Thai Sabuy

281 Added | 1 Magazine | @ThaiSabuy | Keep up with Thai Sabuy on Flipboard, a place to see the stories, photos, and updates that matter to you. Flipboard creates a personalized magazine full of everything, from world news to life’s great moments. Download Flipboard for free and search for “Thai Sabuy”

ตราสารหนี้ การลงทุนที่คุ้มค่าและปลอดภัย

ตราสารหนี้ เป็นตราสารทางการเงินอย่างหนึ่ง ที่แสดงความเป็นหนี้ระหว่างผู้ออกตราสาร (ลูกหนี้) กับผู้ถือตราสาร (เจ้าหนี้ หรือ ผู้ลงทุน) …

อาชีพเสริม เพิ่มรายรับเข้ากระเป๋า คุณทำได้ถ้าใจรัก

ในยุคที่ค่าครองชีพแพงขึ้นเรื่อยๆ การทำงานเป็นมนุษย์เงินเดือนอย่างเดียวอาจไม่พอกินพอใช้ ไหนจะค่ากิน ค่าเดินทาง ค่าเสื้อผ้าข้าวของเครื่องใช้ …

ภาวะโลกร้อน ภัยคุกคามที่ค่อยๆก่อตัวขึ้นอย่างช้าๆ

ในปัจจุบันเรากำลังเผชิญกับปัญหา <b>ภาวะโลกร้อน</b> มากขึ้น ซึ่งเกิดจากการกระทำของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้พลังงานที่ต้องเผาผลาญถ่านหิน การใช้เชื้อเพลิงต่างๆ …

ตลาดหลักทรัพย์ ตลาดเงินทุนแบบครบวงจร

ตลาดหลักทรัพย์ หรือคนส่วนใหญ่รู้จักกันดีในนามของ “ตลาดหุ้น” เป็นตลาดที่มีการซื้อขายแลกเปลี่ยนหลักทรัพย์ระยะยาวที่ได้ออกจำหน่ายแก่ประชาชนทั่วไป …

วิธีประหยัดพลังงาน ช่วยกันประหยัดพลังงานก่อนที่จะหมดไป

ทำไมต้องประหยัดพลังงาน? เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า “พลังงาน” เป็นสิ่งสำคัญและมีบทบาทต่อชีวิตประจำวันของเราทุกคน …

เคล็ดลับในการหางาน part time

ในยุคที่ค่าครองชีพถีบตัวขึ้นเรื่อยๆ จนต้องงัดนโยบายรัดเข็มขัดมาใช้ก็ดูท่าจะไม่รอด ในเมื่อประหยัดกันสุดๆก็ยังไม่พอ …

การเล่นหุ้น ถ้าก้าวแรกดี ก็มีสิทธิ์รวย

หลายๆคนคงเคยได้ยินเค้าพูดกันเรื่องของ <b>การเล่นหุ้น</b> ก็อยากเล่นบ้างแต่ก็ยังกล้าๆกลัวๆ ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี ต้องใช้เงินทุนซักเท่าไหร่ เปิดบัญชียังไง …

โรคซึมเศร้า โรคร้ายที่คุกคามชีวิตถึงตาย

<b>โรคซึมเศร้า</b> หรือ MDD (Major depressive disorder) เป็นโรคอย่างหนึ่งทางจิตเวชที่มีคนเป็นโรคนี้จำนวนไม่น้อยเลย ซึ่งส่งผลเสียทั้งในด้านอารมณ์ จิตใจ …

เครื่องมือการเกษตร รู้จักใช้ ช่วยงานได้เยอะ

<b>เครื่องมือการเกษตร</b> เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกและช่วยทุ่นแรงในการปฏิบัติงานด้านการเกษตร …

พืชเศรษฐกิจ และอนาคตทางการเกษตรของไทย

เมื่อพูดถึง <b>พืชเศรษฐกิจ</b> คงมีคำนิยามแบบง่ายๆคือ ระบบการเกษตรที่สามารถปลูกพืชในปริมาณที่เพียงพอ ต่อการบริโภคและยังเหลือนำไปขายเพื่อการสร้างรายได้ …

โรคไข้เลือดออก ถึงตายได้ถ้ารักษาไม่ทัน

ประเทศไทยเป็นประเทศหนึ่งที่มียุงค่อนข้างเยอะ ซึ่งเจ้ายุงตัวเล็กๆนี่แหละที่นำ “ <b>โรคไข้เลือดออก</b> ” มาสู่คนและมีการระบาดของโรคนี้ค่อนข้างสูง …

10 ทุนเรียนต่อต่างประเทศ แบบฟรีๆ!!!

การได้ไปเรียนต่างประเทศ เป็นความฝันของนักเรียน-นักศึกษาเกือบทุกคน เพราะนอกจากจะได้ศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้นแล้ว …

ทุน กพ / ทุนการศึกษาของรัฐบาล เรียนฟรีมีงานทำ!!!

ก่อนที่จะแนะนำให้รู้จักกับ <b>ทุน กพ</b> ซึ่งเป็นทุนการศึกษาของรัฐบาลไทย เรามาทำความรู้จักกับหน่วยงาน ก.พ. กันซะหน่อยก่อน “คณะกรรมการข้าราชการพลเรือน” หรือ …

แนวทางการชำระหนี้ กยศ กู้เรียนก่อนผ่อนที่หลัง

<b>กยศ.</b> หรือ กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2538 มีฐานะเป็นนิติบุคคล โดยอยู่ในการดูแลของกระทรวงการคลัง …

เกษตรอินทรีย์ ระบบการเกษตรแบบบูรณาการ

เชื่อว่าหลายๆคนอาจจะเคยได้ยินคำว่า “<b>เกษตรอินทรีย์</b>” กันมาบ้างแล้ว แต่ก็คงมีความสงสัยว่า มันคืออะไร แล้วมีประโยชน์ยังไง วันนี้จะพามารู้จักกับ …

เกษตรพอเพียง แนวทางแก้ปัญหาเกษตรกรที่ยั่งยืน

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีรายได้หลักมาจากสินค้าและผลิตภัณฑ์ด้านการเกษตร และเป็นไม่กี่ประเทศในโลกนี้ที่นอกจากผลิตอาหารได้พอเพียงกับประชากรของประเทศแล้ว …

เที่ยวอุทัยธานี .. เมืองแห่งสายน้ำสะแกกรัง

จังหวัดอุทัยธานีมักเป็นเพียงทางผ่านของนักเดินทางหลายท่านๆ เพราะคิดว่าไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากจนถึงต้องแวะกันเป็นวันๆ แต่ขอบอกคะว่าเข้าใจผิดอย่างแรง …

เที่ยวบุรีรัมย์ เยือนถิ่นปราสาท โบราณสถานคู่บ้านคู่เมือง

ได้มีโอกาสเดินทางไปภาคอีสาน นั่งรถผ่านจังหวัดบุรีรัมย์ ทำให้นึกถึงคราวที่ได้เดินทางมา <b>เที่ยวบุรีรัมย์</b> เมืองแห่งประวัติศาสตร์และปราสาทหินโบราณ …

เที่ยวนครพนม ดินแดนถิ่นอีสานแหล่งวัฒนธรรมและประเพณีโบราณ

คราวนี้เราจะพามาเที่ยวดินแดนถิ่นอีสานกันที่จังหวัดนครพนมคะ อีสานแหล่งวัฒนธรรมและประเพณี โบราณสถานและพุทธสถานมากมาย …

เที่ยวตาก เดินเที่ยวแม่สอดเมืองสองวัฒนธรรม

ตากเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศไทยมีชายแดนติดกับประเทศเมียนม่า ในสมัยก่อนการเดินทางไปยังจังหวัดตากไม่ค่อยสะดวกนัก …

เที่ยวยโสธร ชมประเพณีบุญบั้งไฟที่ยิ่งใหญ่ของชาวยโสธร

มาเยือนอีสาน <b>เที่ยวยโสธร</b> กันอีกแล้ว เมื่อถึงเดือนพฤศภาคมของทุกปี จะมีผู้คนแห่แหนกันมาที่ยโสธร เพื่อมาชมประเพณีบุญบั้งไฟ …

เที่ยวปราจีนบุรี 4 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม

วันนี้มีโอกาสได้เดินทางไปยังจังหวัดปราจีนบุรี ก็ขอตะลอนทัวร์เที่ยวให้ทั่วสักหน่อยนะคะ ถือว่าเป็นการพักผ่อนก่อนที่จะเริ่มทำงานในต้นสัปดาห์หน้า …

เที่ยวมุกดาหาร ลัดเลาะแม่น้ำโขง ประตูสู่อินโดจีน

ไปไกลกันที่ถึงประตูสู่อินโดจีนกันเลยคะ สำหรับทริปนี้ไป <b>เที่ยวมุกดาหาร</b> ถึงแม้จะเป็นจังหวัดที่ไม่ค่อยถูกจัดให้เป็นปลายทางของนักท่องเที่ยวสักเท่าไหร่นัก …

เที่ยวกำแพงเพชร สัมผัสธรรมชาติตะลุยอุทยานแห่งชาติ

วันนี้พามา <b>เที่ยวกำแพงเพชร</b> แต่ไม่ได้พาไปชมโบราณสถานนะคะ จะพาเข้าป่า ไปเดินป่า นอนป่า และสัมผัสธรรมชาติที่อุทยานแห่งชาติ …

เที่ยวแม่ฮ่องสอน เมืองสามหมอก ชมทุ่งดอกบัวตองบาน

สายฝนเริ่มจะซาแล้ว ลมเย็นโชยพัดมาอ่อนๆ เป็นสัญญาณของการก้าวเข้าสู่ฤดูหนาวกันแล้วนะคะ สำหรับบางท่านก็เริ่มที่จะวางแผนเที่ยวในฤดูนี้กันมาก …

เที่ยวนครราชสีมา ชมดอกไม้บานหน้าหนาวนี้ที่เมืองย่าโม

สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งจะเปิดให้เข้าชมเพียงปีละ 1 ครั้งเท่านั้น ซึ่งส่วนมากจะเป็นฟาร์มหรือสวนดอกไม้ ผลไม้ ที่มีระยะเวลาออกดอกออกผลในแต่ละช่วงของปี …

เที่ยวสมุทรสงคราม เดินตลาดน้ำอัมพวา ไหว้หลวงพ่อบ้านแหลม ดูหอยหลอด

เพียงไม่ถึง 50 กิโลเมตรจากกรุงเทพฯ ก็มีจังหวัดน่าเที่ยวอยู่ ตั้งอยู่บริเวณแม่น้ำแม่กลอง จังหวัดสมุทรสงคราม <b>เที่ยวสมุทรสงคราม</b> …

เที่ยวตรัง .... ลอดถ้ำทะเลใต้ มนต์เสน่ห์ไม่มีวันลืม

ตรังเป็นเพียงจังหวัดเล็กๆ แต่กลับเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวส่วนมากเดินทางไป โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ …

เที่ยวฉะเชิงเทรา ... เยือนแปดริ้วไปไหว้พระพิฆเนศองค์ใหญ่

สิ่งศักดิ์กับคนไทยเป็นสิ่งคู่กันมานาน คนไทยเป็นคนที่เชื่อในเรื่องนี้มาก ไม่ว่าจะเป็นหนแห่งใดก็จะมีวัด มีสถานที่ศักดิ์ให้กราบไหว้และบูชา …

เที่ยวสมุทรปราการ .. ทริปวันเดียวที่เมืองปากน้ำใกล้กรุงเทพ

“เมืองปากน้ำ” คงคุ้นกันชื่อนี้ใช่ไหมคะ อยู่ใกล้กรุงเทพฯหรือที่บางคนเรียกว่าปริมณฑล นึกๆ เดาๆ เฉลยคะ เมืองปากน้ำ คือ จังหวัดสมุทรปราการนั้นเอง …