโตเกียวที่เกิดจาก Crimson Cowl(Justine Hammer) และทีม Masters of Evil ของเธอ หลังจากนั้นทีม Big Hero 6 ก็ถูกตั้งโปรแกรมควบคุมจิตใจและได้เดินทางไปแคนาดา และได้บุกเข้าโจมตี Alpha Flight ที่อุทยานแห่งชาติ แต่ก็เป็นการต่อสู้กันระยะสั้นๆเพราะอุปกรณ์ควบคุมลัดวงจร หลังจากนั้นทั้งสองทีมก็แยกจากกัน ทีม Big Hero 6 ก็ได้กลับไปประเทศญี่ปุ่นเพื่อค้นหาคนที่อยู่เบื้องหลังการควบคุมจิตใจพวกเขา Big Hero 6 ช่วยเหลือ Alpha Flight ในการปกป้องช่วงเวลา หลังจากที่เกิดสงคราม Civil War ทีม Big Hero 6 ก็ได้เข้าร่วมกับรัฐบาลญี่ปุ่นด้วยความสมัครใจ ร่วมถึง Red Ronin และ Otomo Baymax และ Hiro เข้าร่วมทีมใหม่ของ Big Hero 6 โดยมีสมาชิกใหม่อย่าง Wasabi-No-Ginger และ Fred พวกเขาช่วยกันต่อสู้กับ Brute, Gunsmith และ Whiplash แต่ร่วมกันต่อสู้กับ Badgal Spider-Man และ ซุปเปอร์ฮีโร่ของโลกร่วมถึง Big Hero 6 ร่วมกันช่วยหยุดการสร้างดาวเทียมของ Doctor Octopus ซึ่งเบื้องหลังก็คือ Everwraith แม้จะการต่อสู้จะยากลำบากแต่พวกเขาก็สามารถได้รับชัยชนะมาได้ ==============เพิ่มเติม============== - Baymax ได้ถูกนำมาเป็นตัวละครในภาพยนตร์อนิเมชั่น Big Hero 6 ที่ถูกสร้างโดย Disney แปลไทยโดย : #bestza #bestza

- Rockslide โกเลมแห่งทีม X-Men - ========= ประวัติ ========= ซานโต้ เวเคโรห์ ถูกส่งไปยังสถาบันซาเวียร์ เขาเป็นเพื่อนสนิทของ Hellion และได้ฝึกอบรบกับทีม Hellions Squad เขาได้รับคำแนะนำโดย Iceman แต่ได้รับเลือกโดย Emma Frost ที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของทีม Hellions squad ทีมที่เข้าประกวดของเธอ ซานโต้และคนที่เหลือในทีมของ Hellions ต้องการจะชนะในการแข่งขัน Field Day Tournament และได้รับการประกาศเป็นทีมยอดเยี่ยมในท้ายปีของโรงเรียน ในเหตุการ์ณ M-Day เขาเป็นหนึ่งในนักเรียนไม่กี่คนที่ไม่สูญเสียพลังอำนาจของเขา นักเรียนที่สูญเสียพลังและทีมงานถูกส่งกลับไปยังบ้านของพวกเขา รถบัสหนึ่งถูกวางระเบิดโดยพวกต่อต้านมนุษย์กลายพันธุ์และคลั่งศาสนา วิลเลียม สไตรเกอร์ และอดีตเพื่อนร่วมทีมของซานโต้ Tag เป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิต เขาเป็นหนึ่งใน New X-Men ที่ได้เข้าปะทะกับ Hulk ในเหตุการณ์ World War Hulk และได้พ่ายแพ้ให้กับ Hulk โดยการโดยดึงแขนทั้งสองข้างแล้วถูกโยนขึ้นไปเหนือฟ้า แต่ความสามารถของเขาทำให้สามารถฟื้นฟูแขนทั้งสองข้างกลับมาได้ หลังจากที่ X-men ถูกยุบ Rockslide ก็ไปอยู่ที่ ฟลอริด้า ซึ่งเขาก็ได้เข้าร่วมทีม Young X-Men ที่มี Cyclops (Donald Pierce ปลอมตัวมา) เป็นหัวหน้าและสมาชิกเป็นเพื่อนร่วมชั้นเขาอย่าง Dust และ Wolf Cub หลังจากเขาร่วมทีม Young X-Men ก็ได้มีการปะทะกับทีม New Mutants ที่นั้นเองที่ได้เปิดเผยตัวตนของ Donald Pierce ที่ปลอมตัวเป็น Cyclops ที่นั้นเอง Wolf Cub เพือนของเขาก็ถูกฆ่าตาย เขาได้เป็นสมาชิกเต็มเวลาของทีม Young X-Men และเข้าร่วมต่อสู้กับ Y-Men และต่อสู้กับ Neo บนสะพานโกลเดนเกต ============================ แปลไทยโดย : #bestza #bestza

- Deadshot - นักฆ่าที่ยิงปืนแม่นที่สุดในโลก Floyd Lawton (ฟลอว์ ลอวตัน) ในสมัยเด็กเขาเคยมีพี่ชายคนหนึ่งซึ่งรักมากถึงกับให้เป็นไอดอลของตัวเอง กระทั่งวันหนึ่ง แม่ของ Lawton ได้ยุยงให้พี่ชายของเขาสังหารพ่อตัวเอง ตัวพี่ชาย Lawton เห็นด้วยและได้ทิ้งตัว Lawson เอาไว้ข้างนอก Floyd ต้องการที่จะช่วยเหลือพี่ชายเขาในการสังหารพ่อตนเองเพื่อที่พี่ชายจะได้ไม่ต้องเผชิญกับอนาคตอันโหดร้าย จึงไปหยิบปืนที่พี่ชายจะใช้ยิงและอาสาขอยิงเอง ซึ่งพี่ชายของเขาก็ให้สมความปรารถนา Floyd จึงไปเลือกที่ซุ่มและก็ได้มุมเหมาะคือต้นไม้ต้นหนึ่ง เขาปืนขึ้นไปบนกิ่งไม้และเล็งมายังพ่อของเขา ทันใดนั้นกิ่งไม้ที่เขานั่งก็หักลงมา และเผอิญดันเป็นตอนที่เขาลั่นไกพอดี กระสุนจึงเข้าไปเจาะกระโหลกพี่ชายสุดที่รักของเขาแทน นั่นหมายถึงเขาเพิ่งจะสังหารพี่ชายที่รักไปและช่วยเหลือพ่อที่เขาจะสุดแสนเกลียดรอดจากลูกตะกั่วครับ ต่อมา ด้วยเหตุการณ์ที่ว่านี้ทำให้เขากลายมาเป็น Deadshot นักฆ่ารับจ้างที่ทีแรกเขากะว่าจะมาเป็นฝ่ายดีปราบอาชญากรด้วยตาที่เฉียบคมดังเหยี่ยวพร้อมกับปืนติดข้อมือสุดที่รัก แต่ต่อมาก็กลายมาเป็นศัตรูกับ Batman แทนเพราะเขาต้องการที่จะมาแทน Batman และในเมื่อเป็นฝ่ายดีมันไปไม่สวย ก็เลยหันไปเอาดีทางด้านร้ายแทนด้วยการเป็นนักฆ่ารับจ้างและรับงานต่างๆมันซะเลยเพื่อที่จะเป็นใหญ่ในโลกใต้ดินของ Gotham แทน แต่สุดท้ายก็ลงเอยด้วยการไปใช้ชีวิตต่อในคุกเช่นเดิม หลังจากได้รับโทษมาสักพัก Deashot ก็ได้เข้าร่วมงานกับทีม Suicide Squad ทีมรบไม่กลัวตาย สาเหตุที่เขาเข้าร่วมทีมนี้นั้นก็เพราะว่าตัวเขาเองก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไปแล้ว และแม้เขาจะไมไ่ด้ฆ่าตัวตายก็ตาม แต่ก็ไมไ่ด้สนใจว่าเขาจะอยู่หรือตา่ยอีกต่อไป เคราะห์ยังดีที่อาการอยากตายของเขาได้ลดลงมาบ้างหลังจากที่ทราบว่าเขาได้มีลูกสาวของเขานาม Zoe อาศัยที่เมือง Star City กับแม่ ปัจจุบันเขากำลังทำงานให้กับทีม Secret Six ก่อตั้งโดย Lex Luthor (ในนามของ Mocking Bird คอยสั่งการงานต่างๆครับ) แปลและภาพโดย : Oliver เครดิต : DC Wikia , Batman Wikia , Comic Vine #Oliver น่าสงสารเหมือนกันนะ จะเป็นคนดีดันไปตีกับ Batman อีก - แถมเล็กน้อย รู้ก็ดีไม่รู้ก็ได้ - - Deadshot มักจะมีนิสัยสลักชื่อคนที่จะสังหารไว้ที่ปลอกกระสุนเสมอ - Deadshot ถือว่ามีจรรยาบรรณในการเป็นนักฆ่าสูงพอสมควร ตราบใดที่คนจ้างจ่ายเงินให้ Deadshot ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเขาจะไม่ยกเลิกงานเด็ดขาด แม้แต่ Batman ก็ไม่สามารถหยุด Floyd ได้ถ้าหากมีพยานหลงเหลือ และถ้า Batman พยายามขัดขวางเขาในการกำจัดพยานเขาก็จะฆ่า Batman ด้วยเช่นกัน และไม่ว่า Batman จะขู่อย่างไร Deadshot จะรู้เสมอว่าตัว Batman แค่บลัฟใส่เท่านั้น ทางเดียวที่ Batman จะหยุด Deadshot จากการทำภารกิจสังหารได้ก็คือหยุดคนจ้างไม่ให้จ่ายเงินแก่ Deadshot อย่างเดียว - Deadshot ติดอันดับที่ 43 ตัวร้ายที่ดีที่สุดตลอดกาลจากการจัดอันดับโดย IGN

- Starfox ชาวไททันน้องชายของธานอส - อีรอส เป็นบุตรชายคนสุดท้องของชาวไททัน อะ'ราอาสซ์ และ ซูส-ซาน เขาเติบโตขึ้นเป็นคนรักสนุก เจ้าชู้ ต่างจากพี่ชายของเขา ธานอส ที่บ้าพลังอำนาจและเกลียดชังผู้หญิง หลังจากที่พี่ชายของเขาธานอสบุกโจมตีชาวไททัน แม่ของเขาก็ตาย อีรอสเริ่มใช้ชีวิตจริงจังขึ้นมาเล็กน้อย อีรอสได้ร่วมต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับไททันที่เหลือ และได้เข้าร่วมกับชาวครีอย่าง Captain Mar-Vell และทีม Avengers ในการโค่นล้มธานอส หลังจากนั้นอีรอสก็ได้แสวงหาความสุขและการพักผ่อนหย่อนใจและอาศัยอยู่บนโลกมนุษย์ ก่อนที่ Mar-Vell จะเสียชีวิตเขาได้ไปที่ดาวไททัน จากคำสั่งของพ่อของเขา เพื่อไปเจอเพื่อนเขาเป็นครั้งสุดท้าย หลังจากที่เขาตายอีรอสสัญญาว่าจะดูแลชาวไททันและสหายของเขา Elysius หลังจากนั้นเขาได้ถาม ISAAC คอมพิวเตอร์หลักของดาวไททันถึงดาวที่เหมาะสมกับตัวเขา ซึ่งดาวที่ ISAAC แนะนำก็คือโลก เขาจึงได้มาที่โลกและเข้าร่วมทีม Avengers เขาได้ร่วมทำการโปรแกรมการฝึกของ Avengers และได้ชื่อเรียกตัวเองว่า Starfox ภายหลังจากได้ข่าวว่า โจรสลัดอวกาศ Nebula เป็นหลานสาวของธานอส เขาจึงได้ออกจากทีม และติดตามเธอไป เพื่อหาตัวธานอส หลังจากนั้นก็เกิดศึก Infinity Gauntlet ที่ธานอสรวบรวม Infinity Gems ได้ครบ เขาได้เข้าร่วมกับซุปเปอร์ฮีโร่ของจักรวาลและ Adam Warlock เจ้าของเดิมของ Soul Gem ในการโค่นล้มธานอส และสามารถเอาชนะได้ อีรอสจึงได้นำ Nebula ไปคุมขังที่ดาวไททัน อีรอสกลับไปใช้ชีวิตแบบเดิมเลือกที่จะค้นพบการผจญภัยและความรักที่โรแมนติคต่อไป แต่เขามักจะกลับไปยังโลกเพื่อช่วยเหลือทีม Avengers อยู่บ่อยครั้งในหลายๆเหตุการณ์ที่อยู่บนโลกมนุษย์ ======= พูดถึงตัวละคร ======= ตัวละครนี้คนไม่ค่อยให้ความสนใจเหมือนกันแต่จะรู้หรือไม่ว่า? เฮียแกเป็นน้องของธานอสน้ะ ธานอสนี้ญาติเยอะมากเลยนะ จะบอกให้ เดี๋ยวจะค่อยๆไล่เก็บประวัติญาติของธานอสไปเรื่อยๆนะจ้ะ แปลไทยโดย : bestza #bestza

- Vision - Vision ถูกสร้างโดนหุ่นยนต์วายร้าย Ultron จากซากของแอนดรอยด์ Human Torch รุ่นแรก ( ซึ่งแยกออกเป็นสองร่างทำให้เกิด Vision และ แอนดรอยด์ Human Torch คนต่อมา ) เพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการแก้แค้นกลุ่มอเวนเจอร์ส Vision นั่นเป็นแอนดรอยด์ตัวเดียวในโลกที่เรียกว่า Synthezoid คือมีรากฐานมาจากมนุษย์คือมีกระดูก กล้ามเนื้อ สมองของเขามีแม่แบบมาจากสมองของ Wonder Man และ Alex Lipton Ultron ส่ง Vision เขาไปต่อสู้กับอเวนเจอร์สและได้รับการแต่งตั้งชื่อจาก The Wasp หลังจากการต่อสู้กับอเวนเจอร์ส เขาได้เห็นความกล้าหาญของเหล่าอเวนเจอร์ส ทำให้เขาทรยศโปรแกรมควบคุมของ Ultron และหันมาเป็นสมาชิกของทีมอเวนเจอร์สและทำงานอย่างซื่อสัตย์ เขาได้ตกหลุมรัก Scarlet Witch และแต่งงานกันมีลูกแฝด และใช้ชีวิตอยู่ที่ Avengers Mansion ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ เจ้าหน้าที่ของสหรัฐภายใต้การควบคุมของ Immortus ลักพาตัวเขาและแยกชิ้นส่วนทีมอเวนเจอร์สได้กู้ร่างของเขาขึ้นมาซ่อมแซมใหม่ แต่ด้วยพลังของ Simon Williams ( Wonder Man ที่แอบหลงรัก Scarlet Witch เหมือนกัน ) ทำให้เขาสูญเสียสติและความเป็นมนุษย์ที่เขาเคยมีตัวของเขาจึงกลายเป็นสีขาว หลังจากนั้นก็ได้รู้ความจริงว่าลูกแฝดของเขา เป็นแค่ชิ้นส่วนของวิญญาณ Mephisto ที่ใช้พลังของ Scarlet Witch สร้างขึ้นมา ทำให้เธอเกิดอาการเครียดและเป็นบ้าควบคุมตัวเองไม่ได้และได้ทำลายทีมอเวนเจอร์ส แปลไทยโดย : bestza เครดิต : marvel.wikia , comicvine #bestza

- Wrecker อดีตกรรมกรจอมทำลายล้าง - ======= ประวัติ ======= เดิร์ค การ์ธเวท มาจากครอบครัวที่ยากลำบาก พ่อของเขาติดเหล้า และชอบทำร้ายร่างกายแม่ของเขา และตัวเขาบ่อยครั้ง เมื่อเขาอายุสี่ขวบ พ่อของเขาก็ได้เสียชีวิต หลังจากนั้นแม่ของเขาก็พยายามหางานต่างๆเพื่อจะหาเงินมาจ่ายค่าที่อยู่อาศัยและค่าอาหาร ภายหลังเดิร์คก็ได้ออกไปใช้ชีวิตด้วยตัวเอง เดิร์ค การ์ธเวท เป็นกรรมกรที่ถูกว่าจ้างโดย บริษัทรื้อถอนแห่งหนึ่ง ซึ่งเขาถูกไล่ออกหลังจากทำพฤติกรรมต่อต้านสังคม และการใช้ความรุนแรง ภายหลังเขาจึงตัดสินใจจะเป็นอาชญากร การ์ธเวทแต่งกายเรียบง่ายซึ่งปกปิดใบหน้าของเขา และก่ออาชญากรรมภายใต้ชื่อของ Wrecker จุดเด่นของเขาคือชะแลงที่ใช้เป็นอาวุธในการทำลายล้าง Wrecker กลายเป็นที่รู้จักจากการโจรกรรมของเขาอย่างต่อเนื่อง แต่ตำรวจก็ไม่สามารถจับกุมเขาได้ เขาได้รับพลังเหนือมนุษย์จาก Karnilla ซึ่งเข้าใจผิดว่าเขาเป็น Loki เพราะ เขาได้นำหมวกที่มีเขาของ Loki มาใส่ เขาได้ทำลายล้างสิ่งต่างๆและได้เจอกับ Thor ซึ่งได้ต่อสู้กันแต่เป็นฝ่าย Thor ที่แพ้ แต่ Wrecker ก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับ Destroyer ที่ถูกส่งมาโดย Sif เขาถูกขังในโรงพยาบาลในตอนเหนือของรัฐนิวยอร์ก และโดยยากดประสาทไว้เป็นเวลาหลายเดือน (เพื่อป้องกันไม่ให้เขาจากการใช้พลังของเขา) แต่เขาก็สามารถหลุดออกจากฤทธิ์ของยาได้ และได้เขาต่อสู้กับธอร์อีกครั้ง แต่ครั้งนี้ธอร์เป็นฝ่ายชนะ ซึ่งเขาก็ถูกขังอยู่ในเรือนจำที่เกาะไรเกอร์ เขาได้ร่วมมือกับนักโทษ ดร. เอเลียต แฟรงคลิน , เฮนรี่ แคมป์ และ ไบรอัน ฟิลลิป คารูทกี้ แหกคุกออกมาและก็ประสบผลสำเร็จ และเขาได้ทำการค้นหาชะแลงของเขา ซึ่งเขาเชื่อว่ายังมีพลังอำนาจหลงเหลืออยู่ หลังจากเจอเขาก็ได้ถือชะแลงขึ้นในวันที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง และฟ้าก็ได้ผ่าลงมาใส่ชะแลงที่มีพลังอำนาจอยู่ ทำให้ทั้งสี่คนได้รับพลังความแข็งแกร่งที่เหนือมนุษย์ แฟรงคลิน กลายเป็น Thunderball, แคมป์ กลายเป็น Bulldozer, คารูทกี้ กลายเป็น Piledriver พวกเขาร่วมตัวกันเป็นอาชญากรที่มีพละกำลังเหนือมนุษย์ และเป็นที่รู้จักกันในชื่อ Wrecking Crew ที่นำทีมโดย Wrecker เขายังเคยมีโอกาสร่วมทีมวายร้ายอย่าง Masters of Evil รุ่นที่ 4 อีกด้วย และทีม Frightful Four ทีมวายร้ายของ Fantastic Four ======= พูดถึงตัวละคร ======= หลายๆคนอาจสงสัยและเคยเห็นวายร้ายตัวนี้ ถือชะแลง ?!? แล้วต้นกำเนิดมาจากไหน เป็นวายร้ายกระจอกรึเปล่า? มีพลังอะไร วันนี้ลองมาดูกัน เขาไม่ได้กระจอกอย่างที่คิดเลยนะ สามารถเอาชนะเทพเจ้าสายฟ้า ธอร์ได้เลย ( ถึงตอนนั้นจะโดบพลังเวทย์มนต์ไปก็เถอะ) ยังไงก็ลองมาดูกันว่า ความเป็นมาของเขาคนนี้เป็นยังไงกันดีกว่า.. แปลไทยโดย : bestza #bestza

- Jessica Jones แม่สาวพลังซุปเปอร์/นักสืบผู้มีพลังวิเศษ - ======= ประวัติ ======= เจสสิก้า แคมเบลเกิดเติบโตในฟอร์เรนฮิลส์, นิวยอร์ก เธอได้เข้าเรียนที่ Midtown High School พร้อมกับ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ หรือที่รู้จักกันในนาม Spider-Man พวกเขามีส่วนร่วมทำกิจกรรมด้วยกันหลายครั้งในชั้นเรียน ทำให้เธอเริ่มสนใจในตัวปีเตอร์ แต่ก็ไม่เคยบอก เธอตามเขาไปในห้องการทดลองกัมมันตภาพรังสี เธอกำลังจะเดินไปหา แต่ปีเตอร์ก็ได้ถูกกัดโดยแมงมุมกัมมันตภาพรังสี และเขาได้หนีออกจากตึก เจสสิก้าได้วิ่งตามเขาออกมา เธอวิ่งโดยไม่ระวังทางจึงเกือบถูกรถบรรทุกสารเคมีชน แต่ก็ถูกช่วยเอาไว้ เธอปลอดภัย และได้วิ่งหนีไป ที่บ้านในคืนนั้น เจสสิก้า พยายามทำให้ตัวเองมีความสุขโดยการดูรูปภาพที่เธอถ่ายกับ Human Torch แต่ถูกขัดจังหวะโดยน้องชายของเธอ ฟิลลิป ซึ่งมาบอกว่า พวกเขาได้ตั๋วไปเที่ยว ดิสนีย์ เวิลด์ จากเจ้านายของพ่อเขา โทนี่ สตาร์ค ในระหว่างกลับจากการท่องเที่ยวนั้น รถของครอบครัวเธอก็ชนเข้ากับขบวนรถทหารที่บรรทุกสารกัมมันตรังสี ครอบครัวเธอเสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ และเธอได้สัมผัสกับสารเคมี เธออาการโคม่าหลายเดือน และถูกปลุกให้ตื่นโดยการมาเยือนของ Galactus ก่อนจะถูกนำไปอยู่ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า และถูกอุปการะโดยครอบครัว โจนส์ หลังจากนั้นเจสสิก้าก็ได้ค้นพบว่าเธอได้รับพลังวิเศษต่างๆ เช่น ความแข็งแรง ความทนทาน และ สามารถบินได้ เธอได้กลับเข้ามาเรียนใน Midtown High School และได้รับการดูแลจากเพื่อนของเธอ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นักเรียนจอมเกเรอย่าง แฟลช ทอมป์สัน และ ปีเตอร์ก็พยายามที่จะเป็นเพื่อนกับเธอ เพราะเขาเข้าใจความรู้สึกของการสูญเสียคนในครอบครัว (ปีเตอร์ก็สูญเสียพ่อแม่และลุงเหมือนกัน) แต่เธอนั้นคิดว่าปีเตอร์ ทำตัวสนิทกับเธอเพราะแค่สงสาร ทำให้เธอรู้สึกเสียใจและวิ่งหนีไป ในตอนนั้นเองทำให้เธอค้นพบว่าเธอสามารถบินได้ และเธอได้สูญเสียการควบคุมทำให้ตกลงไปในแม่น้ำฮัดสัน แต่โชคดีที่ถูกช่วยเหลือไว้โดย Thor หลังจากที่เธอเห็น Spider-Man ต่อสู้กับ Sandman ในชั้นเรียน ทำให้เธอเกิดแรงบันดาลใจในการใช้พลังของเธอในด้านบวก เธอพยายามจะกลายเป็นซุปเปอร์ฮีโร่และเรียกตัวเองว่า "Jewel" แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จมากนัก เจสสิก้าก็ถูกจับโดย Purple Man นานถึงแปดเดือน และเธอก็ถูกส่งไปโจมตีฮีโร่ชุดสีแดง Daredevil จากการโดนควบคุมโดย Purple Man และเธอก็เข้าใจผิดและได้เข้าโจมตี Scarlet Witch เพราะเครื่องแต่งกายเธอเป็นสีแดง หลังจากการประทะกับ Scarlet Witch เธอก็ได้หลุดพ้นจากการควบคุม ทีม Avengers และ Defenders ก็ได้เข้ามาโจมตีเธอ เธอหนีแต่ถูกเจอและโจมตีโดย Vision และ Iron Man หลังจากนั้น Jean Grey แห่งทีม X-Men ได้ช่วยชีวิตเธอจากอาการโคม่า และต่อมาอีกหลายเดือนเธอก็ฟื้นขึ้นมาและถูกเชิญให้เขาร่วมทีม The Avengers โดย S.H.I.E.L.D. แต่เธอได้ปฏิเสธข้อเสนอ หลังจากนั้นเธอก็ได้กลายเป็นศาลเตี้ย ในนาม Knightress และได้สกัดกั้นการประชุมอาชญากรรมระหว่าง Owl และ มาเฟีย ที่นั้นเธอได้เจอ Luke Cage เป็นครั้งแรก หลังจากเธอได้จัดการกับ Owl และลูกน้องของเขาได้แล้ว หนึ่งในอันธพาลได้จับตัวเด็กเอาไว้ เธอจึงยอมถอดหน้ากากและเปิดเผยตนของเธอ กับตำรวจเพื่อช่วยเหลือเด็กในคืนนั้น ลุคก็ไปที่บ้านของเธอในคืนนั้นและได้คุยกันต่ออีกยาว ซึ่งภายหลัง เจสสิก้า และ ลุคก็ได้แต่งงานกับพร้อมกับ Black Panther และ Storm ใน วากานด้า เธอได้เก็บนามสกุล Jones ไว้เพื่อเป็นเกียรติแก่พ่อแม่บุญธรรมของเธอ ซึ่งในเหตุการณ์ Civil War นั้นเธอและลุคต้องเผชิญกับ Iron Man และ Ms. Marvel ที่มาบังคับให้พวกเขาลงทะเบียน แต่เธอปฏิเสธเพราะห่วงความปลอดภัยของลูกเธอ ลุคจึงได้เข้าร่วมกับ Captain America และ เจสสิก้าได้หนีไปอยู่ที่แคนาดา เธอได้ทำงานเป็นนักสืบเกี่ยวกับผู้มีพลังพิเศษในบริษัท Alias Investigations หลังจากนั้นเธอก็ได้ร่วมซับพอร์ตทีม Mighty Avengers ทีมที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยสามีของเขา Luke Cage เพื่อต่อต้านการมาของ Black Order ทีมลูกน้องของ Thanos ที่มาบุกโลกตอนทีม Avengers หลักไม่อยู่บนโลก ======= หมายเหตุ ======= การปรากฏตัวครั้งแรกของเธอคือ Amazing Spider-Man #4 แต่ในนาม Jessica Jones คือ Alias #1 หลวงพ่อที่ทำพิธีแต่งงานให้ เจสสิก้า กับ ลุค มีลักษณะคล้ายคลึงกับ สแตน ลี ======= พูดถึงตัวละคร ======= ได้ข่าวว่านางจะได้มีซีรี่ย์คนแสดงเป็นของตัวเองแล้ว ซึ่งจะมารับบทโดย Krysten Ritter ซึ่งก็ต้องติดตามการดำเนินเรื่องว่าจะเป็นไปในทิศทางใด แต่ถ้าพูดถึงเธอในคอมมิคนี้ เธอไปร่วมในเหตุการ์ณอีเว้นท์สำคัญๆหลายๆเหตุการ์ณมาก ถือว่าเป็นตัวละครคนสำคัญของทาง Marvel เลยครับผม แปลไทยโดย : bestza #bestza

- Sunspot จุดดับของดวงอาทิตย์ - ======= ประวัติ ======= โรแบร์โต ดา คอสต้า หรือ บ๊อบบี้ เป็นลูกชายของมหาเศรษฐีชาวบราซิลเลี่ยนชื่อ เอ็มมานูเอล ดา คอสต้า และ นักโบราณคดีชาวอเมริกันนามว่า นินา ดา คอสต้า พลังเหนือมนุษย์ของบ๊อบบี้เริ่มออกสู่สายตาสาธารณชนครั้งแรกเมื่อตอนอายุได้สิบสี่ปี ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์กับทีมโรงเรียนของเขาใน ริโอ เดอ จาเนโร เด็กชายคนหนึ่งนามว่า เคลเลอร์ ซึ่งอยู่ทีมตรงข้ามกับบ๊อบบี้ ทำการเหยียดเชื้อชาติ พูดดูถูกทำร้ายร่างกายในระหว่างแข่งขัน ขณะกำลังโดนเคลเลอร์ทำร้ายร่างกายอย่างไร้ความปราณี ร่างกายของบ๊อบบี้ก็ได้เปลี่ยนเป็นสีดำ ในตอนนั้นเองเขาได้ทำการโยนเคลเลอร์โดยที่ไม่ได้ตั้งใจ บ๊อบบี้เกิดอาการสับสนและหวาดกลัว ผู้ชมและนักแข่งส่วนใหญ่พยายามวิ่งหนีออกจากสนาม เหลือแต่ เอ็มมานูเอล พ่อของเขา และ จูเลียร์น่า ซานโดวาร์ แฟนสาวของบ๊อบบี้ที่ไม่ตื่นกลัวและวิ่งไปหาเขา พลังของบ๊อบบี้รู้ไปถึงหูของโดนัลด์ เพียร์ซ สมาชิกของ Hellfire Club เขาต้องการจะฆ่าบ๊อบบี้ จึงได้ส่งทหารรับจ้างไปจับตัว บ๊อบบี้แต่ก็ล้มเหลว เพราะดันจับ จูเลียร์น่า ไปแทน ศาสตราจารย์ชาร์ลส์ ซาเวียร์ ผู้ก่อตั้งของ X-Men รู้ถึงแผนการของเพียร์ซที่จะฆ่าบ๊อบบี้ จึงส่งเพื่อนร่วมงานของเขา ดร.มอยรา แมคแทคเก็ต และมนุษย์กลายพันธุ์วัยรุ่น Karma และ Psyche ไปช่วยบ๊อบบี้ บ๊อบบี้ตกลงที่จะไปหาเพียร์ซ เพื่อเป็นการแลกตัวให้ปล่อย จูเลียร์น่าออกมา แต่ทหารรับจ้างของเพียร์ซ ปฏิเสธที่จะปล่อยตัวเพราะต้องการจะฆ่าทั้งสองคน ในระหว่างการต่อสู้ทหารนายหนึ่ง ยิงปืนเข้าใส่บ๊อบบี้ในสภาวะปกติ แต่จูเลียร์น่าก็กระโดดเข้าไปรับกระสุนแทน เขารู้สึกเสียใจและรู้สึกผิดที่จูเลียร์น่าสละชีวิตปกป้องเขา บ๊อบบี้สาบานว่าจะแก้แค้น เพียร์ซ ให้ได้ เขาร่วมกับ Karma, ศาสตราจารย์ชาร์ลส์ ซาเวียร์, และ Wolfsbane ติดตามเพียร์ซและสามารถเอาชนะได้ บ๊อบบี้ตกลงที่จะอยู่กับ ศาสตราจารย์ ซาเวียร์ และได้รับการฝึกอบรมในการใช้พลังพิเศษของเขาในฐานะสมาชิกคนหนึ่งของทีม New Mutants แม้ภายหลังจะถูกค้นพบว่าศาสตราจารย์ได้สร้างทีมขึ้น เพราะถูกครอบงำโดย ราชินี Brood ที่ฝังอยู่ข้างในเขา เพื่อที่จะหามนุษย์กลายพันธุ์วัยรุ่น ไว้ฝังตัวอ่อนในอนาคต ทีม New Mutants ถูกสอนโดย ศาสตราจารย์ เอ็กซ์ และการฝึกอบรมการใช้พลังในห้อง Danger Room บ๊อบบี้เป็นแกนนำทีมรุ่นเยาว์ในการทำภารกิจส่วนใหญ่ และได้เป็นเพื่อนสนิทกับ ซามูเอล กัสทรี่ย์ (Cannonball) ในขณะที่พ่อของบ๊อบบี้ได้รับการติดต่อโดย Hellfire Club และกลายเป็นหนึ่งในสมาชิกวงในภายใต้ชื่อ White Rook เขาเป็นสมาชิกคนเดียวที่ไม่มีพลัง และผลงานของเขาก็แทบไม่มีใครสังเกต เขาเคยเป็นสมาชิกทีม X-Force, Avengers, Fallen Angels เป็นเจ้าของ Da Costa International ปัจจุบันเขาได้ซื้อธุรกิจ A.I.M. องค์กรนักวิทย์ศาสตร์ที่ชั่วร้าย และได้ก่อตั้งทีม Avengers ของตัวเองเพื่อรับมือเหตุการ์ณ Time Runs Out ที่จักรวาลต่างๆเคลื่อนตัวมาชนกัน ======= พูดถึงตัวละคร ======= ตอนนี้บ๊อบบี้กำลังโดดเด่นในเหตุการ์ณ Time Runs Out เลยครับ ใครสนใจดูความมหาลัยและความเท่ของพี่แกสามารถติดตามอ่านสปอยอีเว้นท์ Time Runs Out ได้ที่ BG Comics News แปลไทยโดย : bestza #bestza

- Swordsman นักดาบแห่งทีม Avengers - ======= ประวัติ ======= ฌาคส์ ดูเคสนี หรือที่รู้จักกันในชื่อ Swordsman เป็นนักแสดงที่คณะละครสัตว์และขบวนพาเหรด เขามีความสามารถในการใช้ดาบและอาวุธมีดต่างๆ ครั้งหนึ่งเขาได้พบกับคลินต์ บาร์ตัน ในวัยเด็ก และเห็นถึงพรสวรรค์และความสามารถของบาร์ตัน Swordsman และ Trickshot ได้ทำการสอนวิชาดาบและธนูให้แก่บาร์ตัน แต่เขาชื่นชอบธนูมากกว่าการใช้อาวุธมีดและดาบ เขาติดการพนันและเป็นหนี้อย่างหนัก อยู่มาวันหนึ่งคณะละครสัตว์ก็ถูกปล้น ซึ่งบาร์ตันได้พบเงินอยู่กับ ดูเคสนี เขาหนีขึ้นไปบนลวดสลิงง บาร์ตันจึงตามเขาขึ้นไปข้างบน แต่ ดูเคสนี ได้ขว้างมีดไปตัดลวดทำให้บาร์ตันตกลงมาจากที่สูงกระแทกกับพื้น ดูเคสนีเชื่อว่าบาร์ตันนั้นตายไปแล้ว แต่ไม่ใช่อย่างที่เขาคิด บาร์ตันรอดมาได้แต่ได้เติบโตและกลายเป็น Hawkeye หลังจากนั้นเขาก็ได้ทำงานรับจ้าง และก่ออาชญากรรมในหลายประเทศทำให้ถูกห้ามเข้าในหลายประเทศ Swordsman ต้องการจะเข้าร่วมทีม Avengers จึงได้บุกเข้าไปในแมนชั่น และเข้าต่อสู้กับ Scarlet Witch แต่การต่อสู้ก็ถูกหยุดลงโดย Captain America เขาได้ขอเข้าร่วมทีม แต่ก็ถูกปฏิเสธโดยกัปตัน เพราะกัปตันเชื่อว่าเขามีพิรุธและเขาก่อคดีไว้เยอะแยะมากมาย แต่ภายหลังเขาก็ได้พิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจจึงได้เข้าร่วมทีม Avengers ภายหลังเขาได้ตกหลุมรักกับ Mantis ซึ่งทำงานให้กับ Khruul ซึ่งภายหลัง Mantis ถูกเปิดเผยว่าเป็น Celestial Madonna. Kang เริ่มที่จะตามหาและจับเธอมาเป็นเจ้าสาวแต่ก็ถูกหยุดโดยทีม Avengers ซึ่งก็เกิดการต่อสู้กัน ซึ่ง Kang เป็นฝ่ายแพ้ แต่เขาก็เล็งปืนไปที่ Mantis เพราะเขาคิดว่าถ้าเขาไม่ได้เธอก็จะไม่มีใครได้เธอด้วย แต่ Swordsman ก็สามารถเปลี่ยนทิศทางของปืนได้แต่ก็ทำให้ปืนยิงมาทางเขาทำให้ตึกถล่มมาทับเขาบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่เขาจะเสียชีวิต Mantis ก็ได้สารภาพรักกับเขา ร่างของ Swordsman ถูกฝังใน Priests of Pama ที่อยู่ในบ้านเกิดของ Mantis และได้แต่งงานกันทั้งที่ตัวเขาเป็นวิญญาณ ภายหลังเขาก็ได้ฟื้นขึ้นมาโดย Chaos King และได้มีส่วนร่วมในศึก Chaos War ภายหลังถูกเปิดเผยว่า แอสรีน ดูเคสนี ซึ่งเป็นสมาชิกของทีม Euroforce โดยเธอใช้ชื่อเรียกตัวเองว่า Swordswoman ======= เพิ่มเติม ======= Swordsman เคยเข้าร่วมทีมวายร้ายอย่าง Lethal Legion, Legion of the Unliving และทีม Emissaries of Evil และเขายังเคยรับจ้างทำงานให้กับ Mandarin และ Red Skull ======= พูดถึงตัวละคร ======= เขาคนนี้ก็คืออาจาร์ยด้านวิชาดาบของ Hawkeye นั้นเองครับ ถึงจะเป็นเคยตัวร้ายแต่พี่แกก็อยากจะเข้าร่วมทีม Avengers แกก็พยายามจนได้เข้าตามที่ฝัน ซึ่งพี่แกก็มีความรักที่ดราม่ามากครับ มีแต่สิ่งที่มาขัดขวางความรัก น่าสงสารและน่านับถือมากๆ T[]T". แปลไทยโดย : bestza #bestza

- Atronicus - เอเลี่ยนบ้าเลือด - ประวัติ - หลังเหตุการณ์สังหารหมู่ The Manhunter Massarcre of Sector 666 Atros เป็นหนึ่งในเอเลี่ยนเพียงห้าตนเท่านั้นที่รอดชีวิตออกมาได้ ทั้งห้าคนได้ก่อตั้ง Five Inversion ขึ้นมาด้วยจุดประสงค์เดียว คือทำลาย Guardian of the Universe และทุกๆคนที่รับใช้ Guardian of the Universe และทั้งห้าได้ทำพิธีกรรมอะไรบางอย่าง ซึ่งทำให้ได้เห็นอนาคตที่จะเกิดเหตุการณ์ Blackest NIght ขึ้น ทุกชีวิตบนจักรวาลจะตายหมด จึงก่อตั้ง Empire Of Tear ขึ้นและตั้งรกรากในดาว Ysmault ต่อมา Five Inversion ก็ถูก Guardian of the Universe ทำลายลง และทั้งหมดก็ถูกจับขังในดาว Ysmault นั่นแหละ ต่อมา Abin Sur ก็ได้ถูกส่งตัวมายัง Ysmault เพื่อสืบสวนเกี่ยวกับเหตุการณ์ Blackest Night การสืบสวนไปไกลถึงขั้น Abin Sur ยอมปล่อยตัว Atronicus เพียงเพื่อจะได้นำเหล่า Green Lantern ไปยังโลก ระหว่างที่ Abin Sur กับ Atronicus เดินทางผ่านยานอวกาศนั้น Atronicus ได้แอบปลูกฝังความกลัวใส่ในหัว Abin Sur ทำให้ Abin Sur เสียสมาธิ ปล่อยให้ Parallex สีเหลืองเข้ามาทำร้ายและทำให้พลังอ่อนแอลงจน Atronicus หนีออกมาได้สำเร็จและจัดการใช้กรงเล็บฟันเข้าไปกลางอก Abin Sur แล้วก็ร่วงตกลงมายังโลก ทำพิธีกรรม แล้วค้นพบว่าสาเหตุทั้งหมดของ Blackest Night มาจาก William Hands มนุษย์ธรรมดาคนหนึ่ง เขาไล่ฆ่าทุกคนที่ขวางหน้าตั้งแต่กลางสนามบิน Air Force ยันหน้า William Hands แต่น่าเสียดายที่ถูก Sinestro (สมัยแหวนเขียว) และ Hal Jordon ที่ยังเป็นเด็กฝึกหัดหยุดเอาไว้ได้ - เหตุการณ์สำคัญ - Rage of the Red Lanterns : หลังเหตุการณ์ Sinestro Corp War Atronicus ที่ยังคงฝังความแค้นกับ Sinestro มาก จึงสัญญากับตัวเองว่าจะฆ่า Sinestro ให้ได้ เขาฆ่าเพื่อนร่วมทีม Five Invertion ทั้งหมด แล้วใช้เลือดของพวกเขาสรา้งแหวนสีแดงขึ้นมาพร้อมแบตเตอรี่สีแดง เป็นจุดเริ่มต้นของ Red Lantern แหวนแห่งเลือดและความเกรี้ยวกราด Blackest Night : โดน Qull ควักหัวใจออกมา แต่ด้วยพลัง Red Lantern ทำให้เขาไม่ตาย และยอมร่วมมือกับคนอื่นๆเพื่อทำลาย Black Lantern ลงแลกกับการได้ฆ่า Guardian of the Universe แม้จะทำไม่สำเร็จก็ตามที Brightest Days : ร่วมงานกับ Guy Gardner แม้จะเกลียด Guardian of the Universe มากก็ตาม War of the Green Lantern : ค้นพบว่า Krona คือผู้รีโปรแกรม Manhunter ให้ไล่ฆ่าทุกคนที่อาศัยอยู่ใน Sector 666 มิใช่คำสั่ง Guardian of the Universe - Note - - เวอร์ชั่นอื่น : ใน Flashpoint Atronicus ยังคงได้เป็น Red Lantern ที่แตกต่างก็คือ เพราะใน Flashpoint ไม่เคยมี Green Lantern Hal Jordan ทำให้เขาสามารถสังหาร William Hands และปลดปล่อย Black Lantern ได้สำเร็จ ต่อมาก็ถูกจับขังปิดตายในดาว Ysmault ซึ่ง Sinestro (ยังเป็น Green Lantern) ก็มาเยี่ยมและถามถึงความหมายของ 'Flashpoint' ซึ่ง Atronicus ก็ได้ตอบว่าเป็นเหตุการณ์ที่ทุกอย่างในประวัติศาสตร์เปลี่ยนไปหมด โดยบุคคลหนึ่งนาม The Flash ที่ใช้พลังของเขาในการรีเซ็ตทั้งจักรวาลหมด ต่อมา Sinestro ก็จัดการฆ่า Atronicus ทิ้ง - หลายคนเข้าใจว่าเป็นคนร้าย อยู่ฝั่งเดียวกับ Sinestro จริงๆพี่แกไม่ได้อยู่ข้างไหนเลยครับ ใครยืนขวางพี่แกเล่นหมด แต่จะเน้น Sinestro กับ Green Lantern เป็นพิเศษเพราะแค้นมานาน ที่เหลือก็ตามโอกาส #Oliver กะจะใช้สีฟ้าแยกความเป็น DC กับ Marvel แต่เดี๋ยวจะหาว่าไม่ให้เกียรติ Red Lantern ฮา

- Nightmare Superman - เทพพิทักษ์ฺเมืองผี (ฉลองเปิดตัวเกม Infinite Crisis หลังเบต้ามานานกว่าสามปี) - - ประวัติ - ก่อนที่จะมาเป็น Nightmare Superman ครั้งหนึ่งเขาเป็นแค่ Superman ช่วยคนธรรมดาทำหน้าที่ปกป้องผู้คนใน Metropolis ตามปกติ กระทั่งวันหนึ่ง อยู่ดีๆประตู Phantom Zone ก็ปรากฏหลายจุดใน Metropolis ทำให้เหล่าวิญญาณ Phantom หลุดออกมาเพ่นพ่านเต็มไปหมด ซึ่งใครก็ตามที่สัมผัสกับวิญญาณ Phantom คนๆนั้นจะกลายร่างเป็น Phantom ทันที ทำให้ Superman ผู้สิ้นหวังไม่รู้ว่าจะช่วยผู้คนยังไงดีเนื่องจากเสี่ยงไม่ได้ว่าถ้าตนเองสัมผัสแล้วจะกลายเป็น Phantom หรือเปล่า รวมไปถึงต้องการพลังป้องกันกรณีถูก Phantom สัมผัสตัวด้วย จึงตัดสินใจงัดชุด Ecto-Suit ชุดที่สร้างโดย Jor-El มาใส่แล้วบินผ่านประตูวาร์ปไปยัง Phantom Zone ทันที ที่นั่น Superman ก็ได้เข้าโรมรันกับ Aethyr ปีศาจ Phantom ผู้หยั่งรู้และเข้าใจยาก และไม่ว่าใครก็ตามที่จ้องหน้ามันจะทำให้คนๆนั้นเกิดอาการบ้าคลั่งทันที Aethyr นั่นหลับใหลมานานกว่าพันปีแล้วใน Phantom Zone แต่เพราะการมาของนักโทษชาวคริปโตเนี่ยนกลับปลุกมันขึ้นมา Aethyr ได้กดขี่ทรมานจิตใจของนักโทษเหล่านี้เพื่อหาข้อมูลว่าใครคือผู้ปลุกมัน ซึ่งก็ได้ผลลัพธ์คือเหล่าตระกูล El ทั้งสองได้เข้าโรมรันกัน ผลลัพธ์ Aethyr พ่ายแพ้ และได้ถอยทัพกลับไปรักษาตัวเองในส่วนลึกของ Phantom Zone ต่อไป ส่วน Superman ก็ลากสังขารตัวเองกลับมาทันก่อนที่ประตู Phantom Zone จะปิด เมือง Metropolis ก็รอดจากการโจมตีในครั้งนี้ได้สำเร็จ ถึงกระนั้น นั่นเป็นเพียงชัยชนะแบบกลวงๆเท่านั้น เพราะในระหว่างที่เขากำลังต่อสู้กับ Aethyr เขาลืมไปว่าระหว่างนั้นวิญญาณ Phantom ยังเพ่นพ่านเต็มเมือง และตอนนี้เกือบทั้งเมืองก็กลายเป็นปีศาจ Phantom ไปแล้ว Superman ได้ยินเสียงร่ำไห้ของวิญญาณชาว Metropolis และนั่นทำให้เขาเกิดอาการวิกลจริต เข้าใจว่าประชาชนธรรมดาคือศัตรูและศัตรูวิญญาณ Phantom คือคนธรรมดา เขาไล่สังหารประชาชนที่ยังรอดจากการโจมตีจนหมดสิ้น และกลายมาเป็นกษัตริย์แห่งเมืองผี Metropolis ในที่สุด - เสริม - - Infinite Crisis เป็นเกม MOBA รวมตัวละครจาก DC จากหลากหลายจักรวาลมาตีกันเอง สำหรับตัว Nightmare Superman นั้นถ้าเทียบเป็นภาษาโดต้า เขาเป็นสายซัพพอร์ตที่เล่นยากเอาเรื่องเลยทีเดียว เน้นสกิลที่ทำให้ศัตรูเดินช้าเป็นหลัก แต่ถ้าเล่นเป็นรับประกันว่าเพื่อนร่วมทีมคุณรักยันวันตายแน่นอนเนื่องด้วยว่าแต่ละสกิลช่วยเพื่อนร่วมทีมได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว #Oliver สาเหตุที่ลบ : แก้ไขส่วนสูง

- Vibe (New 52) - เพื่อไว้อาลัย Cisco ผมเลยคิดทำประวัติสั้นๆไว้สักหน่อย - ประวัติ - Francisco Ramon หรือ Cisco Ramon ถูกจับขังใน Boom Tube ระหว่างที่ Darkseid บุกโลกครั้งแรก ทำให้ DNA ในร่างกายเขาเกิดการเปลี่ยนแปลง และทำให้เขากลายเป็น Meta Human ที่สามารถปล่อยคลื่นพลังที่สามารถทำลายเหล่าลูกกระจ๊อก Darkseid Parademon ได้กระจุย ปัจจุบันคอยช่วยงาน A.R.G.U.S เนืองๆและเป็นสมาชิกของ Justice League Of America - โน้ต - - ใน New Earth เขาชื่อ Paco Ramon และใน New 52 ชื่อกลางของเขาก็คือ Paco เช่นกัน - Cisco เป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดใน Justice League Of America เป็นอันดับที่ 2 #Oliver

- Man-Ape มนุษย์ลิงวายร้ายแห่งวากานด้า - ======= ประวัติ ======= เอม บาคู เป็นนักรบที่ยอดเยี่ยมของประเทศ วากานด้า ความสามารถของเขาเป็นรองแค่ ที ชาร่า หรือ Black Panther ในขณะที่ Black Panther ราชาแห่งวากานด้า ต้องออกจากประเทศเพื่อไปทำหน้าที่ในทีม Avengers ที่อเมริกา เขาก็ได้คิดแผนการที่จะยึดครองบัลลังค์ประเทศวากานด้า ชาววากานด้ามีรากฐานและวัฒนธรรมเป็นนักล่าและนักรบจึงนับถือนักรบผู้ยิ่งใหญ่ ซึ่งเอม บาคู นั้นเชื่อในกอริลลาสีขาว แต่คนส่วนใหญ่ในวากานด้านับถือ แพนเธอร์ ที ชาร่า จึงมีอิทธิพลกับผู้คนในวากานด้ามากกว่า เขาสะกดรอยค้นหา กอริลลาสีขาว หนึ่งในสัตว์ที่หายากในป่าของวากานด้าและทำการสังหาร เขาอาบเลือดและกินเนื้อของมัน ทำให้เขาได้รับพลังเวทย์มนต์ศักดิ์สิทธิ์และพลังกำลังเหนือมนุษย์ เมื่อ Black Panther กลับมาที่ประเทศวากานด้าพร้อมกับทีม Avengers เอม บาคูได้เรียกตัวเองว่า Man-Ape เขาได้ท้าทาย Black Panther ด้วยการต่อสู้อย่างถูกต้อง ผู้ชนะจะมีสิทธิ์ครอบครองเทคโนโลยีทั้งหมดของประเทศ และผู้แพ้จะต้องโดนขับไล่ออกจากประเทศ การต่อสู้ยืดเยื้อเป็นเวลานาน ในขณะที่ Black Panther กำลังจะเสียทีและพ่ายแพ้นั้นรูปปั้นแพนเธอร์ศักดิ์สิทธิ์ขนาดใหญ่ก็ตกลงมาใส่ Man-Ape ฝังเขาอยู่ใต้ซากของรูปปั้น Black Panther เชื่อว่า Man-Ape ถูกรูปปั้นทับจนเละและเสียชีวิตแล้วจึงกลับมาที่นิวยอร์กพร้อมกับทีม Avengers แต่เขาคิดผิด Man-Ape ถูกช่วยเหลือจาก N'Gamo Man-Ape ได้ตาม Black Panther มาที่นิวยอร์ก เขาได้ร่วมมือกับ Grim Reaper ,Living Laser, Power Man, และ Swordsman ในนามทีม Lethal Legion และเข้าต่อสู้กับทีม Avengers เขาได้ลักพาตัว Monica Lynne แฟนสาวชาวอเมริกาของ Black Panther มาเพื่อล่อให้ออกมาถูกจับ แต่ไม่นานทีม Avengers ก็ได้เข้าไปช่วยเหลือ Man-Ape พ่ายแพ้ให้กับ Captain America Black Panther ได้ออกคำสั่งห้ามไม่ให้ Man-Ape กลับไปที่วากานด้าอีก ถ้ากลับไปจะมีโทษประหารชีวิต เขารู้สึกละอายใจและใช้ชีวิตอยู่ประเทศที่อารยธรรมล้าหลัง ทำงานรับจ้างเพื่อความอยู่รอดและลบล้างประวัติของตัวเอง ภายหลังเขาได้รับการติดต่อจาก Grim Reaper เพื่อจะรวบร่วมทีม Lethal Legion กลับมาอีกครั้งเพื่อแก้แค้นทีม Avengers ภายหลัง Man-Ape ก็ถูกทาบทามให้เข้าร่วมทีมวายร้าย Masters of Evil เพื่อทำแผนการใหญ่ แต่ก็ถูกขัดขวางโดยทีมฮีโร่อย่าง Thunderbolts หลังจากนั้นไม่นานเขาก็ได้กลับไปที่ประเทศวากานด้า และถูก Morlun ที่ฟื้นขึ้นมาในวากานด้าดูดกลืนพลังชีวิตจนตาย #bestza

- Spider-Man (Ben Reilly) - ======= ประวัติ ======= เบน ไรลีย์ ถูกสร้างจากดีเอ็นเอของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ โดยการทดลองลับๆของ Jackal หรือ ศาสตราจารย์ ไมลส์ วอเรน ซึ่งเป็นอาจาร์ยสอนอยู่ในมหาวิทยาลัยเอ็มไพร์สเตท เขารู้ความลับที่ปีเตอร์เป็น Spider-Man และโกรธแค้นปีเตอร์เพราะคิดว่าปีเตอร์นั้นต้นเหตุในการตายของ เกว็น สเตซี่ ลูกศิษย์คนโปรดของเขา เขาเป็นโคลนที่ถูกสร้างขึ้นมาให้ต่อสู้กับ Spide-Man แต่ก็ได้ถูกช่วยชีวิตเอาไว้ ทำให้กลับตัวกลับใจ ภายหลังเขาจึงหนีออกมาจากเมืองนิวยอร์ก โดยใช้ชื่อ เบน ไรลีย์ โดยการนำชื่อของ เบน ปาร์คเกอร์ และ เมย์ ไรลีย์ ลุงและป้าของปีเตอร์มารวมกัน เขาได้ทำงานเป็นภารโรงใน โรงเรียนพอร์ตแลนด์ ช่วยเหลือผู้คน ฝึกฝนและเรียนรู้สิ่งต่างๆ ก่อนจะกลับเข้ามาสู่นิวยอร์ก เพื่อมาเยี่ยมป้าเมย์ที่กำลังป่วย และก็ได้ออกจัดการเหล่าร้ายโดยใช้ชื่อว่า Scarlet Spider และได้พบกับปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ก็ได้พูดคุยปรับความเข้าใจกัน ภายหลังเขากับปีเตอร์ก็ได้เป็นเพื่อนสนิทกันทำงานเป็น Spider-Man ร่วมกันอยู่สักระยะหนึ่งปีเตอร์ได้ขอสละตำแหน่งไปใช้ชีวิตอยู่กับ เมรี่ เจนที่กำลังต้องท้องจึงยกตำแหน่ง Spider-Man ให้กับเบน ตอนแรกนั้นเขาไม่ยอมรับตัวเองกับตำแหน่งนี้ จึงได้ใส่ชุด Scarlet Spider ออกมาปราบเหล่าร้าย แต่ภายหลังก็ได้เข้าใจและใส่ชุด Spider-Man และใช้ชื่อ Spider-Man หลังจากนั้นเขาก็ได้เสียชีวิตลงโดยการโดนเครื่องร่อนของ Green Goblin เสียบด้านหลัง จากการเขาช่วยเหลือ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ร่างของเขาสลายหายไป ภายหลัง เคน ร่างโคลนรุ่นน้องของเขาก็ได้เข้ามารับตำแหน่ง Scarlet Spider แทน ======= เรื่องน่ารู้ ======= - เบน ตายในวันฮาโลวีน - หน้าตาและสีผมของเบนนั้นเหมือนปีเตอร์เป๊ะเลย เค้าจึงย้อมผมสีบลอนด์เพื่อลดความคลายคลึงกับปีเตอร์ - ในจักรวาล Amalgam Universe ที่นำเอาคาแรคเตอร์จาก Marvel และ DC มาร่วมร่างกัน เบนได้ถูกเขียนขึ้นมาให้รวมร่างกับ Superboy ออกมาเป็น Spider-Boy - มาร์เวลเคยเขียนเนื้อเรื่องว่า เบนเป็นคนจริง แต่ปีเตอร์เป็นร่างโคลนทำให้ ปีเตอร์ต้องถอดตัวจากการเป็นสไปเดอร์แมน แต่ไม่ได้รับผลตอบรับที่ดีจากแฟนๆเลยเปลี่ยนมาเป็นปีเตอร์ต้องไปดูแลแมรี่ เจนที่กำลังท้องอยู่แทน #bestza

- Reptil - อุมแบร์โต โลเปซ เติบโตขึ้นมาด้วยความรักและคลั่งไคล้ในซุปเปอร์ฮีโร่ โดยเขาฝันว่าสักวันหนึ่งจะได้มีโอกาสเข้าร่วมทีม Avenger พ่อแม่ของแบร์โตเป็นนักบรรพชีวินวิทยาที่มีชื่อเสียง พ่อและแม่ของเขาสอนเขาเกี่ยวกับเรื่องไดโนเสาร์เพราะหวังว่าเขาจะนำความรู้ที่ได้ไปใช้ในอนาคต ในขณะที่เขามาทำการขุดเกี่ยวกับโบราณคดีกับพ่อแม่ เขาก็ได้ค้นพบ " Fossilized Amulet " เครื่องรางดึกดำบรรพ์ ซึ่งเขาก็ได้เก็บมันไว้ ในการขุดค้นครั้งต่อไป พ่อแม่ของเขาก็ได้หายตัวไปอย่างปริศนา ซึ่งได้มีการประกาศว่า เสียชีวิต แต่แบร์โตยังเชื่อว่าท่านทั้งสองยังมีชีวิตอยู่ หลังจากนั้นเขาก็ได้ไปอาศัยอยู่กับปู่ที่ สปาร์กส์ในรัฐเนวาดา แบร์โตยังดำเนินการขุดค้นพบฟอสซิลต่อไป จนกระทั่งวันหนึ่งเกิดหินถล่ม เขาวิ่งเร็วที่สุดเพื่อเอาชีวิตรอด ซึ่งเขาก็ได้สังเกตว่าขาของเขากลายเป็นไดโนเสาร์ ในช่วงเวลาที่สคัลบุกมารุกรานโลก แบร์โตก็ได้ลงทะเบียนซุปเปอร์ฮีโร่โดยใช้ชื่อ Reptil แต่เนื่องจากความวุ่นวายทำให้ยังไม่ได้ใช้งานได้ทันที หลังจากนั้นเขาก็ได้รับการฝึกจากค่าย Camp Hammond และภายหลังเขาก็ได้มาอยู่ใน Avengers Academy เขาได้ฝัง Fossilized Amulet ไว้กลางหน้าอกของเขา และเขาได้เข้าต่อสู้ป้องกัน Infinite Avengers Mansion จาก Greithoth (Absorbing Man) เขาได้มีส่วนร่วมในเหตุการ์ณ Avengers vs. X-Men ภายหลังเขาได้เสียชีวิตลงใน Murderworlds เพื่อช่วยเหลือ Hazmat จากระเบิดนิวเคลียร์ #bestza //ข้อมูลรูปภาพจาก Comicvine

- The Wasp === ภาพรวม === สำหรับ Wasp ถูกสร้างขึ้นโดย Stan Lee และ Jack Kirby ในปี 1963 คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับเธอน้อยมาก แต่หารู้ไหมว่า เธออยู่ในยุคก่อตั้งทีม Avengers และมีบทบาทสำคัญมากมายเกี่ยวกับทีม Avengers อีกทั้งเธอยังเป็นภรรยาของ Dr. Henry Pym อีกด้วย === ประวัติ === Janet van Dyne เป็นลูกสาวของนักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงนามว่า Vernon van Dyne ซึ่งภายหลังพ่อของเเธอถูกฆ่าตายโดยมนุษย์ต่างดาว เธอจึงหันไปพึ่ง Dr. Henry Pym เพื่อนร่วมงานของพ่อของเธอ ซึ่งเขาก็สัญญากับเธอว่าจะช่วยเหลือและนำความยุติธรรมดามาให้เธอ Pym ได้เปิดเผยกับ Janet ว่าเขาคือ Ant-Man เขาได้สร้างชุด Wasp ให้กับเธอซึ่งใช้ความสามารถของอนุภาคแห่งพิม เหมือนกับชุด Ant-man ทั้งสองเริ่มผจญภัยปราบเหล่าร้ายด้วยกัน ซึ่งทั้งสองก็ตกหลุมรักกันแต่งงานกันในภายหลัง === เหตุการณ์สำคัญ === Founding the Avengers : Janet อยู่ในสมาชิกรุ่นก่อตั้งทีม Avengers ซึ่งมี Thor, Iron Man และ The Hulk รวมถึง Ant-Man อีกด้วยซึ่ง Captain America นั้นได้เข้ามาในภายหลัง Avengers Disassembled : เธอได้บาดเจ็บอาการสาหัสจากการทำลายล้าง Avengers Mansion โดย Scarlet Witch Secret Invasion : Skrull ที่ปลอมตัวมาเป็น Hank Pym ได้ฆ่าเธอและเปลี่ยนเธอเป็นระเบิดเคลื่อนที่ซึ่งหลังจากเธอตาย Hank ก็ได้ใช้ชื่อว่า Wasp อยู่ช่วงหนึ่งเพื่อให้เกียรติแก่เธอ และก่อตั้ง Avengers Academy เพื่อฝึกสอนซุปเปอร์ฮีโร่รุ่นใหม่ๆ === โน้ต === - Wasp เป็นคนเลือกชื่อทีมว่า Avengers === จบ === #bestza ลองสไตล์ใหม่เหมือน #Oliver และก็เทมเพลตใหม่

- Joker (New 52) นึกอะไรไม่ออกก็ทำประวัติ Joker มันซะเลย ทำง่ายแถมไม่มีประวัติอะไรเป็นชิ้นเป็นอันให้จริงจังด้วย 5555 - === ภาพรวม === ภาพรวมของ Joker ก็อย่างที่เรารู้จักกันดี เขาคือ Joker ไอ้บ้า ฆาตกรต่อเนื่อง ผู้ก่อการร้ายที่ถ้าเป็นโลกจริงคงโดนตัดหัวไปตั้งแต่มันระเบิดตึกหลังแรกแล้วล่ะ เขาเป็นศัตรูตลอดกาลของ Batman อยู่เพื่อเล่นกับ Batman ไปวันๆเพราะเล่นกะใครก็ไม่สนุกเท่าเล่นกับเศรษฐีหัวแหลมใส่ชุดค้างคาวแล้วล่ะ === ประวัติ === Joker ไม่มีประวัติอะไรแน่นอนเลย แต่ที่ค่อนข้างชัดเจนก็คือก่อนหน้าทุกอย่างจะเริ่มต้น เขาคือหัวหน้าของแก๊ง Red Hood เรียกกันว่า Red Hood One กระทั่งวันหนึ่งเขาตกลงไปในบ่อสารเคมี ทำให้สีผิวของเขากลายเป็นสีขาว ผมกลายเป็นสีเขียว และหน้าเป็นแบบนั้นมาตลอด DNA ของเขาไม่เคยอยู่ในสารบบทำให้ไม่มีใครรู้ว่ามันเป็นใคร เว้นเสียแต่เรื่องนึงคือเขาชอบไล่บอกคนอื่นไปทั่วว่าเคยอาศัยอยู่กับป้า Eunice ซึ่งเป็นป้าของเขา แล้วป้าเขาเอาสารฟอกขาวมาขัดผิวเขาเลยออกมาเป็นแบบนี้ === เหตุการณ์สำคัญ === Batman: Zero Year : เป็นหัวหน้าแก๊ง Red Hood แก๊งที่ Batman สมัยแรกๆหมายปองว่าจะล้มให้ได้ก่อนสิ่งใด Batman: Faces of Death : เป็น Joker ยุคแรกเริ่ม ที่บ้ามากในตอนนี้ก็คือหลังจากที่ถูกจับไปยัง Arkham Asylum แกขอให้่ Dollmaker ลอกหนังหน้าแกออกมา แล้วก็หายตัวไปราวๆ 1 ปีเพื่อให้ทุกคนคิดว่าแกตา่ยไปแล้ว Batman: Death of the Family : หายไป 1 ปี พี่แกก็กลับมา ป่วน Gotham แหลก ปั่นประสาท Batman ซะเสีย แถมยังมีการล่อครอบครัวเฮียค้างคาวทั้งก๊กมาที่ Arkham Asylum เพียงเพื่อจับเป็นตัวประกันด้วย มันบ้าแค่ไหนลองไปอ่านกันดู === โน้ต === - Joker ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกโดย Jerry Robinson, Bill Finger, และ Bob Kane ปรากฏตัวครั้งแรกใน Batman #1 แต่เนื่องด้วย DC ได้รีบูตทั้งค่ายใหม่ในชื่อว่า New 52 Joker เลยปรากฏตัวใหม่อีกครั้งในหนังสือ Detective Comics (Volume 2) #1 วาดและเขียนโดย Tony S. Daniel นั่นเอง === จบ === #Oliver ลองสไตล์ใหม่ดู เผื่อจะอ่านง่ายขึ้น แถมพิมพ์สั้นลง ฮ่าๆ

- Luke Cage - Luke Cage หรือ Carl Lucas ได้รับการเลี้ยงดูในสลัมของย่าน Harlem, New York ในวัยเด็กเขาใช้เวลาส่วนใหญ่ในแก๊งค์ที่เรียกว่า The Rivals กับเพื่อนของเขา Willis Stryker ทั้งคู่มีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นใหญ่ในแก๊งค์ เขามีส่วนร่วมในการต่อสู้กับแก๊ง Diablos หนึ่งในแก๊งค์คู่แข่ง Lucas ยังเป็นอาชญากรรมลักเล็กขโมยน้อยทำงานให้กับเจ้าแห่งอาชญากรรม ที่ชื่อ Sonny Caputo อีกด้วย ภายหลัง Lucas กลับตัวกลับใจหันหลังให้กับวงการเนื่องจากเขาคิดว่า เขาทำให้คนอื่นและครอบครัวต้องเดือดร้อน แต่ก็ยังคงเป็นเพื่อนกับ Stryker อยู่ จนกระทั่ง Reva Connors แฟนของ Stryker เข้ามาในชีวิตของ Lucas หลังจากที่เลิกกันแล้ว ทำให้ Stryker แค้นและคิดวางแผนให้ Lucas เข้าคุกโดยที่เขาบริสุทธิ์ ภายในคุกเขาได้ถูกเลือกเป็นหนูทดลองโครงการทางวิทยาศาสตร์ที่ต้องการจะสร้าง Super Soldier เซรุ่มขึ้นมาใหม่ในการทดลองผู้คุมซาดิสที่คอยกลั่นแกล้งได้วางแผนทำการทดลองเพื่อจะให้เขาตาย แต่ผลที่ออกมากับตรงกันข้ามเขาได้พละกำลัง และผิวหนังมีความคงกระพัน เขาจึงได้หนีออกจากคุก Lucas ได้ทำงานเป็นฮีโร่รับจ้างในชื่อ Luke Cage เพื่อแลกกับเงินค่าตอบแทนภายหลังเขาได้พบกับ Danny Rand (Iron Fist) ซึ่งภายหลังเป็นเพื่อนสนิทกัน เขาจึงเข้าร่วมกลุ่ม The New Avengers และเป็นเคยเป็นผู้นำทีม Thunderbolts ทีมวายร้ายที่กลับตัวเป็นคนดีอีกด้วย แปลไทยโดย : bestza เครดิต : marvel.wikia , comicvine #bestza

- Booster Gold ฮีโร่ผู้มาจากศตวรรษที่ 25 - ไมเคิล จอน คาร์เตอร์ (Michael Jon Carter) เกิดที่ Gotham City ในศตวรรษที่ 25 พ่อของไมเคิลหนีไปตอนเขาอายุได้ 4 ขวบ ทิ้งให้เขาอยู่กับแม่และฝาแฝดของเขา มิเชล คาร์เตอร์ (Michelle Carter) เขาเป็นนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลดาวรุ่งในมหาวิทยาลัย ฉายาของไมเคิลในวงการฟุตบอลคือ " Booster " ภายหลังไมเคิลถูกจับได้ว่ายุ่งเกี่ยบการพนันบอล จึงโดนจับเข้าคุก หลังจากถูกปล่อยตัว เขาได้เข้ารับตำแหน่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ พิพิธภัณฑ์อวกาศเมโทรโพลิส (Metropolis Space Museum) ที่นั้นไมเคิลได้เห็นภาพซุปเปอร์ฮีโร่ในศตวรรษที่ 20 ซึ่งเป็นตำนานในช่วงเวลาของเขา ไมเคิลตัดสินใจจะเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเอง เขาได้ขโมยสิ่งประดิษฐ์ในพิพิธภัณฑ์โดยได้รับความช่วยเหลือจากหุ่นยนต์รักษาความปลอดภัย Skeets และใช้เครื่อง Rip Hunter ย้อนเวลากลับไปในศตวรรษที่ 20 การปรากฏตัวต่อสาธารณชนครั้งแรก เขาได้ช่วยเหลือประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา (Ronald Reagan) ตอนแรกนั้นไมเคิลตั้งใจจะใช้ชื่อเรียกตัวเองว่า "Goldstar" แต่จากการแนะนำตัวผิดๆถูกๆ ทำให้ประธานาธิบดีประกาศชื่อเขา ต่อสื่อต่างๆว่า "Booster Gold" ไมเคิล มีชื่อเสียงมากหลังจากเหตุกาณ์ช่วยเหลือประธานาธิบดี เขาได้ก่อตั้งบริษัท Goldstar, Inc. ร่วมกับ ทริกซี่ คอลลิน (Trixie Collins) และได้จ้าง เดิร์ค เดวิส (Dirk Davis) ซึ่งภายหลังได้เปิดเผยตัวเป็นวายร้ายนาม "Manhunter" ปลอมตัวเข้ามายักยอกเงินของบริษัท ซึ่งภายหลังไมเคิลได้จัดการลงได้ แต่สุดท้ายบริษัทก็ล้มละลาย Booster Gold ได้เป็นสมาชิกหลักของทีม Justice League International เขาได้ทำงานร่วมกับ เท็ด คอดท์ (Ted Kord) หรือฮีโร่นามว่า "Blue Beetle" ซึ่งภายหลังเขาทั้งสองเป็นเพื่อนสนิทกัน แต่เนื่องจากนิสัยและเหตุการณ์แย่ๆต่างๆของเขา ทำให้เขาต้องออกจากทีม JLI และไปก่อตั้งทีม The Conglomerate ซึ่งภายหลังได้ยุบทีมลง ต่อมา Booster Gold ได้กลับเข้าลีคอีกครั้งและได้เข้าร่วมต่อสู้กับ "Doomsday" (ซึ่ง Booster เป็นคนบรรญัตินามนี้เป็นคนแรก) ในการต่อสู้นั้นชุดสูทที่เขาขโมยมาจากอนาคตถูกทำลาย เขาไม่สามารถออกปฏิบัติการเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ได้อีก ภายหลัง เท็ดได้เข้ามาช่วยเหลือและสร้างชุดใหม่ขึ้นมา แต่ชุดใหม่ที่สร้างขึ้นมานั้นไม่สเถียรและมีแนวโน้มที่จะทำงานผิดพลาด ระหว่างการต่อสู้กับ Overmaster ไมเคิลได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียแขนข้างขวาของเขา เท็ดได้สร้างชุดที่ทำหน้าที่ช่วยชีวิตของเขาและรวมถึงสร้างแขนเทียมขึ้นมาด้วย หลังจากนั้น Booster ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกทีม Extreme Justice เขาได้ทำข้อตกลงกับ Monarch เพื่อทำการรักษาแขนและชีวิตของเขา Booster ยังได้สร้างชุดใหม่ที่ทำงานร่วมกับ Skeets หุ่นยนต์ที่มาจากอนาคตกับเขาด้วย Booster Gold ได้มีส่วนร่วมในเหตุกาณ์สำคัญอย่าง Infinite Crisis, OMAC Project หรือเหตุกาณ์ 52 ที่เขาสามารถรอดชีวิตออกมาได้ ภายหลังเขาได้รับหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์กาลเวลาโดยเขาได้ท่องกาลเวลาไปช่วยเหลือเหตุกาณ์ต่างๆในจักรวาล ทั้งอดีตและอนาคต ข้อมูลแปลจาก : comicvine.com, dc.wikia.com //สงสัยตรงไหนเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ครับ #bestza

- Red Skull กระโหลกแดงแห่งนาซี - *รอบสังหาร = ลอบสังหาร โยฮันน์ ชมิดท์ เดอะ เรด สกัล เป็นบุตรชายของชาวบ้านขี้เมาชาวเยอรมัน ชื่อ แฮร์มันน์ ชมิดท์ และ มาร์ธา แม่ของเขาเสียชีวิตเมื่อเขาเกิด แฮร์มันน์ พ่อของเขากล่าวหาว่าเป็นความผิดของโยฮันน์ที่ทำให้ มาร์ธาต้องตาย จึงพยายามฆ่ากดน้ำเมื่อโยฮันน์ยังเป็นทารก แต่เคราะห์ดีที่มีหมอท่านหนึ่งช่วยเอาไว้ วันรุ่งขึ้นพ่อของเขาจึงฆ่าตัวตาย หมอได้นำโยฮันน์ไปฝากเลี้ยงที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า แต่เขาได้หนีออกมาตอนอายุเจ็ดขวบ และใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนเป็นขอทานและหัวขโมย ในวัยหนุ่ม เขาได้รับการว่าจ้างจากเจ้าของร้านชาวยิวซึ่งมีลูกสาวชื่อ เอสเธอร์ ซึ่ง โยฮันน์หลงไหลในตัวเอสเธอร์จึงพยายามบังคับขืนใจ แต่เธอได้ปฏิเสธ ด้วยความโกรธทำให้ โยฮันน์ได้ฆ่าเธอ เขาได้ค้นพบว่าการฆ่าทำให้เขามีความสุขและได้ระบายความโกรธ เขาได้ทำงานเป็นเด็กรับใช้ในโรงแรม คืนหนึ่งเมื่อฮิตเลอร์เข้ามาพัก เขาก็เกิดความหลงไหลในตัวฮิตเลอร์ ฮิตเลอร์ได้ต่อว่าหัวหน้าของนาซี (ตำรวจลับของนาซีเยอรมนี) เรื่องการทำงานที่ผิดพลาด และฮิตเลอร์ประกาศว่าเขาจะทำให้เด็กรับใช้เป็น "คนที่สมบูรณ์แบบของนาซี" และเป็นมือขวาของเขา คนใช้ผู้นั้นก็คือโยฮันน์นั่นเอง เขาตอบตกลงที่จะทำในสิ่งที่ฮิตเลอร์ต้องการ โยฮันน์ได้เข้าฝึกฝนกับฮิลเตอร์ จนได้รับการเลื่อนยศและได้รางวัลเป็นหน้ากากกะโหลกแดง ทำให้เขาได้รับฉายาว่า Red Skull เขามีบทบาทมากมายในการช่วยเหลือนาซี และเป็นหัวหน้าหน่วยก่อการร้ายของนาซี การดำเนินงานจารกรรมและ ก่อวินาศกรรม Red Skull ต่อสู้กับ Captain America หลายต่อหลายครั้ง แต่ก็พ่ายแพ้ เขาพยายามที่จะครองโลกซ้ำแล้วซ้ำเล่า ครั้งหนึ่งเมื่อเขาต่อสู้กับ Captain America เขาได้ติดอยู่ในถ้ำ แก๊ชพิษได้รั่วไหลเข้ามาภายในถ้ำ แก๊ชไม่ได้ทำให้เขาตาย แต่ทำให้อยู่ในสภาวะจำศีล แก๊ชได้กัดกร่อนใบหน้าของเขาทำให้เหลือแต่กระดูก และเขาได้ตื่นขึ้นมาในปัจจุบัน ที่เยอรมันได้แพ้สงครามแล้ว เขาตัดสินใจเดินตามรอยฮิตเลอร์ และต้องการสร้างอาณาจักรไรซ์ขึ้นมาอีกครั้ง แปลไทยโดย : bestza เครดิต : marvel.wikia , comicvine - ย่อถึงขั้นย่อมาแล้ว ประวัติพี่แกเยอะมากสงสัยตรงส่วนไหนสอบถามได้นะครับ #bestza

- Superman (Earth 22 - Kingdom Come) - เมื่อ Superman ต้องตั้งคำถามกับตัวเองว่าฆ่าอาชญากรดีหรือไม่ - Superman หรือ Kal-El เป็นเอเลี่ยนที่ถูกส่งมาจากดาวคริปตันที่เพิ่งจะแตกไป ซึ่งเป้าหมายที่ถูกส่งมาก็คือโลก ยานของ Kal-El ได้ตกมายังเมือง Smallville รัฐเคนซัส ด้วยพลังที่เขามีเขาจึงมุ่งมั่นมากที่จะมาเป็น Superheroes ของอเมริกา และเมื่อเขาโตมา Superman ก็ได้รับการยอมรับว่าเป็นฮีโร่ที่มีศีลธรรมอันสูงส่งคนหนึ่งของอเมริกาเลยทีเดียว อีกด้านของชีวิต เขาคือ Clark Kent นักข่าวมือหนึ่งของ Daily Planet และก็ได้ตกลงปลงใจแต่งงานกับ Lois Lane ในเวลาต่อมา กระทั่งวันหนึ่งก็ได้เกิดโศกนาฏกรรมขึ้น Joker ได้ปล่อยแก๊สอันตรายฆ่าทุกคนที่อยู่ใน Daily Planet และ Superman ติดภารกิจบางอย่างจนไ่ม่สามารถเข้าไปได้ทัน ทุกคนตายกันเกือบหมด ยกเว้น Lois Lane ที่ใส่หน้ากากไว้ แต่ต่อมาก็ตายเพราะได้รับบาดเจ็บร้ายแรงที่กระโหลกศีรษะ ซึ่ง Superman ก็ได้ใช้ดวงตา X-Ray และค้นพบว่าเขาไม่สามารถช่วยเหลือเธอได้แล้ว แต่ก่อนตายเธอได้บอก Superman ที่ตอนนี้เรียกได้ว่าบ้าและพร้อมฉีก Joker เป็นชิ้นๆ ว่า 'อย่าไปจองเวรมันหรือฆ่ามันเลย' ซึ่ง Superman ก็ให้คำสัญญา พยายามที่จะรักษาความเชื่อมั่นในมนุษย์และศีลธรรมของตนเอง เขาได้เข้าจับกุม Joker โดยไม่พยายามทำร้ายเกินเหตุ แต่สุดท้ายฮีโร่หน้าใหม่ Magog เสนอหน้ามาและฆ่า Joker ทิ้ง Superman มองว่านั่นมันผิดจึงจับเขาขึ้นศาลข้อหาฆ่า Joker แต่แทนที่ผู้คนมองว่าป่าเถื่อนไร้ความเป็นมนุษย์ ผู้คนกลับเชิดชู Magog แทน และมอบหมายให้เขากำจัดเหล่าวายร้ายอันตรายทุกคนแทนฮีโร่ยุคเก่าศีลธรรมสูงไม่กล้าฆ่าใคร การกระทำของผู้คนในครั้งนี้ได้ทำลายความเชื่อมั่นของ Superman โดยสมบูรณ์ในชีวิตฮีโร่ของเขา เพราะว่าผู้คนมองว่าการสังหารอาชญากรล้างบางอาชญากรรมเป็นการกระทำที่มีเหตุผลกว่าการจับวายร้ายชั้นนำมาขังคุกเพื่อให้มันแหกมาฆ่าคนซ้ำแล้วซ้ำเล่ากว่าเยอะ และต่อมา Superman ที่รู้สึกว่าเหมือนเขาพ่ายแพ้ของความรู้สึกที่ประชาชนมีต่อเขา ก็ได้แขวนผ้าคลุมเลิกเป็นฮีโร่ทันทีและกลับไปใช้ชีวิตยัง Fortress of Solitude จนกระทั่งทศวรรษต่อมา Wonder Woman ก็ได้ตามเขาไปทำหน้าที่อีกครั้ง Kingdom Come จึงกำเนิดขึ้น... - เรื่องน่ารู้ - - เนื้อหาต่อๆไปอยากรู้ต้องไปหาอ่านเอาจ้า - จะมองว่านี่เป็น Injustice เวอร์ชั่น Superman ไม่บ้าก็ได้ โครงเรื่องเริ่มแรกแทบจะไม่ต่างกัน - สมาชิกใน JSA เกิดการสับสนกันระหว่าง Kal-L จาก Earth-2 กับ Superman Kingdom Come เนื่องจากหน้าตาที่คล้ายกัน แต่สุดท้ายก็แยกกันออกเพราะ Kingdom Come อายุอยู่ในช่วง 50-60 เท่านั้นในขณะที่ Kal-L ก่อนตายปาเข้าไป 80 ปีแล้ว - ตัวละคร Superman ในเหตุการณ์นี้ได้แรงบันดาลใจเต็มๆมาจาก The Dark Knight Return ที่ Superman ไม่ได้มีอายุ 20 ปีเหมือนกัน ส่วนคอสตูมดีไซน์นั้นต้นแบบมาจากการ์ตูน Superman เมื่อปี 1941 โน่นเลยล่ะ - Kingdom Come จัดว่าเป็นซีรี่ย์ Elseworld ที่เจ๋งที่สุด ด้วยความลุ่มลึกของฮีโร่แต่ละคนและความคิดที่แตกกันเป็นสองฝ่ายระหว่างฆ่าอาชญากรกับไม่ฆ่าทำให้มีความลุ่มลึกที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ที่สำคัญงานศิลป์โครตสวยครับ ส่วนตัวถามแอดมินว่าดีแค่ไหน ก็ระดับที่ว่าไม่อยากเล่าประวัติ Superman เวอร์ชั่นนี้หมดเลยทีเดียว #Oliver เห็นคนโพสข่าว Marvel ทำ Civil War แล้วบอกว่าแบทปะทะซุปสั่นแน่แล้วหนังสือกะแผ่นเกม Injustice มันสั่นไปหมด

- Ant-Man (Scott Lang) มนุษย์มดคนที่ 2 - สกอตต์ แลง เป็นวิศวกรอิเล็กทรอนิกส์ การทำงานของเขาไม่เพียงพอที่จะสามารถดูแลครอบครัวและลูกสาวของเขาได้ เขาจึงผันตัวเป็นโจร ซึ่งใช้ความรู้ความสามารถทางด้านอิเล็กทรอนิกส์ของเขาในการปล้น ระหว่างที่เขากำลังออกปล้นในคืนหนึ่ง เขาก็ถูกจับกุมและ ถูกพิพากษาให้จำคุก ซึ่งภายหลังก็ถูกปล่อยตัวออกมาเพราะ พฤติกรรมที่ดีของเขา เขาได้เข้าทำงานกับบริษัท Stark International ซึ่งทำงานในแผนกออกแบบ เมื่อลูกสาวของเขาแคสซี่ถูกตรวจพบว่าเป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิดที่รุนแรง สกอตต์ต้องการขอความช่วยเหลือจาก ดร. เอริกา ซอนไฮย์ ซึ่งตอนนั้นด๊อกเตอร์ถูกจับตัวไปโดย Cross Technological Enterprises (CTE) เขาหมดหวังที่จะช่วยลูกสาวของเขา สกอตต์จึงหันกลับมาโจรกรรมอีกครั้ง เขาตัดสินใจเลือกรีสอร์ทในรัฐนิวเจอร์ซีย์ซึ่งบังเอิญเป็นบ้านของ ดร. เฮนรี่ พิม ซึ่งสกอตต์ได้เข้าไปขโมยชุด Ant-Man หลังจากที่เขาได้ชุด Ant-Man แล้วสกอตต์ได้บุกเข้าไปใน Cross และได้พบ ดร. ซอนไฮย์ ซึ่งถูกจับตัวโดย ดาร์เรน ครอส เจ้าของบริษัท CTE ที่ต้องการตัวด๊อกเตอร์มารักษาสภาพจิตของเขา ภายหลัง สกอตต์ และ ดร. ซอนไฮย์ ช่วยกันเอาชนะ ดาร์เรน ครอส ไปได้ และสามารถรักษาลูกสาวของเขาได้สำเร็จ สกอตต์ตั้งใจจะนำชุด Ant-Man ไปคืนแต่ เฮนรี่ พิม ยืนข้อเสนอให้เขาว่า สามารถเก็บชุดไว้ได้ แต่ต้องนำไปใช้ทำเรื่องดี ถูกต้องตามกฏหมาย ตั้งแต่วันนั้น สกอตต์ก็ได้นำชุด Ant-Man ไปช่วยเหลือทั้ง Iron Man , Avengers หรือปราบปรามอาชญากรรมนอกเวลา สกอตต์ได้กลายเป็นซุปเปอร์ฮีโร่อย่างเต็มตัว และเป็นสมาชิกตัวแทนของทีม Fantastic Four และเขายังเป็นสมาชิกทีม Avengers อีกด้วย สกอตต์เสียชีวิตลงจากการระเบิดของ Jonathan Hart หรือ Jack of Hearts ซึ่งถูกควบคุมโดย Scarlet Witch ระเบิดได้ทำร้าย Avengers Mansion ไปเกือบครึ่ง ไม่กี่ปีต่อมาทีม Young Avengers ได้ย้อนเวลาไปก่อนที่ Avengers Mansion จะถูกระเบิดและได้ช่วย สกอตต์ในช่วงเวลานั้น แต่ความสำเร็จก็มีได้ไม่นานเมื่อลูกสาวของเขาแคสซี่ซึ่งตอนนี้เป็น Stature ซุปเปอร์ฮีโร่ในทีม Young Avengers ได้ต่อสู้กับ Dr. Doom และได้เสียชีวิตลง สกอตต์สาบานว่าจะแก้แค้น Doom ให้ได้ สกอตต์ได้เป็นหัวหน้าทีมของ Future Foundation ทีมตัวแทนของ Fantastic Four เมื่อพวกเขาต้องออกสำรวจอวกาศหรือไม่อยู่บนโลกอีกด้วย แปลไทยโดย : bestza เครดิต : marvel.wikia , comicvine #bestza

- Bruce Wayne (Earth 19 - Gotham By Gaslight) - อัศวินรัตติกาลยุคเครื่องจักรไอน้ำ หลังจากที่พ่อแม่ของเขาถูกสังหารโดยโจร Bruce Wayne ก็ถูกเลี้ยงดูโดยอัลเฟรดและพ่อเลี้ยง Jacob Packer มาตลอด กระทั่งมีช่วงหนึ่งในชีวิตหลังจากที่เขาโตแล้ว Bruce ท่องเที่ยวไปทั่วโลกเพื่อเรียนรู้ความสามารถและวิชาการต่อสู้ของเขาในการต่อสู้กับอาชญากรและความยุติธรรม ครูคนสุดท้ายที่สอนวิชาให้กับเขาคือ Dr. Sigmund Freud ที่อาศัยอยู่ในเวียนนา หลังจากเรียนกับครู Freud แล้วเขาก็กลับมายังเมือง Gotham โดยเรือของอังกฤษและก็ได้บังเอิญเจอเข้ากับพ่อเลี้ยงของเขา Jacob ที่เพิ่งกลับมาจากการเที่ยวพักผ่อนในยุโรปพอดี และหลังจากทั้งสองได้เจอกับ Alfred อีกครั้งแล้ว Bruce ก็รีบบึ่งไปหาเพื่อนเก่าสารวัตร James Gordon ซึ่งที่นั่น James ก็ได้เล่าถึงเมือง Gotham ที่ตกต่ำลงไปเรื่อยๆ เพราะอัตราอาชญากรรมที่เพิ่มขึ้น เมื่อเห็นดังนั้น Bruce ก็ได้หยิบผ้าคลุมแล้วสะบัด พร้อมเอาหน้ากากค้างคาวมาคลุมหัว กลายมาเป็น Batman ต่อสู้กับอาชญากรในเมือง Gotham แห่งนี้ แต่ด้วยความเข้าใจผิด สื่อภายในเมืองต่างก็พากันคิดว่า Batman มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์สังหารหญิงหมู่ภายในเมืองและอาชญากรเรียกกันว่า Jack The Ripper แม้กระนั้น Bruce ก็จะยังคงยืนหยัดถึงการต่อสู้กับอาชญากรรมภายใต้หน้ากากค้างคาวต่อไป ต่อมา Bruce Wayne ก็ถูกใส่ร้ายว่าเป็น Jack The Ripper หลังจากที่ได้มีการค้นพบถุงมือและมีดเปื้อนเลือดในคฤหาสน์ Wayne โดยผู้ค้นพบคืออธิบดีตำรวจ Tolliver และหลังใช้เวลาพิจารณาคดีหลายสัปดาห์ ศาลจึงตัดสินให้ Bruce Wayne มีความผิดและให้โทษประหารทันทีด้วยการแขวนคอ แม้ว่า Jacob จะพยายามช่วยสุดความสามารถแล้วก็ตามที Bruce ถูกจับไปนั่งคุมขังรอคอยความตายอยู่ที่ Arkham Asylum กระทั่ง James Gordon ที่สงสัยในคำตัดสินของศาลและหลักฐานจึงพยายามหาหลักฐานสุดชีวิต และสุดท้ายก็ได้โผล่มาพร้อมประกาศว่า Bruce เป็นแพะ และเขามีหลักฐานนำไปสู่ฆาตกรตัวจริงทำให้ยืดเวลาตายไปได้อีกหน่อย Bruce ถูกปล่อยเป็นอิสระชั่วคราว ทั้งคู่ช่วยกันตามหาฆาตกรตัวจริงแต่ก็ใช้เวลาไปหลายสัปดาห์ทำเอา Bruce ท้อเหมือนกัน กระทั่ง Bruce ได้ไปสะดุดเข้ากับรูปถ่ายใบหนึ่งทำให้เขานึกสงสัยว่าใช่คนๆนั้นหรือเปล่า ว่าแล้วก็ไม่รอช้าใส่ชุดค้างคาวและตามหามือสังหารทันที และก็ได้พบกับมือสังหารสมใจ ณ สุสานแห่ง Gotham ซึ่งไม่ใช่ใครที่ไหน Jacob Parker เรานี่แหละ ที่นั่น Batman ก็ได้รู้ว่าสาเหตุที่เขาไล่ฆ่าผู้หญิงก็คือเมื่อก่อนเขารัก Martha Wayne มาก แต่เขาถูกปฏฺิเสธจากเธอ ความเศร้าและการกินแห้วทำให้เขาเกิดอาการทางจิตและไล่ฆ่าผู้หญิงทุกคนที่หน้าตาคล้าย Martha ส่วนคนที่จ้างให้โจรไปฆ่า Thomas และ Martha Wayne นั้นก็เป็นฝีมือเขาเช่นกัน แน่นอนว่าตอนที่ใส่ร้าย Bruce นั่นก็ฝีมือเขา ระหว่างที่เรียนรู้ Jacob อาศัยจังหวะนี้หยิบมีดขึ้นมาหวังจะฆ่า Batman แต่ James Gordon และตำรวจสองสามนายก็โผล่มาช่วยได้ทัน Batman ก็ขอบคุณ James ที่มาช่วยและหลบไปทำงานปราบโจรต่อ ถึงจะโดนแทงที่แขนมาก็เถอะ - เรื่องน่ารู้ - -Earth-19 คือโลกที่ทุกประเทศกำลังอยู่ในยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมเปลี่ยนจากงานมือเป็นการใช้เครื่องจักร หันมาใช้ไอน้ำและถ่านแทนไม้หรือเชื้อเพลิงอื่นๆ ยังไม่มีไฟฟ้าใช้ และรถไฟหัวไอน้ำคืออะไรที่เจ๋งที่สุดในสมัยนั้น กำเนิดขึ้นหลังเหตุการณ์ Infinite Crisis ฮีโร่หลักๆมี Batman, Blue Beetle ส่วนตัวร้ายมี Man-Bat, Prince Albert Victor -Gotham By Gaslight เกือบมีเกมกะเขาด้วย ตามไปดูได้ที่ http://youtu.be/65IsSRMi4i0 เนื้อหาฉบับเดียวกับคอมมิค แต่หาผู้จัดจำหน่ายไม่ได้เลยเลิกพัฒนาไป -Gotham By Gaslight ได้เป็นหนึ่งในสกินของเกม Batman: Arkham Origins ด้วย ทางเดียวที่จะได้มาคือซื้อ Season Pass ครับ -ใน Infinite Crisis เกม MOBA รวมฮีโร่ DC ก็มี Batman Gotham By Gaslight ด้วยในนาม Gaslight Batman ใช้ปืนคลื่นเสียงเป็นอาวุธหลัก และเป็นตัวหรอยได้ดีเลยล่ะ #Oliver อยากเห็น Batman ยุคไร้กระแสไฟฟ้าก็อย่าพลาด หามาอ่านได้เลย

- Colossus ยักษ์เหล็กแห่งทีม X-Men - ปีเตอร์ นิโคเลวิทศ์ รัสปูติน เกิดในฟาร์มในสหภาพโซเวียตที่เรียกว่า Ust-Ordynski ใกล้กับทะเลสาบไบคาลในไซบีเรีย ปีเตอร์มีพี่ชายชื่อ มิคาอิล และน้องสาวชื่อ อิลยาน่า พวกเขาทุกคนล้วนเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ ปีเตอร์ค้นพบพลังของตัวเองจากเหตุการ์ณที่เขาได้เข้าไปช่วยน้องสาวของเขาจากรถแทรคเตอร์ ร่างกายของเขากลายเป็นเหล็กและปกป้องการพุ่งชนของรถ หลังจากนั้นปีเตอร์ก็ได้ใช้พลังดูแลฟาร์มประจำบ้านของเขา ปีเตอร์ถูกติดต่อโดย ศาสตราจารย์ ชาร์ลส์ ซาเวียร์ ผู้ก่อตั้ง X-Men ศาสตราจารย์ขอความช่วยเหลือจาก ปีเตอร์ ให้ช่วยสมาชิก X-Men รุ่นที่หนึ่งจากเกราะคราคัว ปีเตอร์จึงตัดสินใจออกจากฟาร์มของเขาย้ายภูมิลำเนาไปอยู่ที่อเมริกา ที่โรงเรียนของ ศาสตราจารย์ ซาเวียร์ และได้เข้าร่วมทีม X-Men นานาชาติ ตอนที่เขาประทะกับ Riptide เขาใช้พลังเกินขนาดและได้หักคอของ Riptide แต่ร่างกายของเขาก็บาดเจ็บจนเกินกว่าจะคงรูปร่างมนุษย์ไว้ได้ เขาถูกช่วยเหลือโดยพลังของ Magneto และถูกส่งไปรักษาที่ Muir Island ศาสตราจารย์ได้ตั้งฉายาของปีเตอร์ " Colossus " ซึ่งแปลว่ายักษ์ และปีเตอร์ได้เขาร่วมเป็นสมาชิก X-Men รุ่นที่สองโดยมี Storm, Nightcrawler, Wolverine, Thunderbird, และ Banshee พวกเขาได้รับการฝึกสอนจาก ศาสตราจาร์ยโดยใช้ห้อง เดนเจอร์ รูม โคลอาซัสมีส่วนร่วมในเหตุการ์ณสำคัญมากมาย เช่น เหตุการณ์ Fear Itself ที่ตัวของเขากลายเป็น Juggernaut หรือเหตุการณ์ Avengers vs X-Men ที่เขาได้รับพลังจาก Phoenix และเป็นหนึ่งใน Phoenix Five เขายังเคยเป็นหนึ่งในสมาชิกของทีม X-Force โดยการชักชวนจาก Cable ในทีมปีเตอร์มีความสัมพันธ์กุ๊กกิ๊กกับ Domino ภายหลังเขาได้ออกมาจากทีม และได้เข้ามาสมทบกับทีม X-Men ที่ Jean Grey School และได้เข้าร่วมต่อสู้กับ Wendigo's - โคลอสซัสเป็นแฟนเพลงตัวยงของ Neil Diamond ( ศิลปินที่มีเป็นคนจริงๆ ) - โคลอสซัสสักที่หน้าอกว่า " Катя " ซึ่งเป็นภาษารัชเซียมาจากคำว่า " Kitty " เพิ่มเติม : ร่างมนุษย์ของเขามีส่วนสูง 6 ฟุต 6 นิ้ว หรือ 198 เซนติเมตร และน้ำหนัก 250 ปอนด์ หรือ 113 กิโลกรัม แปลไทยโดย : bestza เครดิต : marvel.wikia , comicvine #bestza

- Darkhawk เหยี่ยวแห่งความมืด - คริสโตเฟอร์ พาเวล เกิดในควีนส์ เขาเป็นลูกชายคนโตของ ไมค์ และ เกรซ พาเวล ในขณะที่น้องชายสองคนของเขาไปเล่นที่สวนสนุกร้าง คริสได้เห็นพ่อของเขาซึ่งเป็นตำรวจกำลังรับสินบนจาก ฟิลิปป์ บาซิน หัวหน้าแก๊งอาชญากร บาซินได้ออกคำสั่งให้ลูกน้องของเขาไปจัดการพวกเด็กๆที่กำลังเล่นกันในสวนสนุกเพื่อให้พวกเขาเงียบเสียง คริสพยายามที่จะหาอาวุธเพื่อใช้ปกป้องน้องชายของเขา แต่เขาก็พบเพียงเครื่องรางแปลกๆ เครื่องรางเป็นเทคโนโลยีต่างดาว ในขณะที่กำลังหนีเครื่องรางก็ได้สลับร่างของเขากับเกราะ Darkhawk คริสจึงตัดสินจะจะใช้เกราะนี้ในการปราบปรามอาชญากรรม เขามักจะร่วมงานกับ Spider-Man และ เคยเป็นหนึ่งในสมาชิกของ New Warriors และมีเพื่อนสนิทเป็น Speedball และ Nova ต่อมาคือ Turbo หลังจากการช่วยเหลือชาวเมืองหลายต่อหลายครั้ง Darkhawk ก็ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกสำรองของทีม Avengers West Coast นอกจากนี้ยังเคยกุ๊กกิ๊กกับ Spider-Woman อีกด้วย เขายังเคยเป็นสมาชิกของทีม Excelsior และร่วมต่อสู้กับทีม Secret Defenders ทีมของ Doctor Strange อีกด้วย - Darkhawk เคยปรากฏตัวในการ์ตูนซีรี่ย์ Fantastic Four: The Animated ในตอน " To Battle the Living Planet " และ ตอน " Doomsday " - Darkhawk เคยปรากฏตัวใน What the--? หนังสือการ์ตูนอารมณ์ขันของ Marvel รับบทเป็น Darkgeek แปลไทยโดย : bestza เครดิต : marvel.wikia , comicvine #bestza

- Speedy - พ่อหนุ่มธนูแดงหลายนาม พี่แกมีหลายชื่อเหลือเกินตั้งแต่ Arsenal , Red Arrow แต่ขอใช้ Speedy เพราะใน Arrow เรียกงี้ก็แล้วกัน สำหรับ Roy เขาคือศาลเตี้ยผู้ช่วยของ Green Arrow และเป็นหนึ่งในฮีโร่ที่มีประวัติเก่าแก่ที่สุดเลยทีเดียว Roy ถือกำเนิดขึ้นภายในป่าสงวน Navajo พ่อของ Roy นั้นเป็นนายพรานป่าผู้เก่งกาจ ส่วนแม่นั้น Roy ไม่เคยรู้จัก ซึ่งพ่อของเขาที่เป็นนายพรานนั้นก็ได้เลี้ยงดู Roy มาคนเดียวตลอด กระทั่ง Roy อายุสองขวบ Roy Sr. พ่อของเขาก็เสียชีวิตลงเพราะเข้าไปช่วยเหลือทหารพรานที่ดูแล Navajo จนถูกยิงเสียชีวิต เพราะความกล้าหาญของพ่อ Roy ที่ยอมสละชีวิตปกป้องป่า Navajo ผู้คนที่อาศัยใน Navajo คนหนึ่งรู้จักในนาม Brave Bow ก็ได้นำตัว Roy มาเลี้ยงจนเติบใหญ่ และได้เป็นสมาชิกเผ่า Tachini ในเวลาต่อมา ในตอนนั้นเองที่ Brave Bow สังเกตได้ถึงฝีมือในการยิงธนูสุดเก่งกาจของเขา ก็เลยฝึกให้เพิ่มเติมจนเก่งข้ามหน้าข้ามตาใครหลายคนในเผ่า หลังจากที่ Green Arrow ประกาศถึงการมีตัวตนและได้เข้ามาดูศึกแข่งยิงธนูที่ป่าสงวน Harper ที่ติดตาม Green Arrow มาตลอดก็เข้าร่วมการแข่งทันที ซึ่งแน่นอนว่าด้วยฝีมือสุดเจ๋งทำให้เข้าไปถึงรอบสุดท้ายได้สบายๆ แต่กลับถูกโกงทำให้ลูกสุดท้ายยิงไม่โดน แพ้ไปอย่างน่าเสียดาย ถึงอย่างงั้น เมื่อ Roy ตกลงที่จะช่วย Green Arrow จัดการหัวขโมย ตอนนั้นเองที่ Green Arrow เห็นแววในตัวรอยเพราะเขาทั้งไวและเร็วกว่าเขา จึงเสนอห้องพักให้และเป็นคู่หูปราบวายร้ายไปด้วยกัน ซึ่งรอยร่วมด้วย ทั้งคู่ได้รู้จักตัวตนซึ่งกันและกัน ฝึกและทำงานด้วยกันในฐานะ Green Arrow และ Speedy กระทั่ง Green Arrow ไปเป็นสมาชิก Justice League ตัว Roy จึงแยกทางไปร่วมกับ Teen Titans และเริ่มความสัมพันธ์ระหว่างเขาและ Wonder Girl (Donna Troy) แต่หลังจากที่เข้าร่วมกับ Teen Titans และปราบอาชญากรรมไปสักพัก ผ่านศึกมามากมาย Roy ก็เริ่มมีอาการฉุนเฉียวง่ายและโดดเดี่ยว รักของเขากับ Donna Troy แห้วกินไม่เป็นท่าและ Teen Titans ก็แยกตัวลง ตอนนั้นเองที่ตัว Roy สิ้นหวังสุดขีด เขาพยายามกลับไปหา Oliver ซึ่งตอนนี้นับว่าเป็นเพียงคนเดียวเท่านั้นที่มีคุณค่าเปรียบเสมือนพ่อ แต่ว่าที่พ่อของเขาเองนั้นก็กำลังหลงระเริงในลาภเงินทองอยู่ ทิ้งเขาไว้แล้วไปเที่ยวรอบอเมริกากับเพื่อนรัก Hal Jordan และ Black Canary สิ้นหวังสุดชีวิต ไม่มีกะจิตกะใจจะทำอะไรต่อไป Roy จึงเริ่มเข้าหาสายมืด เสพเฮโรอีนมันซะเลย ยิ่งพอ Oliver รู้เข้าและไล่ถีบเขาออกมาจากบ้านเขายิ่งรู้สึกแย่หนักขึ้นไปอีก ต่อมาเมื่อ Hal และ Black Canary รู้เข้าจึงเข้าช่วยเหลือจนพ้นวังวนออกมาได้ในที่สุด ด้วยเหตุการณ์นี้ทำให้เขาและ Oliver มองหน้าไม่ติดกันเป็นปีเลยทีเดียว หลังจากนั้น Roy ก็ทำงานเดี่ยวมาตลอด เคยเข้าไปร่วมทีม Teen Titans ที่กลับมารวมตัวกันใหม่สองสามครั้ง แต่เมื่อทีมแตกก็โดดเดี่ยวเหมือนเดิม - เสริม - -Roy เคยเข้าทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รัฐบาลด้วย ที่นี่เองที่เขาได้มีความสัมพันธ์กับ Cheshire และมีลูกด้วยกันนาม Lian Harper หลังจากนั้นก็ได้ลาออกมา แต่ก็เข้าไปเป็นเจ้าหน้าที่อีกรอบ แถมยังเคยเป็นสมาชิก Checkmate ด้วย และหลังจากที่เป็นสมาชิกแล้วก็เปลี่ยนชื่อเป็น Arsenal -หลัง Batman ตายใน Final Crisis Roy ในฐานะ Red Arrow ก็เข้าไปร่วมทีม Justice League พร้อมกับ Oliver และฮีโร่ที่ยังอยู่รอดมาได้ และช่วยกันปราบวายร้าย Prometheus ตรงนี้เองที่เขาสูญเสียทุกอย่างอีกครั้ง Roy สูญเสียแขน เคราะห์ดีที่ได้แขนหุ่นกลับมา แต่ที่ไม่กลับด้วยคือ Lian ลูกสาวของเขาที่ตายโดย Mia ไม่สามารถทำอะไรได้เลย ความแค้นปนสิ้นหวังถาโถม Roy หนักจนต้องไปพึ่งเฮโรอีนอีกรอบ หลังจากที่ได้ยินข่าวว่า Oliver ฉุนขาดส่งลูกธนูเข้าหัว Prometheus Roy จึงบอกกับ Oliver ว่าเขาน่าจะเป็นคนที่ได้ฆ่ามันมากกว่า (เหตุการณ์หลัง Oliver ฉุนขาดฆ่า Prometheus ดราม่ามาก ทำให้เราได้เห็นอีกด้านของ Green Arrow ที่ดาร์คและได้ความรู้สึกแบบเหมือนคนจริงๆอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ซึ่งความรู้สึกนั้นจะต่างจากอ่านคอมมิค Batman ลิบลับเลย ใครยังไม่เคยอ่านแนะนำเลยครับ ช่วง Blackest Night กับ Brightnest Days หัว Green Arrow กำลังดีเลย โดยเฉพาะ Brightnest Days คำคมอย่างเยอะ) #Oliver

- X-Man มิวแทนต์พลังจิตแห่ง Earth 295 - Sinister ในสมัยที่ยังอยู่ใต้อำนาจของ Apocalypse ได้แอบใช้ดีเอ็นเอของไซคลอปส์และฟีนิกซ์ และสร้างเนทขึ้นมา เพื่อให้เขาเป็นสุดยอดนักพลังจิตพร้อมกับความสามารถในการสะท้อนพลังของไซคลอปส์ เนทได้เจริญเติบโตสู่ช่วงวัยรุ่นอย่างรวดเร็ว เพื่อใช้เป็นอาวุธส่วนตัวของตนเอง ไซคลอปส์ ระหว่างภารกิจบุกสถานกักกันของอาโปคาลิปส์ ได้บุกเข้าไปและช่วยเนท พร้อมกับเด็กคนอื่นๆที่ถูดขังไว้ใช้แรงงาน หลังจากที่กลับมาถึงฐาน เนทได้รับการดูแลจาก Forge ช่างกลของเหล่าเอ็กซ์เมน พร้อมกับภารกิจในการช่วยเหล่ามนุษย์พร้อมกับเหล่ามิวแทนท์คนอื่นๆโดยแปลงตัวเป็นนักแสดงละครเวที เนทนับถือ Forge เหมือนพ่อ ฟอร์จได้สอนเนทเกี่ยวกับพลังของเขาพร้อมกับข้อดีของการทำดี อย่างไรก็ตาม ฟอร์จยังเตือนเขาเกี่ยวกับพลังของเขาเอง ว่าวันหนึ่งมันอาจจะคร่าชีวิตเขาได้ วันหนึ่ง เนทและเหล่าฮีโร่ในคราบนักแสดงได้ผ่านพบเจอกับนักท่องเที่ยวแปลกหน้า Essex ซึ่งก็คือซินิสเตอร์ปลอมตัวมาเพื่อดูพัฒนาการของเนทนั้นเอง เอสเซ็กส์ได้เข้าร่วมขบวนการของฟอร์จ และคอยยุยงให้เนทฝืนคำสอนหรือกฎของฟอร์จอยู่เสมอ จนวันหนึ่ง เมื่อเขาเห็นว่าพลังของเนทนั้นมีมากพอที่จะใช้ได้แล้ว เอ็สเซ็กส์ในลวงคนทั้งกลุ่มไปที่แล็บลับแห่งหนึ่งของอาโปคาลิปส์และออกอุบายให้เนททำลายแล็บนั้นทิ้งสะ เหตุการณ์นั้นทำให้อาโปคาลิปส์รู้ถึงตัวตนของเนท เขาได้ส่งโดมิโน่ไปหาเนท เพื่อที่ยื่นขอเสนอในการร่วมงานกับอาโปคาลิปส์หรือจะตายไปสะ โดมิโน่และลูกน้องของเธอได้ไล่ล่าเนทและเพื่อนๆจนเจอ และทำการสังหารพวกเขาตามคำสั่งของอาโปคาลิปส์ ระหว่างที่เนทและโดมิโน่เผชิญหน้ากัน เนทได้ใช้พลังของเขาลบความทรงจำของเธอออกจนหมด แต่ในขณะเดียวกัน ฟอร์จที่กำลังต่อสู้กับเอสเซ็กส์อยู่(เนื่องจากว่าได้ระแคะระคายจุดประสงค์และตัวตนของเอสเซ็กส์) ได้พลาดท่าถูกเอสเซ็กส์สังหาร ซินิสเตอร์ได้เผยตัวตนที่แท้จริงของเขาแก่เนท หลังจากนั้นเนทได้โค่นเขาลงอย่างราบคาบ อย่างไรก็ตาม ก่อนที่เขาจะใช้เล่ห์กลหลบไปได้ เขาได้ทิ้งคำพูดไว้ จูงใจให้เนทไปสู้กับอาโปคาลิปส์ เนทเตรียมตัวไปจัดการอาโปคาลิปส์ที่ฐานใหญ่ของเขาในแมนฮัตตัน นิวยอร์ก โดยได้บอกลาแฟนสาว โซนีค (เธเรซซ่า แคสสิดี้) และเดินทางไปแมนฮัตตัน เมื่อถึงแมฮัตตัน เขาสัมผัสได้ถึงกระแสจิตของจีน แม่ของเขา โดยหลังจากรู้ว่าตัวเองเป็นแม่ลูกกันแล้ว เขาได้เข้าร่วมกลุ่มเอ็กซ์เมน เพื่อหาทางโค่นอาโปคาลิปส์ให้สำเร็จ แปลไทยโดย : skye97 เครดิต : marvel.wikia , comicvine #bestza

- Thane บุตรแห่งธานอส - Thane เป็นลูกชายชาว Inhuman ของธานอส (โดยที่ธานอสเองก็ไม่รู้) ซึ่งหลังจากพวก Inhuman รุ่นหลังๆได้ปะทะกับ Thanos และพรรคพวกนั้น ได้มีสตรีชาว Inhuman นางนึงกลับมาที่เผ่า ซึ่งนางเองนั้นตั้งท้องและเด็กในท้องนั้น เป็นลูกของ Thanos หลายปีผ่านมา Thanosได้ออกตามหาลูกชายที่ว่า โดยแสร้งทำเป็นว่าเอาเรื่องของการเดินทางเข้าครอบครองแกแล็คซี่ต่างๆมาบังหน้า Thanos และกลุ่ม Black Order ได้เข้าตีดาวเคราะห์ต่างๆ และประสงค์บรรณาการเป็นศรีษะของเด็กชายวัยรุ่นในช่วง 16-22 ปี (ซึ่งก็คืออายุโดยประมาณของลูกชายที่ ตามหา) หรือไม่ก็ทำลายล้างผู้อยู่อาศัยบนดาวนั้นๆในสิ้น แล้ว Thanos ก็ได้ตามหามาถึงโลก ต่อมา Black Bolt กษัตริย์ของชาว Inhuman ได้พบความประสงค์ที่แท้จริงของ Thanos ว่ามาทำอะไรที่โลก ผ่านการใช้ Inhuman Codex ซึ่งเป็นอุปกรณ์อย่างนึงที่มีบันทึกของข้อมูลชาว Inhuman และบรรพบุรุษทั้งหมด (ที่รวบรวมโดยเหล่ากษัตริย์และราชินีของ Inhuman เอง) กลุ่ม Illuminatiได้ใช้ข้อมูลที่อยู่ของเผ่าอินฮิวแมน และได้เดินทางไปตามหาลูกชายของ Thanos ที่ว่า ซึ่งก็ได้พบ Thane ในGreenland แต่ ... Dr.Strange ก็ถูกควบคุมโดย Ebony Maw หนึ่งในลูกสมุนของธานอส ซึ่งทำให้ Dr.Strange นั้นได้ "ลืม" สิ่งต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการได้พบกับลูกชายของ Thanos (ที่ตอนนั้นยังไม่ได้ถูกให้ Terrigenesis) และในตอนที่ Thanos สู้กับ Black Bolt ใน Attilan นั้น Black Bolt ได้ทำการใช้ Terrigen Bomb (ซึ่งจะทำให้ใครก็ตามที่มียีนของ Inhuman ในร่างกายที่อยู่บนโลก ณ ตอนนั้นถูกให้ Terrigenesis)ในตอนนั้นเองที่ทำให้พลังของ Thane ถูกปลดปล่อยออกมา และฆ่าประชาชนในเมืองที่เขาอาศัยทั้งหมด ต่อมา Ebony Maw ได้เข้ามาให้การช่วยเหลือ Thane โดยให้ชุดที่ทำให้เธนสามารถควบคุมพลังของเขาได้ ซึ่ง Ebony Maw ก็ได้ติดกับ ซึ่งทำให้เขาเดินทางไปไหนไม่ได้ จึงได้ทำการแจ้ง Thanos เรื่องที่ว่าได้พบ Thane แล้ว และเมื่อ Thanos มาถึง Orollan นั้น Thanos ก็ได้บอก Thane ว่า เขาจะฆ่า Thane ผู้เป็นลูกชายของตน ต่อมาเมื่อกลุ่ม Avengers มาถึง Orollan และได้สู้กับ Thanos นั้น Ebony Maw ได้ทดสอบ Thane โดยการให้เธนได้เลือกว่าที่จริงแล้ว ตัวเขานั้นต้องการจะทำอะไร ซึ่ง Thane ก็ได้เลือกตามสัญชาตญาณตนว่าจะสู้กับ Thanos ผู้เป็นพ่อของเขาเองซะ จากการใช้พลังที่มือขวาของเขา เธนได้ทำให้ Thanos และสมุนที่ชื่อ Proxima Midnight ติดอยู่ในอำพัน ซึ่งนั่นก็ไม่ต่างจากการที่ Thanos และ Proximity Midnight นั้นตายทั้งเป็น หลังจากพิชิต Thanos ลงได้สำเร็จ Ebony Maw ก็ได้เริ่มฝึกฝนให้ Thane กลายมาเป็นสิ่งที่ Thanos ไม่พึงประสงค์ ซึ่งก็คือ การเป็นคนที่ดีกว่าตัว Thanos เอง แปลไทยโดย : Kontorn Thammakul เครดิต : marvel.wikia , comicvine #bestza

- Green Goblin ( Norman Osborn ) - นอร์แมน ออสบอร์ ในวัยเด็กนั้นเป็นคนหมกมุ่นกับความร่ำรวยและอำนาจมาก พ่อของเขาเป็นนักประดิษฐ์ที่ล้มเหลว นอร์แมนจึงไม่ปล่อยให้ตัวเองล้มเหลวแบบพ่อของตน เขาจึงเริ่มทำงานหลังเลิกเรียน และศึกษาเคมีและวิศวกรรมไฟฟ้าในวิทยาลัยและเรียนหลักสูตรในการบริหารจัดการธุรกิจ และหนึ่งในครูของเขาเป็นศาสตราจาร์ย เมนเดล สตอร์ม เขาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันและภายหลังกลายมาเป็นหุ้นส่วนธุรกิจ นอร์แมนจึงได้ก่อตั้งบริษัท Osborn Chemical (Oscorp). ต่อมานอร์แมนแต่งงานกับคนรักในวิทยาลัยและได้ให้กำเนิดลูกชาย แฮโรลด์ "แฮร์รี่" ออสบอร์ ภายหลังภรรยาของนอร์แมนเสียชีวิตเขาจึงเก็บตัวเองอยู่ในห้องทำงานไม่ค่อยมีเวลาให้ลูกชายของเขา นอร์แมนที่หลงไหลในความร่ำรวยและอำนาจจึงได้วางแผนจับกุมหุ้นส่วนของเขา ศาสตราจาร์ย เมนเดล สตอร์ม โดยอ้างว่าฉ้อโกง ทำให้เขาได้เป็น CEO อย่างเป็นทางการของบริษัท Oscorp ภายหลังเขาได้พบกับบันทึกของ สตอร์ม เกี่ยวกับสูตรลับที่จะทำให้เขามีประสิทธิภาพและพลังเหนือมนุษย์ เขาจึงได้เร่งผลิตทำให้สูตรยาระเบิดใส่หน้าของเขา ส่งผลทำให้เขาได้รับความสามารถของยา แต่ก็ส่งผลเสียให้เขาเป็นบ้า จิตใจแปรปวน เขาพยายามที่จะทำความความฝันของเขาคือการมีอำนาจ เขาจึงได้เป็นเจ้าแห่งอาชญากรรมในนิวยอร์ก เพื่อพิสูจน์อำนาจและชื่อเสียงของเขา นอร์แมนจึงตัดสินใจที่จะเลือก Spider-Man เป็นเหยื่อ เขาจึงส่ง Headsman และ Scorche ไปจัดการกับ Spider-Man แต่ก็พ่ายแพ้ เขาจึงเลือกที่จะจัดการด้วยตัวเองโดยใช้เครื่องมืออุปกรณ์ของเขา และแต่งกลายเหมือนปีศาจที่เป็นฝันร้ายในวัยเด็กของเขา "Green Goblin" Green Goblin นั้นรู้ตัวจริงของ Spider-Man และเป็นคนฆ่า เกว็น สเตซี่ แฟนสาวของปีเตอร์ ปาร์กเกอร์ อีกด้วย แปลไทยโดย : bestza เครดิต : marvel.wikia , comicvine #bestza

- Super(เกรียน)boy-Prime - (คำเตือน ยาว!) Kal-El ได้เกิดมาในฐานะลูกชายของ Lara และ Jor-El บนดาว Krypton ช่วง Pre-Crisis โดยตัวเขานั้นจัดว่าอยู่ใน Earth-Prime โลกที่ซูเปอร์ฮีโร่ทุกคนอยู่ในหนังสือการ์ตูน ช่วงที่เขากำลังเข้าสู่วัยแบเบาะเตาะแตะนั้น พ่อของเขาที่เป็นนักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบว่า ดวงอาทิตย์ Rao สีแดงของพวกเขานั้นมันกำลังค่อยๆกลืนกินดาวคริปตัน เขาจึงรีบเอาเรื่องราวเหล่านี้ไปบอกสภาวิทยาศาสตร์ของพวกเขา แต่แทนที่คณะกรรมการเหล่านั้นจะเสนอวิธีแก้ปัญหา พวกเขากลับขังตัวเองเอาไว้ด้านในนั้นแทน ทิ้งครอบครัวของ Jor-El และประชาชนชาวดาวคริปตันไว้ด้านนอกรอเผชิญหน้าหายนะที่กำลังมาถึง ในระหว่างนั้น Jor-El ก็ได้รีบวิจัยหาวิธีช่วยเหลือผู้คนบนดาวคริปตันให้เร็วที่สุดพร้อมกับภรรยาของเขา แม้จะเต็มไปด้วยความยากลำบากแต่ในที่สุดก็ได้ประดิษฐ์เครื่องวาร์ปที่สามารถวาร์ปได้แม้จะกระทั่งเนื้อเยื่อได้สำเร็จ ซึ่งเจ้าเครื่องนี้เขาเชื่อว่าจะสามารถวาร์ปข้ามกาแล็คซีกันได้เลยล่ะ Jor-El ดีใจมากและพยายามจะไปบอกเหล่าคณะกรรมการที่อยู่ภายในสภาวิทยาศาสตร์ แต่ก็สายเกินไป ดวงอาทิตย์ได้เริ่มแผดเผาคริปตันทีละนิดๆ Jor-El ไม่อยากให้งานของเขาสูญเปล่า จึงรีบส่ง Kal-El ไปยังที่อื่นที่ไกลจากคริปตันทันที Kal-El ได้มาโผล่ที่ Earth-Prime บนเกาะนิวอิงแลนด์เมืองริมหาด ผู้ที่ค้นพบ Kal-El คือ Jerry และ Naomi Kent ที่กำลังเดินป่าอยู่ Naomi ได้รับตัว Clark มาแล้วเลี้ยงดูจนเขาเติบใหญ่ ที่ได้ชื่อ Clark ก็เพราะว่าแม่ของเขา Naomi ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Clark Kent ในการ์ตูน Superman นั่นเอง แม้จะขึ้นชื่อว่า Clark Kent แต่ว่าตัว Clark จริงๆนั้นไม่ได้มีพลังพิเศษอะไรแต่อย่างใดในช่วงนั้น ถึงกระนั้นเพื่อนๆของเขาก็ได้ให้ฉายาว่า Superboy เมื่อเขาโตขึ้น เข้าช่วงวัยรุ่น เขาได้พบกับ Laurie Lemmon และได้เริ่มสานสัมพันธ์กัน กระทั่งคืนหนึ่ง เขากับผองเพื่อนได้พากันไปเที่ยวหาด ด้วยอารมณ์ขันที่ Clark พอมีบ้างก็เลยใส่ชุดคอสตูมของ Superboy ไปเอาใจเพื่อนๆสักหน่อย Clark ได้ไปนั่งที่หาด Hampton และนั่งดูดาวหางฮัลเลย์ที่กำลังตกลงมา ทันใดนั้นก็ได้มีคลื่นยักษ์ดคลื่อนที่หมายจะจู่โจ่มหาดและหมู่บ้านใกล้เคียง ในช่วงนั้นเองที่ได้มีคลื่นน้ำวนเปิดมิติ และนำพา Superman จาก Earth-1 มาสู่โลก ตอนนั้นเองที่ Clark สามารถบินได้และมีพลังเหนือมนุษย์ในแบบฉบับคริปโตเนี่ยน Superman ได้รีบแนะนำตัวแด่ Clark ที่คราวนี้ได้กลายมาเป็น Superboy จริงๆ แต่ด้วยเวลาที่จำกัดเนื่องจากคลื่นใกล้จะถล่มฝั่งแล้ว Superman จึงสอนวิชาให้ Superboy ด้วยความเร่งรีบ และทั้งคู่ก็ได้เปลี่ยนเส้นทางของคลื่นยักษ์ที่กำลังเข้าหาหมู่้บ้านของเขาได้สำเร็จ แฮปปี้เอนดิ้งกันไป Superboy ก็ได้ช่วย Superman กลับสู่โลก Earth-1 ของเขา และต้องการที่จะไปด้วยจึงตาม Superman ไป หารู่ไม่ว่านั่นคือครั้งสุดท้ายที่เขาจะได้เห็น Earth-Prime บ้านเกิดตนเอง ตัดช่วงย่อไปอย่างไวเนื่องจากประวัติแกย้าวยาว หลังช่วง Crisis On Infinite Earth ผ่านไป Superboy คือหนึ่งในไม่กี่คนที่สามารถรอดตายจากเหตุการณ์นี้มาได้ เขากับผู้รอดชีวิตอีกสามคนคือ Lois Lane กับ Superman จาก Earth-2 และ Alexander Luthor จาก Earth-3 ก็ได้พากันไปอาศัยอยู่ที่ Antimatter Universe กระทั่งเข้าสู่ช่วง New Earth ทั้งสี่ได้นั่งดู New Earth ค่อยๆพัฒนาไปช้าๆ Superboy เริ่มจิตขึ้นเรื่อยๆ เขามองว่าชีวิตของเขาควรจะอยู่ที่นั่นไม่ใข่บนจักรวาล Antimatter แสนน่าเบื่อ และ Superboy ใน New Earth นั้นไม่สมควรกับชื่อ Superboy Alexander สังเกตเห็นความต้องการของ Superboy จึงเลือกที่จะช่วยเขาออกไปจากที่นี่ กระทั่ง Superboy ได้เข้าไปต่อยกำแพงแห่งความเป็นจริงจนประวัติศาสตร์ New Earth เกิดความผิดปกติขึ้นอาทิ Jason Todd และ Doom Patrol ฟื้น เป็นต้น และก็สามารถออกมาจากที่นั่นได้สำเร็จ เหตุการณ์ Infinite Crisis เป็นอย่างไรเราจะมาสรุปเร็วๆนี้ครับ ผมขอเบรคไว้เท่านี้ก่อนละกัน แต่บอกไว้ก่อนว่า Superboy-Prime ความโหดแกเยอะจริงๆ เพราะกำเนิดมาตั้งแต่ยุค Superman ลากดาวเป็นสิบๆดวงได้ อาทิ - กระทืบกองกำลังแหวนเขียว Kal-L และ Kal-El (New Earth) ได้สบายๆด้วยมือเปล่า แถมเล่นซะ Kal-L ถึงกับตายกันเลยทีเดียว - หนีออกมาจากคุก Speed Force ได้หลังจากที่โดน Flash และ Kid Flash จับตัวไปขังไว้ในกำแพง Speed Force แถมต่อมาก็ยังแหกคุกที่กองกำลังตะเกียงแหวนเขียวสร้างให้เป็นพิเศษอีกด้วย - ไล่ฆ่าฮีโร่เป็นผักปลา ร่วงระนาวประหนึ่ง Superman จาก Injustice มาเอง - เปลี่ยนชื่อเป็น Superman-Prime แล้วไล่ฆ่า Superman จากจักรวาลอื่นไปทั่ว - ไปสร้างฐานที่ใกล้ๆ กำแพง Source ที่ไม่เคยมีใครเข้าแล้วออกไปได้ แต่พี่แก ทำได้ครับ... แถมไปจับ Mr. Mxyzptlk มาทรมานเล่นและสั่งให้สร้างดาว Earth-Prime ใหม่อีก นี่เป็นวีรเกรียนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เคราะห์ดีที่เฮียแกถูก Supergirl กับ Superboy จับไปขังไว้ในกำแพง Source เป็นที่เรียบร้อยในเหตุการณ์ Legion Of Doom แต่อย่าให้พี่แกหลุดกลับมามาป่วนใน New 52 ได้นะครับไม่งั้นพินาศกันหมดแน่นอนรอบนี้ เหอะๆ ความแกร่งอยู่ในระดับที่ว่าแฟนๆ การ์ตูนคอมมิคต้องหยิบมาถกว่าแกจะฆ่าฮีโร่หมดจักรวาล Marvel ได้หรือเปล่าเลยทีเดียว เพิ่มเติม : ชุดเกราะที่ Superboy-Prime ใส่นั้นใช้รูปแบบเดียวกับที่ Anti-Moniter ใส่แต่เกราะนี้พี่แกสร้างขึ้นเองนะครับ ใช้สะสมพลังงานแสงอาทิตย์สีเหลือง #Oliver