JithRati Inprasawadchai

22 Flips | 4 Magazines | 2 Following | @jithratiinp18m6 | 1976

บ้านเห็ด

บ้านเห็ด

บ้านเห็ด

บ้านเห็ด

บ้านเห็ด

บ้านเห็ด

บ้านเห็ด

บ้านเห็ด

บ้านเห็ด

บ้านเห็ด

บ้านเห็ด

" เสาเข็มคุณธรรม " การสร้างบารมีไปได้ตลอดรอดฝั่ง เราจะต้องเป็น ผู้มีความบริสุทธิ์ กาย วาจา ใจ ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ขยัน อดทน เงียบ ไม่อยากเด่นอยากดัง อ่อนน้อม เจียมตัว รู้จักประมาณตัวเอง มักน้อย สันโดษ รักความสะอาด รักกฎระเบียบวินัย รักการประพฤติพรหมจรรย์ คำสอนยาย 10 มิถุนายน 2523 จากหนังสือ : เมื่อต้องดูแลตัวเอง --------------------------------------- dmc.tv ธรรมะและเรื่องราวดีๆ ที่ทำให้คุณเป็นสุขใจได้ตลอดเวลา https://www.facebook.com/dmc072

Liverpool and Arsenal transfer target Alexis Sanchez has been subject of offers, Barcelona confirm

Video Loading<p>Andoni Zubizarreta confirmed today Barcelona have received offers for Liverpool and Arsenal target Alexis Sanchez.<p>Another player being …

Soccer

" ทำทานเป็น " การให้นั่นแหละเป็นข้อสำคัญนัก ไม่ต้องไปขอไปร้องใคร ทำอะไรสำเร็จหมดด้วยการให้ แต่ว่าต้องฉลาดให้ ถ้าโง่ให้ ยิ่งจนใหญ่ ถ้าฉลาดให้ ยิ่งให้ยิ่งรวยใหญ่ พระธรรมเทศนา พระมงคลเทพมุนี... หนังสือ มรดกธรรม ๓ เรื่อง “สังคหวัตถุ” ๒๔ ธันวาคม พ.ศ. ๒๔๙๗ ----------------------------------------------------------------- dmc.tv เรื่องราวดีๆ ที่ทำให้คุณเป็นสุขใจได้ตลอดเวลา https://www.facebook.com/dmc072

“ใจขุ่นไปอบาย ใจใสไปสวรรค์” น้ำขุ่น แม้อิฐสักก้อนหนึ่งอยู่ก้นโอ่งเราก็มองไม่เห็น ... ถ้าน้ำนั้นนอนนิ่ง ใสบริสุทธิ์แล้ว แม้แต่เข็มอยู่ก้นโอ่งเราก็เห็นได้ ฉันใดก็ฉันนั้น... "ทุกนาทีมีไว้เพื่อสร้างบุญ" เวลาในปีนี้ผ่านมาถึงเดือนสุดท้ายแล้ว ความแก่หง่อมของสังขารก็เพิ่มมากขึ้นอีกปีหนึ่งแล้ว หลวงพ่อจึงอยากให้พวกเราทบทวนตัวเองว่าเราใช้เวลาชีวิตอันมีค่าเปลี่ยนเป็นบุญบารมีอันคุ้มค่าแล้วหรือยัง? เรานต้องไม่ลืมว่าสิ่งเดียวที่ทำให้ใจผ่องใสได้นั้นก็คือ “ บุญ “ ถ้าหากเราพยายามนึกถึงบุญแล้วแต่นึกไม่ค่อยออก ก็แสดงว่าหนึ่งปีที่ผ่านไปนั้นใจของเรามีบุญอยู่น้อยเหลือเกิน เวลาชีวิตที่ผ่านไปก็สูญเปล่าไม่ได้ประโยชน์ที่คุ้มค่าต่อชีวิตเลย แต่ถ้าหากเรานึกถึงบุญแล้วสามารถนึกทบทวนบุญได้ง่ายนึกครั้งใดก็ปลื้มใจทุกครั้งย่อมแสดงว่าใจของเราอยู่ในบุญดีเหลือเกิน จึงนึกประชุมบุญได้ง่าย หนึ่งปีที่ผ่านไปนั้นช่างคุ้มค่าเหลือเกิน ทุกวินาทีชีวิตของเรามีไว้เพื่อสร้างบุญอย่างแท้จริง ... ถ้าอยู่ในบุญจิตใจมีแต่ความชุ่มเย็น จิตใจก็สบาย ก็คือใจใส...นั้นเองสวรรค์เป็นที่รองรับ แต่...ถ้าไม่นึกถึงบุญที่ได้กระทำมาเลย ใจก็เริ่มหมองคล้ำ มืดมัว อบาย...เป็นที่รองรับนั้นเอง เปรียบง่ายๆ กับน้ำใส...กับน้ำขุ่นนั้นเอง ขอผลบุญ...ที่ได้อ่านบทความนี้ จงเป็น ปัจจัย ให้มีดวงปัญญาสว่างไสว ทุกท่าน เทอญ ฯ ------------------------------------------------------ dmc.tv ธรรมะและเรื่องราวดีๆ ที่ทำให้คุณเป็นสุขใจได้ตลอดเวลา https://www.facebook.com/dmc072

Log In or Sign Up to View

This Facebook post is no longer available. It may have been removed or the privacy settings of the post may have changed.

Once bitten...Luis Suarez and Giorgio Chiellini have previous

The photo was taken during last year’s Confederations Cup meeting between the two sides and appears to show Suarez poised to sink his teeth into Chiellini’s shoulder. Was this a dry run by football’s very own Count Dracula? Was he lining up his next victim?<p>Chiellini was fuming after the incident. …

Jamez Rodrigues with the goal of the World Cup