nake

31 Flips | 1 Magazine | 3 Likes | 72 Followers | @nake | Keep up with nake on Flipboard, a place to see the stories, photos, and updates that matter to you. Flipboard creates a personalized magazine full of everything, from world news to life’s great moments. Download Flipboard for free and search for “nake”

9 New Art Exhibits You Have to See This Spring

Fill your cultural calendar with these shows in Buenos Aires, London, Paris, New York, and more—featuring everything from an epic rock 'n' roll act to antique atlases.<p>While there are plenty fashion-centric shows catching our eye this year, April has set forth a particularly interesting line-up of …

บ้านหลังงาม ณ ถนนอัมรินทร์ ราชบุรี ครับ

"ร้อยกว่าปีได้แล้วค่ะ" คุณน้า ทายาทของพระยาพิทักษ์เทพมณเฑียร (กระจ่าง หงสกุล) เจ้าของบ้าน บอกตัวเลขอายุของบ้านอย่างยิ้มแย้ม เมื่อเราแวะเข้าไปถาม ระหว่างรดน้ำต้นไม้และรอลูกสาวกลับบ้านในเย็นวันนั้น ..

Forgotten Heritage .. ภาพนี้ถ่ายด้วยกล้องป็อกแป็กก่อนที่เพจนี้จะเปิดขึ้นปีสองปีครับ ใครอยากเห็นภาพชัดกว่านี้ลองเข้า Google Street View ไปที่สามเสนซอย 5 ก่อนถึงบ้านเก่าของจอมพลประภาส (จารุเสถียร)เล็กน้อยจะพบบ้านไม้เก่าแก่หลังนี้ แต่หากใครอยากดูให้ชัดกว่านี้แล้วไปที่ซอย คงเสียเที่ยวครับ เพราะเขาลื้อมันลงเสียแล้ว .. เราพบว่าเขารื้อบ้านหลังนี้ลงตั้งแต่ปีที่แล้ว(หรืออาจก่อนหน้านั้น) หลังจากรู้สึกเสียดายที่ไม่ได้เก็บภาพที่ดีกว่าก็ลืมมันไป จนมาเจอข้อมูลว่าบ้านที่ถูกรื้อลงหลังนี้นั้น คือ บ้านของพระยาพายัพพิริยกิจ (เป้า จารุเสถียร ผู้ดำรงตำแหน่งผู้รักษาเมืองและผู้ว่าราชการจังหวัดพระประแดง) หรือบิดาของจอมพลประภาสนั่นเอง .. พอรู้เข้าผมค้นหารูปตาเหลือกเลย เพราะรูปส่วนใหญ่ถ้าไม่ชัดก็ทิ้งหมด แต่รูปชุดนี้ยังอยู่ครับ อยู่แต่รูป ..

วังพระองค์เจ้าฟ้าวุฒิไชยเฉลิมลาภ (กรมหลวงสิงหวิกรมเกรียงไกร) ปัจจุบัน กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ค่ะ

บ้านไม้มรดกล้ำค่าหลังนี้ไม่ได้ถูกดัดแปลงให้เป็นร้านกาแฟเก๋ๆ เท่านั้น แต่ยังมีหนังสือให้อ่านเยอะมาก อิจฉาคนนครปฐมจริงจริ๊ง .. (คุณ Aopretty Ao แฟนเพจส่งมาครับ^ ^)

เวรี่เรโทร

เรากลับมาสะพานชิโนรส คลองมอญอีกครั้ง ตามแรงเร้าของแฟนเพจ ว่า "บ้านหลังนั้นเขาตัดต้นไม้แล้ว" .. ไม่เสียเที่ยวครับ บ้านหลังนี้เมื่อเทียบกับบ้านพักอาศัยในปัจจุบันก็ว่าใหญ่กว่ามากแล้ว แล้วในสมัยนั้นจะใหญ่ขนาดไหน .. สรุปเราเรียก "คฤหาสน์" ดีกว่า ^ ^

.. ผู้หญิงบางคน ทั้งสวยและดุ ..ก็เหมือนบ้านหลังนี้ > <

นานมาแล้ว ที่ดินขนาดมหึมาทางทิศใต้ของพระตำหนักจิตรลดารโหฐาน เป็นที่ที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว พระราชทานให้จัดสร้าง "กรมพระอัศวราช" กรมที่คอยจัดหาม้าและรถพระที่นั่งสำหรับพระเจ้าแผ่นดิน (อัศวะ แปลว่า ม้า) ตามแบบอย่างราชสำนักในยุโรป ที่ทรงทอดพระเนตรตั้งแต่ครั้งยังทรงศึกษา ณ ประเทศอังกฤษ โรงเรียนราชวินิต บนพื้นที่ 6 ไร่กว่าๆ ข้างๆ ราชตฤณมัยสมาคม(หรือเรียกตามภาษาบ้านๆ คือ สนามม้านางเลิ้ง)ในปัจจุบัน คือที่ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวองค์ปัจจุบัน พระราชทานให้ จากเดิมที่เคยเป็นที่ตั้งของ กรมพระอัศวราชนั่นเอง .. ประตูลวดลายนีโคลาสสิคงามหรูอลังการในภาพนี้ คือ "โรงม้าหลวง" ปัจจุบันกลายมาเป็นสนามแบตมินตันของสมาคม ตั้งอยู่ติดสนามแข่งม้า มาแล้วเป็นร้อยปี ..

ช่วงนี้มีแฟนเพจรบเร้าให้เราไปเที่ยวตลาดพลูอยู่ไม่น้อย จริงๆ เราไปมาแล้วสองถึงสามครั้ง ซึ่งย่านตลาดนี้นั้นมีตรอก ซอก มุมอยู่มาก เก็บกันไม่หวาดไม่ไหว เราคงต้องหาเวลากลับไปอีก .. อย่างห้องแถวเก่าที่เห็นอยู่นี้เป็นต้น ทำเอาเราเหมือนหลุดเข้าไปในโพรงของ Alice in Wonderland เลยทีเดียว

บ้านหลายหลังที่หลายๆ ครั้งเราบังเอิญไปเจอเข้า ทำให้เราต้องอดเสียมารยาทไม่ได้ คือต้องสอดสายตา ส่ายกล้องเข้าไปอย่างลืมตัว หลังนี้ที่เชิงสะพานสาทรก็เช่นกัน ฝากขออภัยเจ้าบ้านและฝากบอกท่านด้วยว่า บ้านของท่าน "งามสะเทือนใจ" เป็นอย่างยิ่งขอรับ

อีกมุมของเรือนริมน้ำ บ้านดลชัย <3

ใครผ่านถนนสี่พระยาแลเห็นตึกโรงพยาบาลเซนต์โยเซฟ สถาปัตย์แบบอาร์ต เดโก(แบบบนถนนราชดำเนินกลาง) ซึ่งเลิกกิจการไปแล้วนั้น ในส่วนด้านหลังมีบ้านพักทรงวิคทอเรี่ยนสร้างในสมัยรัชกาลที่ ๖ หลังนี้ตั้งอยู่ ติดป้ายที่ทางเข้า(ด้านข้าง)ชัดเจนว่า "หอพักสตรี" สอบถามได้ความสั้นๆ ว่า หอพักคือส่วนหน้า ส่วนด้านหลัง หลังนี้เป็นที่พักของผู้ดูแล และคนเก่าคนแก่ในกิจการโรงพยาบาลมาก่อน ..

ร่องรอยบรรพบุรุษจากโพ้นทะเล

สยามกัมมาจล

The Cleopatra (18+) ^ ^

ถนนสายที่คละคลุ้งไปด้วยเครื่องเทศและสถาปัตย์แบบวิคทอเรียน <3

วังหลายวังเมื่อพ้นยุคสมัยของตนไปแล้ว ก็กลายไปเป็นพิพิธภัณฑ์บ้าง โรงพยาบาลบ้าง โรงเรียนบ้าง อยากทราบว่าประตูที่มีซุ้มลายปูนวิจิตรแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของอดีตวังอะไร และกลายมาเป็นโรงอะไรในปัจจุบันครับ? ^ ^

ความดีไม่มีขายอยากได้ต้องทำเอง

Where Siam Glory is Reborn .. ข่าวลือจากสารทิศว่าเจ้าของต้อง "ถอย" ให้กับความอาถรรพ์ ทุกครั้งที่พยายามปรับปรุงสำนักงานอายุ 100 กว่าปี (สร้าง พศ. 2455) แห่งนี้ .. บรึ๋ย

Digital Agency กำลังจะตาย Full Service Agency กำลังจะมา

เมื่อโลกมีการปฏิวัติทางเทคโนโลยี และมีอินเทอร์เนตขึ้นมา จนถึงเป็นโลกที่เราสามารถปฏิสัมพันธ์ผ่านโลกออนไลน์กันได้อย่างรวดเร็ว …

เผยอิง (培英学校) เรียนดี กีฬาเด่น เน้นคุณธรรม .. ค้นๆ ดูเจอรูปนี้ ว่าจะว่าจะไปเก็บข้อมูล ก็ยังไม่ได้ไปสักที ^ ^

ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะบาร์เบอร์

Retropolis ไทยวัฒนาพานิช

ห้างขายยาเบอรลิน 1932

ซอยช่างนาค มากไปด้วยงานช่าง