อรชุน

75 Added | 7 Magazines | 1 Like | 28 Followers | @arjuna_thai | ที่ใดมีธรรม..ที่นั่นมีชัย

"ความเป็นมนุษย์ไม่ได้ตายลงเพราะวิญญานของเขาออกจากร่าง แต่จะตายลงไปเมื่อชือเสียงในทางทีดีของเขาพังทลายลง" #มหาภารตะ http://t.co/BOXP7U8MgH

ในโลกใบนี้ไม่มีอะไรจะน่ายินดีไปกว่าการเรียนรู้ ในโลกของการเรียนรู้ไม่มีขีดจำกัดในเรื่องชาติกำเนิดหรือวรรณะ #มหาภารตะ http://t.co/vbtimFw5NP

"สำหรับนักรบในวรรณะกษัตริย์ ความพ่ายแพ้และความตาย มีค่าเท่ากัน" #ทฤตทยมัน #มหาภารตะ http://t.co/ZfUPRlJh7u

"คนที่ประพฤติดีแม้จะถูกหมางเมินจากคนชั่ว แต่ก็จะได้รับการยกย่องคุ้มครองจากเหล่าคนดี" #พระราชายยติ #มหาภารตะ http://t.co/XbCN28DaJB

"คงไม่มีอาจารย์คนไหนจะดีใจมากไปกว่าการได้ลูกศิษย์ที่ยินดีจะร่ำเรียนและมีความอ่อนน้อมถ่อมตนในการเรียนรู้" #มหาภารตะ http://t.co/VhvyZZtAyk

ใครก็ตามทีต้องทำหน้าทีเป็นผู้ปกครองนั้น ย่อมไม่มีสิทธิจะมาคร่ำครวญ และจมอยู่ในกองทุกข์โศก ด้วยเรืองส่วนตัว #มหาภารตะ http://t.co/P4zeYc2vJr

"การจะเป็นพระราชาที่ประสบความสำเร็จ พระราชาจะต้องควบคุมความต้องการของตัวเองไว้ให้ได้โดยสมบูรณ์แบบ" #ภีษมะ #มหาภารตะ http://t.co/lyDXdOkAfd

"พระราชาต้องปกครองโดยอาศัยและเน้นศาสตร์แห่งการลงทัณฑ์เพื่อชำระล้างความบริสุทธิ์ให้กับสังคม" #ภีษมะ #มหาภารตะ http://t.co/e2QRj3zQIj

”ผู้ที่มีคุณธรรม จะไม่เรียกร้องอะไร จากความดีที่ตัวเองทำลงไป และข้าจะไม่เป็นเช่นนั้น" #สุคราจารย์ #มหาภารตะ http://t.co/txWbX8qCE2

"เมื่อถึงจุดๆหนึ่งแล้ว วิธีการก็ไดักลายไปเป็นแค่เครื่องมือ ที่นำไปสู่การบรรลุเป้าประสงค์" #พระกฤษณะ #มหาภารตะ http://t.co/UcVw2wErlD

"เมื่อไหร่ก็ตามที่โชคชะตาเข้ามาจัดการกับชีวิตมนุษย์แล้ว มนุษย์ก็ไม่ต่างจากคนตาบอดหูหนวก" #พระนางคานธารี #มหาภารตะ http://t.co/sdmZiDPsqY

ว่าด้วยเรื่องพิธีอัศวเมธเพื่อตอกย้ำความยิ่งใหญ่และปราบคนที่ไม่พอใจและยังกังขาว่าพวกปานฑพแน่แค่ไหน..? #มหาภารตะ http://t.co/SaQfvsWUdK

ว่าด้วยพิธีอัศวเมธ กับเหตุการณ์การเมืองไทยในขณะนี้ ..? #มหาภารตะ #มหาภารตะ (2) http://t.co/06hHJpeXOC

"มนุษย์แต่ละคนต่างถูกกำหนดให้ต้องดำเนินไป ด้วยวิธีอันแปลกประหลาด ที่เรียกกันว่า "ชีวิต".. #มหาภารตะ http://t.co/jgiOhEswU7

"เวลาเป็นยาสมานแผลที่เกิดจากความทุกข์โศรกของมนุษย์ที่ได้ผลที่สุด" #มหาภารตะ http://t.co/yOssFDal50

“การเคารพกฎหมายอย่างเคร่งครัดเป็นหน้าที่ที่สูงส่งอย่างไม่ต้องสงสัย แต่การรักษาชาติให้พ้นจากภัยเป็นพันธกิจที่สูงกว่า" http://t.co/WsaRG7QERp

"การสูญเสียประเทศของเราโดยการติดยึดกับกฎหมายที่ตราไว้โดยสำนึกทางศีลธรรมของเรา จะเท่ากับเป็นการสูญเสียระบบทั้งหมด..? http://t.co/Q6tmGIjcjs

ยุธิษฐิระหลานรัก หน้าที่ของคนทีเกิดมาในวรรณะกษัตริย์คือการทำสงครามและการฆ่า เจ้าต้องฆ่า !! #ภีษมะ #ราชธรรม #มหาภารตะ http://t.co/OtwhmczceI

"ว่ากันว่ามนุษย์จะมีชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ ตราบเท่าที่ร่างกายของเขายังคงมีชีวิตอยู่" #พระกฤษณะ #มหาภารตะ http://t.co/DgnRM4gvPv

"พระราชาเป็นผู้กำหนดยุคสมัย มิใช่ยุคสมัยเป็นผู้กำหนดพระราชา" #ภีษมะ #ราชธรรม #มหาภารตะ http://t.co/nwqKunMfnz

"ผู้มีปัญญาที่แท้จริงเท่านั้นที่สามารถควบคุมความคับแค้นใจของตัวเองได้" #ท้าวธฤตราฎร์ #มหาภารตะ http://t.co/pXfiZDH4JV

ความโลภถือเป็นหนึงในรากเหง้าของการทำอกุศลกรรม ความโลภเป็นตัวทำลายคุณธรรมและความดีงามทั้งหลายทั้งปวง #ภีษมะ #มหาภารตะ http://t.co/E9hkOMhs4P

"ความโลภ" เป็นบ่เกิดของความ "ฉลาดแกมโกง" !! #ภีษมะ #มหาภารตะ http://t.co/tgIOZ36ReO

ท้าวธฤตราษฎร์ กล่าวไว้เช่นนั้น.. #มหาภารตะ http://t.co/eLLG0jCNbe

ชีวิต...ดำรงอยู่ได้ด้วย...

Log In or Sign Up to View

This Facebook post is no longer available. It may have been removed or the privacy settings of the post may have changed.

ปรัชญาจาก #มหาภารตะ #พระกฤษณะ http://t.co/GmGNXseetD

ภาพศิลป์สมัยใหม่ แสดงเหตุการณ์สู้รบบนทุ่งกุรุเกษตรครับ แอดมินอรชุน