Jiang Tipapol Billy

11 Flips | 1 Magazine | @billyjiangdah | Keep up with Jiang Tipapol Billy on Flipboard, a place to see the stories, photos, and updates that matter to you. Flipboard creates a personalized magazine full of everything, from world news to life’s great moments. Download Flipboard for free and search for “Jiang Tipapol Billy”

อยากฝึกน้องหมา แต่ไม่ค่อยมีเวลาควรทำอย่างไร

<b>เมื่อเข้าสู้วัยทำงานเวลาแทบทั้งหมดก็ทุ่มให้แก่งาน มีเวลาให้ตัวเอง ให้คนรอบข้างก็น้อยลง กว่าจะเหลือเวลาให้น้องหมาก็น้อยนิด</b> …

ถึงเวลาทำความเข้าใจ "ความรู้สึกน้องหมา" อย่างถูกต้อง

<b>ในปัจจุบันสำหรับคนรักสุนัข น้องหมาไม่ได้เป็นเพียงแค่สัตว์เลี้ยงอีกต่อไป หลายๆ</b> …

วิธีการ "กู้ชีพน้องหมาด้วยมือเปล่า" จะดีแค่ไหนหากคุณรู้วิธีช่วยเหลือสุนัข และสามารถช่วยพวกเค้าเอาไว้ได้ !! มีน้องหมามากมายที่ต้องตายไปเพราะเจ้าของไม่รู้วิธีปฐมพยาบาลและการช่วยเหลือสุนัขเบื้องต้น มาเรียนรู้ จดจำ เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับขั้นตอนและวิธีการช่วยเหลือน้องหมาด้วยสองมือเปล่าของเรา การช่วยเหลือน้องหมาในกรณีฉุกเฉินก่อนที่นำส่งสัตวแพทย์มีความจำเป็น และสามารถช่วยกู้ชีพน้องหมาได้ ดังนั้นเราในฐานะคนรักคนเลี้ยงน้องหมาก็ควรจะรูวิธีการเหล่านี้เอาไว้ และเมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้นมาจริงๆ จะได้ไม่ตื่นตระหนกและสามารถช่วยชีวิตน้องหมาได้ทัน ! สามารถคลิกเพื่อดูภาพขนาดใหญ่ได้ที่ > http://bit.ly/15Q6Sq0 หมายเหตุ* STEP 2 ในกรณีที่สิ่งขัดขวางอยู่ลึกเกินไป ไม่สามารถดึงออกมาได้ อาจติดอยู่ในลำคอ หลอดลม หรือปอด ให้ใช้วิธีไฮม์ลิคช์ แมนูเวอร์ (Heimlich Maneuver) โดยยกตัวน้องหมาขึ้นแล้วห้อยหัวลง - ถ้าเป็นน้องหมาตัวเล็ก ให้เราใช้มือดึงขาหลังขึ้นหรือใช้มือจับประคองที่เอว แล้วเขย่าขึ้นลง 4-5 ครั้ง - ถ้าเป็นน้องหมาตัวใหญ่ ให้ใช้แขนโอบกอดน้องหมา ตรงใต้ชายโครง โดยให้หลังของน้องหมาแนบกับลำตัวของเรา แล้วกดอย่างรวดเร็วเพื่อกระตุกให้สิ่งแปลกปลอมนั้นหลุดออกมาหรือจะใช้วิธีการโอบรัดจากด้านหลัง แล้วใช้แรงกดอย่างรวดเร็วแทนก็ได้ วิธีนี้เหมาะมาก หากมีการสำลักเอาของเหลวหรือน้ำลงปอด เช่น ในรายที่จมน้ำ ครับ จากนั้นจึง ทำ STEP 3 และ STEP ต่อไปตามลำดับ

รอยย่นของน้องหมาปั๊ก เอกลักษณ์หรือปัญหา ?

ถ้าจะพูดถึงน้องหมาพันธุ์ปั๊ก เพื่อน ๆ จะนึกถึงอะไรครับ นึกถึงน้องหมาที่มีดวงตากลมโต นึกถึงน้องหมาอวบอ้วนตัวสั้น หรือนึกถึงน้องหมาที่ชอบทำหน้าตลก ๆ …

ปฏิบัติการ! ฝึกความอดทนเรื่องการกินให้น้องหมาปั๊ก

<b>ความอ้วนตุ๊ต๊ะของน้องปั๊กอาจเป็นเรื่องธรรมดาของใครหลายๆ คน เพราะเมื่อพูดถึงปั๊กก็มักจะนึกไปถึงภาพน้องหมาตัวตันๆ กลมๆ ดูน่ารัก</b> …

ภาวะตาแห้ง โรคที่น้องหมาปั๊กมักเป็น

<b>ถ้าจะกล่าวถึงเรื่องของน้ำตา จริง ๆ แล้วก็ไม่ได้มีประโยชน์แค่เอาไว้ใช้ตอนเสียใจเท่านั้นนะครับ เพราะน้ำตายังช่วยชะล้างสิ่งระคายเคือง</b> …

พิชิตโรคอ้วนของหมาปั๊กง่าย ๆ ด้วยโภชนาการอาหารที่เหมาะสม ( พันธุ์ปั๊ก )

<b>ถ้าพูดถึงน้องหมาตัวอวบตัน หน้าตาตลกชวนหัวเราะ และมีอุปนิสัยน่ารักน่าเอ็นดู ทุกคนก็คงจะนึกถึงน้องหมาสายพันธุ์ปั๊กกันใช่ไหมล่ะคะ? ... ปั๊ก</b> …

คอลัมน์ Dog Close-up ซูมเรื่องเด่นประเด็นฮอตในรูปแบบ Infographic ที่คนรักสุนัขรู้แล้วต้องแชร์

เผย 10 เสน่ห์น้องหมาพันธุ์ปั๊กที่ครองใจคนทั่วโลก

<b>หากเพื่อนๆ คนไหนได้ติดตาม Dog Close � UP 10 อันดับสายพันธุ์สุนัขที่ชาวเน็ทไทยนิยมเลี้ยงที่สุด จะเห็นน้องหมาตัวตันๆ แน่นๆ น่าฟัด หูตก ตาโต</b> …