Alvanzoe

27 Flips | 5 Magazines | 1 Following | @alvanzoe | Keep up with Alvanzoe on Flipboard, a place to see the stories, photos, and updates that matter to you. Flipboard creates a personalized magazine full of everything, from world news to life’s great moments. Download Flipboard for free and search for “Alvanzoe”

"มาม่าคาโบนาร่า"! มาดูวิธีทำเมนูแสนง่ายที่น่าลองในวันหยุดนี้

ดีงาม! "บ้านผึ้งนวัตกรรมใหม่" เก็บนํ้าผึ้งได้โดยไม่กวนใจผึ้งเลย

เทียบกันเน้นๆ! 23 เมนูข้าวกล่องเซเว่น "ของจริง VS ภาพบนกล่อง"

• ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ<br>• กรณีศึกษา / ไวรัล<br>• ความรู้การตลาด<br>• ไอเดียเจ๋งๆ<br>• ดิจิตัลอัพเดท<br>• ความสำเร็จ<br>• บันเทิง<br>• ติดต่อเรา<p>เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ<p>10 สไตล์ของแม่นาย “เบลล่า …

คู่มือการเขียน Marketing Plan ฉบับย่อ (ตอนที่ 2)

<i>สำหรับคนที่ยังไม่ได้อ่านตอนที่ 1 คลิก</i><p>ต่อเนื่องจากครั้งที่แล้ว เราจะพบว่าส่วนประกอบที่สำคัญในการวางแผนมาร์เกตติงแพลนคือคุณควรวาง market segmentation …

นํ้าใสไหลเย็นเห็นเงาเรือ . . . ที่ Menorca ประเทศสเปน ( v i a : pikabu.ru ) http://t.co/4GRKiefHxn

10 สนามบินยอดเยี่ยมที่สุดในโลกแห่งปี 2014 จาก Skytrax

<b>Skytrax</b> ที่ปรึกษาและหน่วยงานด้านธุรกิจการบินที่ได้รับการยอมรับจากสากล ได้ประกาศผลการจัดอันดับสนามบินที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก Skytrax World Airport …

Positioning Magazine Online

การตกลงไปในหลุมดำน่ากลัวกว่าที่คิด... นักฟิสิกส์เสนอทฤษฎีใหม่ "ขอบหลุมดำมีกำแพงไฟ"

คนที่ตกลงไปในหลุมดำ (หรือจะเรียกว่า "ถูกหลุมดำดูด" ก็ได้ แต่เรียกว่า "ตก" น่าจะถูกต้องกว่าเพราะมันคือการตกลงไปด้วยแรงดึงดูดจากแรงโน้มถ่วงของหลุมดำ) …

รู้จักกับ Multi-Mission Radiosotope Thermoelectric Genertor พลังงานแห่ง Mars Curiosity

ความท้าทายของยานสำรวจดาวอังคารอย่าง Mars Curiosity นั้นมีมากมาย นับแต่การนำส่งด้วยจรวดที่ต้องแม่นยำ ไปจนถึงการลงจอดที่ยากและเป็นจุดที่ Mars Express …

กระจกลาย UV ช่วยป้องกันนกบินชนหน้าต่าง

ทุกปีมีนกหลายร้อยล้านตัวพุ่งเข้าชนกระจกหน้าต่างตึกรามบ้านช่อง นกส่วนใหญ่ที่บินชนกระจกจะบินจากไปพร้อมด้วยอาการช้ำในหรือเลือดคั่งในสมอง …

521 ปี = ครึ่งชีวิตของ DNA

DNA ก็เหมือนสารชีวโมเลกุลทั่วไป มันไม่ได้อยู่ยั้งยืนยงไปตลอดกาล พันธะเคมีในโมเลกุลของมันจะสลายตัวและข้อมูลพันธุกรรมก็จะค่อยๆ เสื่อมหายไปจนหมดเกลี้ยง …

ผลิตไอน้ำด้วยแสงอาทิตย์ โดยไม่ต้องต้มน้ำให้เดือด

ไอน้ำจะเกิดขึ้นเมื่อของเหลวได้รับความร้อนจนถึงจุดเดือด นักวิทยาศาสตร์หลายกลุ่ม จึงมุ่งที่จะหาวิธีในการปรับเปลี่ยนคุณสมบัติของของเหลวให้นำความร้อน …

นักวิจัยชาวไต้หวันพบวิธีข้ามขีดจำกัดของหน่วยความจำแบบแฟลช

ข้อจำกัดของหน่วยความจำแบบแฟลชคือ รอบในการเขียน-ลบข้อมูลที่จำกัด การแก้ปัญหาที่ใช้อยู่ในปัจจุบันคือ การเฉลี่ยพื้นที่ในการเขียนข้อมูล …

DNA ฮาร์ดไดรฟ์แห่งโลกอนาคต

CD, DVD, หรือ ฮาร์ดไดรฟ์ กองกันเป็นภูเขาเลากา คงไม่ใช่ปัญหาของการเก็บข้อมูลในอนาคต เพราะนักวิทยาศาสตร์บอกว่า การใช้ดีเอ็นเอ (DNA) …

นักวิทยาศาสตร์รัสเซียรวบรวมชิ้นส่วนดาวตก

เหตุการณ์ดาวตกในรัสเซียที่สร้างความตื่นตะลึงไปทั่วโลกจากภาพจำนวนมาก จากดาวตกเส้นผ่านศูนย์กลาง 17 เมตร น้ำหนักประมาณ 10,000 ตัน …

ชิปซ่อมตัวเองได้ เริ่มเข้าใกล้ความจริง

ในหนังสงครามอย่างเรื่อง Terminator หรือเรื่องอื่นๆ เรามักเห็นเวลาที่หุ่นยนต์โดนโจมตีแล้วสามารถรายงานระดับความเสียหาย …

ส่งข้อมูลผ่านท่ออากาศ เร็วกว่าสายไฟเบอร์ออปติกส์ 30%

หลายคนอาจจะเริ่มขอติดตั้งสายไฟเบอร์ออปติกส์เข้าบ้านกันได้แล้วในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา …

ไข่มุกหมุนๆ ในหอยได้อย่างไร?

ไข่มุกเกิดจากการที่มีสิ่งแปลกปลอมหลุดเข้าไปในตัวหอยมุก สร้างความระคายเคืองให้กับหอย หอยก็เลยหลั่งสารมาเคลือบไว้ ไข่มุกส่วนใหญ่มีรูปทรงเป็นทรงกลม …

แค่ถือกีตาร์ คุณก็ชนะ(ใจสาว)ไปแล้วกว่า 30%

นักชีววิทยาหลายคนเชื่อกันว่าความหลงใหลและความสามารถทางดนตรีของมนุษย์ถูกคัดเลือกเอาไว้ด้วยแรงคัดเลือกของ sexual selection …

"แกลบข้าว" อาจจะเป็นหัวใจของแบตเตอรี่ยุคใหม่ที่มีความจุมากกว่าเดิม 10 เท่า

แบตเตอรี่แบบ Li-ion ที่ใช้กันทั่วไปทุกวันนี้ทั้งในโทรศัพท์มือถือ, คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค, รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ฯลฯ ใช้ขั้วแอโนดที่ทำจากกราไฟต์ …

กลิ่นและรสที่แต่ละคนรับรู้นั้นไม่เหมือนกันเพราะถูกควบคุมโดยพันธุกรรม

พันธุกรรมเป็นเรื่องใกล้ตัวมากขึ้นเมื่อนักวิทยาศาสตร์ค่อยๆทยอยค้นพบยีนที่มีผลต่อประสาทรับรสและกลิ่น …

ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองสามารถช่วยปกป้องคุณจากมะเร็งลำไส้

ปัจจัยที่เป็นสาเหตุของมะเร็งนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับพันธุกรรมเพียงอย่างเดียว หากแต่รวมถึงอาหารที่เราบริโภค, ความเครียด และ …

Win a PixelKit Subscription from AppStorm! « Web.AppStorm

We’ve just closed our giveaway; congrats to our winners —Riyadh, allthingschris, and Shia-leigh!<p>Are you a web designer trying to find a way to speed …

Web Design

Redesigning With Personality

I feel your pain, my friend. I have been there many times. A redesign brings with it the pressure to innovate, to reimagine, to make a better version …

Designing For Device Orientation: From Portrait To Landscape

Using Device Orientation For A Secondary Display<p>YouTube’s mobile application is a great example of device orientation design. Portrait mode offers a …

นักวิจัยเผยช่องโหว่ความปลอดภัยของ cloud แบบสาธารณะ เสี่ยงถูกขโมย private key

กลุ่มของนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยนอร์ทแคโรไลนา มหาวิทยาลัยวิสคอนซินและ RSA Security ค้นพบช่องโหว่บน cloud แบบสาธารณะที่ช่วยให้ผู้โจมตีสามารถเข้าถึง …

LnwShop.com ร้านค้าออนไลน์สำเร็จรูปที่มี ?ดี? มากกว่าคำว่า ?ฟรี?

ในวันที่คนไทยเรา มีไอเดียและพลังที่สร้างสรรค์ธุรกิจเป็นของตัวเอง ภายใต้การสนับสนุนจากพวกเรา thumbsupTH ที่คอยผลักดัน Startup คนไทยเรื่อยมา …