Jakkapon Mengchouy

20 Flips | 3 Magazines | 50 Followers | @Jakkapon | Keep up with Jakkapon Mengchouy on Flipboard, a place to see the stories, photos, and updates that matter to you. Flipboard creates a personalized magazine full of everything, from world news to life’s great moments. Download Flipboard for free and search for “Jakkapon Mengchouy”

กล้องพร้อมร่างกายก็ต้องพร้อม

ต้น WOM 107 ยุคข้าวเน่า..ยางถูก ในยุคที่เศรษฐกิจเริ่มถดถอย..เเต่รัฐกลับเเก้ตัวว่าวันทำการน้อย..เพราะติดวันหยุดเยอะ ในวันที่คนรับปากเกษตรกรว่าจะทำให้ราคายางไม่ต่ำกว่ากิโลกรัมละ 120 ไปบริหารร้านโชว์สวยเเทน หากไม่ได้ตามนั้น..เคยบอกให้กระทืบได้เลย..เพิ่งรู้วันนี้เอง..ว่าคนที่จะต้องถูกกระทืบที่กล่าวถึงในวันนั้น...คือชาวสวนยาง..หลงเข้าใจผิดมานาน!!! ในวันที่ผู้ว่าราชการจังหวัด..ที่มอบรางวัลเเม่ดีเด่นให้เเม่นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เเละเคยเป็นประธานในพิธีเปิดหมู่บ้านเสื้อเเดง..เป็นคนเดียวกันกับที่บริหารสถานการณ์ที่ อ. ชะอวด ในวันที่ประชาชนมาเรียกร้องการเเก้ไขปัญหา เเต่ถูกตราหน้าว่ามาใช้กำลัง ในวันที่นั่งเป็นนายกฯ ของคนทั้งประเทศ..เเต่ปัญหาชาวบ้านในภาคที่ตนได้คะเเนนเสียงน้อย..กลับละเลย เเละเลือกปฏิบัติอย่างชัดเจน ไม่ว่าการลงพื้นที่รับฟังปัญหา การใช้งบประมาณมหาศาลกับโครงการจำนำข้าว ในขณะที่สินค้าประเภทอื่นกำลังย่ำเเย่ ในวันที่บ้านเมืองมีปัญหา..เเต่นายกฯ มีกำหนดการไปต่างประเทศเเทบทุกเดือน ในวันที่นายกฯ อ้างว่ายึดมั่นในระบบรัฐสภา..เเต่มาประชุมเเบบนับวันได้..มาก็เเค่ลงชื่อ..เเล้วเเขวนหลวงพ่อโกย..หรือจะต้องสั่งเก้าอี้หลุยส์ตัวละล้านมาให้นั่ง? ถึงจะมาประชุม ในวันที่รัฐปาหี่ปฏิรูป..เเต่ไม่เคยห้ามปรามคนเสื้อเเดงที่เป็นพวกเดียวกันให้เลิกราวีกลุ่มอื่นที่เขาใช้สิทธิชุมนุมโดยสงบ นี่เเค่บางส่วน..ของวันนี้..ที่ดูเหมือนว่า..ในวันหน้า. เราคงอยู่กันยากมากขึ้น..ในทุกมิติ เเละดูเหมือนว่าทุก"ยาง" ที่เกี่ยวข้อง..เริ่มต้นจาก..ยางอาย..ทั้งผู้ที่เป็นนายกฯ รมต. ผู้ว่าฯ ..ผู้บังคับการ.. จนท. ตำรวจ ยางอาย..ขาดตลาด? เป็นที่มาของยางถูก เลือดตกยางออก ไร้ยางอาย เพราะบอกให้ ใช้สภา เป็นเวที เจรจา หาทางออก กลับดูดาย เดินกรีดกราย ส่ายเมืองนอก มาก็ออก เพียงลงชื่อ ถือว่ามา ยางหยดเดียว รัฐกลับเที่ยว ใช้กำลัง ลุอำนาจ เหยียดหยามชัง คลั่งต่ำช้า เขาเรียกร้อง ให้ช่วยเหลือ ตามสัญญา หรือผู้ว่าฯ เป็นเพื่อนเต้น? เซ่นผลงาน เลือดจึงตก ยางจึงออก ถลอกเเผล อาการเเย่ โดนทุบตี บี้คาบ้าน ชื่ออำเภอ เคย"ชะอวด" ปวดประจาน นามเรียกขาน เปลีี่ยนเพราะน่วม "ชะอ่วม"กอง เหล่าคนใต้ เเม้เลือกน้อย หาด้อยสิทธิ ใยรัฐปิด โอกาส การเรียกร้อง ปากพูดพล่าม ปฎิรูป การปรองดอง ใช้กระบอง กระทืบซ้ำ ตำรวจโจร @ Ton Unruan Cr. เเนวหน้า-ไทยรัฐ-ขบวนการเสรีไทยเฟซบุ็ค-เพจ RTV1- Internet

หากคิดจะทำอะไร ให้ยึด 4 ขั้นนี้นะครับ ความสำเร็จอยู่ไม่ไกลแน่นอน

“คลองบางหลวง” มีชื่อเป็นทางการว่า “คลองบางกอกใหญ่”

เบื้องหลัง - สะพานลูกบวบเกิดขึ้นได้เพราะความร่วมมือร่วมใจกันของชาวบ้านและชุมชนข้างเคียง ใช้เวลาในการสร้างเพียง 1 อาทิตย์ก็เสร็จสมบูรณ์ แม้จะเจอกับอุปสรรคต่างๆ ไม่ว่าจะฝน หรือน้ำที่ไหลพาเศษไม้มาทำให้สะพานเกิดความเสียหาย ทุกคนมาช่วยกันด้วยใจ ร้อยยิ้มระหว่างการทำงาน เสียงหัวเราะสนุกสนานหรือแม้แต่คำพูดปลุกใจ เป็นสิ่งที่เห็นได้ตลอดเวลา ด้วยความเชื่อ ความศรัทธาที่ถูกหลอมรวมโดยหลวงพ่อมหาสุชาติ สิริปัญโญ เจ้าอาวาสวัดวังก์วิเวการาม หรือ วัดหลวงพ่ออุตตมะ

Log In or Sign Up to View

This Facebook post is no longer available. It may have been removed or the privacy settings of the post may have changed.

เปิดฉากวิ่งเต้นแต่งตั้งฝุ่นตลบ “ตระกูลชิน”ชี้ชะตา “บิ๊กขรก.”

ช่างภาพสุดเจ๋ง ถ่ายภาพไฟและควันเป็นรูปศิลปะ http://news.mthai.com/world-news/265275.html

ออกพรรษาเมื่อไหร่ ค่อยมีก็แล้วกัน 555

ถ้าจะวิ่งเร็วขนาดนี้ล่ะก็นะ

ขอเชิญคนไทยที่รักชาติทุกคน...รวมพลังต้าน ปตท. วันศุกร์ที่ 23 ส.ค.นี้ ที่หน้า ปตท.สำนักงานใหญ่ (หลังเซ็นทรัลลาดพร้าว)